overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เครื่องประกอบใหม่ขึ้นจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default เครื่องประกอบใหม่ขึ้นจอฟ้า

    พอดีสั่งเครื่องประกอบให้ญาติ ที่ร้านในอุบลแห่งหนึ่ง


    mainboard - Asus P5K( จำไม่ได้ว่าcode ไร ราคา 2000 กว่าบาท--* )
    HDD - 320GB SATA II Sumsung buffer 16Mb
    Ram - Plattinium DDR II 800 2GB X 2
    CPU - Core 2 Duo E7200
    DVD Writer - Sata จำยี่ห้อไม่ได้

    ลง Os เป็น WIN XP

    อาการ ยกเครื่องกลับบ้าน กลับมาเปิดเครื่อง บูตปกติฟังเพลงได้ 3 นาที เครื่องเด้งจอฟ้า IRQ ไรสักอย่างอ่านไม่ออก ก็เลยกด Reset เครื่อง ตอนมันขึ้นเมนู Bios หน้าจอมีขีดตามหน้าจอ คล้ายๆ เสียบการ์ดจอไม่แน่น ( จอออน บอร์ด )จดมีแบบคล้ายครื่นแซก 2-3 เส้น ก็ผ่านไปพอจะเข้า หน้าจอโหลด Win XP มันขึ้นจอฟ้า mamory dump อะไรสักอย่างเรียนมาน้อย อ่านไม่ออก

    ก็คือ บางครั้ง มันก็ขึ้นหน้าจอโหลด Win Xp แต่ไปค้างตอนมันเข้า Windows ตอนมันโหลด Icon หน้าจอ สรุปคือ มันขึ้นจอฟ้าตลอด บางที ไม่ขึ้น ตัวโหลด win ก็ฟ้า หรือไม่ก็โหลดผ่านพอจะเข้าก็จอฟ้า


    คำถามมีอยู่ว่า เป็นกับแรมใหมใส่ 4GB MAX แรม หรือว่าเป็นกับตัว OS ต้องลง VIsta

    ที่สังเกตุคือเขาดัดแปลงเป็น WINXP ชื่อร้านเขาไม่แน่ใจ

    อาการเยี่ยงนี้ท่านที่มีประสบการณ์ฟันธงทีว่าส่วนมากเป็นกับอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member addpkt's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    PHUKET ISLAND

    Default

    ผมว่าRamนะ เดี๋ยวรอท่านอื่นก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ถ้าขึ้นว่า memory dump นะครับ จากประสบกาม เอ้ย การณ์ ของผมนี่เกิดจากแรมครับ
    ลองใส่ตัวเดียวก่อนนะครับ หรือใส่ตัวเดียวแล้วมีอาการอีกก็ลองสลับสลอตครับผม

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเซ็ท TIMMING RAM หรือลองเปลี่ยนแผ่นดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    น่าจะดู error bluescreen code แล้วมาถาม อาจจะมีคำตอบที่ดีกว่านะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดี๋ยวกลับบ้านที่อุบลเมื่อไหร่ จะไปดูให้ถึงบ้านเลยงับ .... หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    คิดไว้ในใจ 2อย่าง ไม่แีรม ก็วินโด้

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ลงวินโดวใหม่ก่อนเลย คับ แล้วลง driver ให้ครบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    คิดว่าไม่เกี่ยว แผ่น window อาจไม่สมบูรณ์ก็ได้ เปลี่ยน แผ่นดู ลอง sp3 ดูจ๊าบดีน่า ถ้าแรมเสีย บู๊ดเครื่องไม่ขึ้นหรอก มันคงร้องหาแฟนตอนเข้าเครื่องนะ

  10. #10
    OverclockZone Member tumzeedza's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    อ่าว ให้ ร้านประ กอบ หรือ มาประกอบ เอง ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    เป็นกับแรม ครับ ขอบคุณทุก comment ครับ เพราะตอนที่ถอดดันถอดตัวที่ใช้ได้ ไม่ได้ถอดตัวเสีย --* ลองถอดตัวนึง เลยยกไปร้าน สรุปว่าเป็นกับแรม จริงๆ เขาถอด 2 ตัวแล้วใส่ทีละตัว --* สรุปเขาเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เย้ๆ ดีใจด้วยครับ หายป่วยแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default เร้าเตอร์ไวเลตดูค่าความแรงสัญญานยังไงครับ

    ตัวอย่างครับ

    1 54WLAN ADSL-II Router D-LINK (DSL-2640)
    2 108Mb WLAN Router TP-Link (WR642G)
    3 300Mb ADSL-II+Router LinkPro (WLN-300A)


    ใช้ในบ้าน 2 ชั้นครับ
    เร้าเตอร์ไว้ในห้องชั้นบน คิดว่าใช้ตัวไหนเหมาะสมครับ


    ช่วยอธิบายหน่อยครับว่า 54 ระยะส่งสํญญาน ได้ประมาณกี่เมตร และ 108 , 300 ได้ระยะไกลประมาณกี่เมตร หรือท่านมีอะไรแนะนำก็ยินดีรับฟังครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •