overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: หนักใจครับ ช่วยหน่อย เล่นแบตเทิ่ลฟิลแล้วค้างงงอยู่เกมส์เดียว

  1. #1
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default หนักใจครับ ช่วยหน่อย เล่นแบตเทิ่ลฟิลแล้วค้างงงอยู่เกมส์เดียว

    AMDX2 3800+
    Asus M2n-E
    Spark Gf7600Gs DDRIII 256 Pci-EX
    80G sea sataII
    Ram Geil 512*2 Twin -667
    Case Delux 420

    อาการเล่นเกมส์แบทเทิ่ลฟิลแล้วสักพักก็ค้างครับ(เหมือนจะเกมส์หนักๆแล้วเครื่องค้าง)ไม่ได้เป็นแค่เครื่องเดียวครับซื้อมา 12 เครื่องเป็นหมดเลยครับหนักใจสุดๆ ผมลองแก้ไขเบื้องต้นไปแล้ว
    1.ลงwinใหม่
    2.อัพเดตไดรเว่อVGAใหม่
    3.ลงเกมส์แบตเทิ่ลฟิลใหม่
    4.ซื้อPsu 550wมาทดสอบ
    4 ข้องข้างต้นก็ยังมีอาการเดิมๆ เครื่องค้าง(แบบต้องกดปุ่มรีเซต)
    ที่ผมสงสัยอยู่ก็มี Ram นี่แหละครับ(ไม่เคยใช้ทางร้านแนะนำว่าเกรตเดียวกับCorsair)เคยสอบถามไปทางร้านที่ซื้อคอมมา เค้าไปสอบถามกับผู้ผลิตแรมGeil ได้คำตอบกลับมาว่าให้เข้าไปเซตในBiosให้ใช้ไฟ ที่ 1.95V ลองแล้วครับ กลับเป็นหนักกว่าเดิมซะอีกพาลทำ เกมส์ Dota ผมกระตุกแบบน่าเกลียดไปด้วยเลยต้องกลับมาปรับไฟ เป็น Auto ใครพอจะหาคำตอบได้หรือว่าเคยเจออาการแบบนี้แล้วแก้ไขหรือเจอสาเหตุรบกวนหน่อยนะครับ เป็นเครื่องเดียวยังพอหาสาเหตุได้นี่เป็น ซะหมดเลย-*-

  2. #2
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    ลองใช้โปรแกรมเทสต์เครื่องหมดทุกอย่างแล้วใช่มั้ยครับ

    พวก cpu ram Burnin

    พวก 3Dmark ทั้งหลาย

    รันทิ้งไว้หลายๆ ชม หน่อย

    ถ้าทำแล้ว ผ่านหมด

    สงสัยเป็นที่เกมส์ ตัวนี้ใช้ crack ใช่มั้ยครับ ถ้าใช่ ลองหา Crack ตัวใหม่ มาลองลงดูนะครับ

    อาการ นี้ไม่น่าเกิดพร้อมกันทั้ง 12 เครื่อง จึงไม่น่ามีปัญหาที่ฮาร์ดแวร์

  3. #3
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ยังไม่เคยใช้ตัวเทสอะไรเลยครับ รบกวน Linkหน่อยครับ ส่วนเรื่องเกมส์ เป็นแผ่นแท้ครับ Specเก่าที่มีอยู่ที่ร้านลงเหมือนกันไม่มีปํญหาอะไรเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    คิดว่าน่าจะเป็นที่ตัว software เกมส์นะครับ

    ลองหาแผ่นใหม่มาลงรึยัง

    เดี๋ยวนี้แผ่นก๊อบมาขาย บางอันก็ทำได้ไม่ดีเท่าไรครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    น่าจะลองหาเผ่นเกมส์มาลงใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ใช้แผ่นแท้รึเปล่าครับผม ถ้าใช้แผ่นแท้มีลิขสิทธ์ ให้โหลด patch ใหม่ๆมาลง ไม่น่าจะมีปัญหา

    ในกรณีที่เป็นแผ่นก๊อบ ซื้อตามร้านทั่วไป ไม่แนะนำครับ เพราะเป็นโปรแกรมดิบๆ ไม่ได้patch ก็ต้องลงcrack ที่ให้มาในแผ่น
    อาจทำให้เครื่องค้างได้ในทุกกรณี เพราะเกมยังไม่ผ่านการpatch นั่นแหละ

    แต่อีกในกรณีที่ ใช้แผ่นแท้ หาpatch และcrack มาใส่เอง นี่ผมทำให้ร้านเพื่อนผมบ่อยๆ
    โดยอัพ patch เป็นล่าสุด และหาcrack จำพวก no-cd มาลง (แนะนำ)
    **ในกรณีที่ใช้ crack แบบที่เป็น mini image ไว้ใน image drive ได้ จะเยี่ยมมาก เพราะไม่ต้องแก้ไขอะไรกับเกมที่ install ไว้แล้วเลยสักนิดเดียว
    ปล. วิธีหลังนี่ผิดกฎหมายนะเออ
    Last edited by Lucious; 27 Jan 2007 at 21:55:30.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •