overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: RAM iMAC มันคือ??

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default RAM iMAC มันคือ??

    มันคือแรมแบบไหนครับ เหมือนโนตบุค หรือ PC

    แล้วซื้อมาใส่เองได้มั้ยครับ

    แล้วยี่ห้อไหนดีครับ

    กำลังจะซื้อ iMAC เลยสอบถามไว้ก่อนนะครับ

    เบื่อวินโดวส์แล้ว

    เล็งๆ ไว้รุ่น 2.4 GHz น่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    มาเก็บความรู้ด้วยกำลังจะสอบรุ่น 2.1 เช่นกัน แต่อยากรู้ Drive DVD เอามาเปลี่ยนเองได้ไหมหว่า ถ้าไม่ได้คงต้องถอย2.4แทน

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เป็นแรม notbook ครับ ถ้า imac รุ่นใหม่สุดก็ได้ถึง bus800 รุ่นก่อนหน้านี้ก็ 667

    ซื้อมาเปลี่ยนเองได้ ไม่หมดประกัน ยี่ห้ออะไรก็ได้(เกือบ)หมด ซัมซุง คอร์แซร์ คิงตั้น ocz อะไรก็ใส่ๆไปเถอะครับ ใส่ได้ 2 แถวเท่านั้นนะ

    อย่าหลวมตัวไปซื้อ ram ในร้าน apple เชียวนะ มันแพงงงงงงงงงง
    Last edited by tassapon; 1 Oct 2008 at 17:34:24.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    drive เปลี่ยนเองได้แต่ แกะยากโคตร ผิดพลาดไม่คุ้มครับ แล้วไดรต้องเป็นแบบดูดแผ่น(ขนาดโน้ตบุค)
    รายละเอียดสอบถามได้ ผมทำงานอยู่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    แล้วเราอัพการ์ดจอเองได้ป่าวครับ

    หรือพวกฮาร์ดดิส ไรพวกนี้

    แล้วต้องซื้อการ์ดจอ - ฮาร์ดดิส แบบไหน(ถ้าอัพได้นะ)

  6. #6
    OverclockZone Member HaChiBeE's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เปลี่ยนง่ายๆ ไม่ยาก หาดูได้ใน YouTube

  7. #7
    OverclockZone Member Mokurex's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008
    Location
    Home.

    Default

    Quote Originally Posted by zeus1987 View Post
    แล้วเราอัพการ์ดจอเองได้ป่าวครับ

    หรือพวกฮาร์ดดิส ไรพวกนี้

    แล้วต้องซื้อการ์ดจอ - ฮาร์ดดิส แบบไหน(ถ้าอัพได้นะ)
    ตามหลักการแล้วไม่ได้คับ
    แต่ผมเคยไปอ่านเจอตามเว็บ มีคนเขาลองแกะเครื่องออกมาแล้วเปลี่ยนได้
    แต่ถ้าทำอย่างงี้จะยกเลิกการรับประกันทันทีนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    งั้นก็ประมาณว่า ไว้รอหมดประกันค่อยชำแระชิมิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by papae0937 View Post
    drive เปลี่ยนเองได้แต่ แกะยากโคตร ผิดพลาดไม่คุ้มครับ แล้วไดรต้องเป็นแบบดูดแผ่น(ขนาดโน้ตบุค)
    รายละเอียดสอบถามได้ ผมทำงานอยู่
    คือตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อนะครับ กำลังเก็บข้อมูลครับ แล้วที่ว่าทำงานอยู่นี่ คือทำของappleใช่ไหมครับ วันหลังจะได้หาซื้อไดร์ดูดมาให้ท่านเปลี่ยนให้ เพราะไดร์ apple แพงค๊อตๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tongov74 View Post
    คือตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อนะครับ กำลังเก็บข้อมูลครับ แล้วที่ว่าทำงานอยู่นี่ คือทำของappleใช่ไหมครับ วันหลังจะได้หาซื้อไดร์ดูดมาให้ท่านเปลี่ยนให้ เพราะไดร์ apple แพงค๊อตๆ
    แอปเปิลครับ

    Quote Originally Posted by zeus1987 View Post
    แล้วเราอัพการ์ดจอเองได้ป่าวครับ

    หรือพวกฮาร์ดดิส ไรพวกนี้

    แล้วต้องซื้อการ์ดจอ - ฮาร์ดดิส แบบไหน(ถ้าอัพได้นะ)
    การ์ดจอ ได้เฉพาะรุ่นใหญ่ powermac macpro ระวัง ส่วน firmware for mac ก็พอ ส่วน imac เปลี่ยนได้ถ้าเป็นการ์ดจอแยก(แต่ก็ต้องตรงรุ่นอยู่ดี มันออกแบบเฉพาะ บางรุ่นแยก บางรุ่นฝังบอร์ด)
    ฮาดดิส ได้หมด เพียงแต่จะแกะได้หรือป่าวเท่านั้นเอง

  11. #11
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ถามท่าน papae0937 อีกนิดครับ ไดร์แบบดูดที่จะนำมาเปลี่ยนต้องเป็นของแอปเท่านั้นหรือเปล่าครับ หรือยี่ห้ออื่นได้ครับ แล้วราคาประมาณเท่าไรครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เท่าที่รู้มี panasonic
    ยี่ห้ออื่นน่าจะได้ถ้าขั้วต่อด้านหลังเหมือนกัน
    ราคาผมไม่ทราบครับแต่คิดว่าตกราว 5000-7000
    มีแบบ slim กับธรรมดา ต้องใช้ให้ตรง ขึ้นอยู่กับรุ่นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by papae0937 View Post
    เท่าที่รู้มี panasonic
    ยี่ห้ออื่นน่าจะได้ถ้าขั้วต่อด้านหลังเหมือนกัน
    ราคาผมไม่ทราบครับแต่คิดว่าตกราว 5000-7000
    มีแบบ slim กับธรรมดา ต้องใช้ให้ตรง ขึ้นอยู่กับรุ่นครับ
    ขอบคุณครับ ไว้เป็นสาวก mac เมื่อไรจะขอรบกวนท่านอีกทีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member japan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008
    Location
    http://www.japanlover.net

    Default

    RAM NB

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by papae0937 View Post
    แอปเปิลครับ



    การ์ดจอ ได้เฉพาะรุ่นใหญ่ powermac macpro ระวัง ส่วน firmware for mac ก็พอ ส่วน imac เปลี่ยนได้ถ้าเป็นการ์ดจอแยก(แต่ก็ต้องตรงรุ่นอยู่ดี มันออกแบบเฉพาะ บางรุ่นแยก บางรุ่นฝังบอร์ด)
    ฮาดดิส ได้หมด เพียงแต่จะแกะได้หรือป่าวเท่านั้นเอง
    ลองดูในยูทูปแล้วครับ

    แกะฮาร์ดดิส ต้องแกะ หน้ากาก ถอดจอ ฮาร์ดดิสจะอยู่ด้านหลังครับ

    เห็นแล้วสยองมากมาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •