overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ระหว่าง Vaio C14 กับ Pavilion dv2108TX

  1. #1
    OverclockZone Member eng_kamikaze's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Talking ระหว่าง Vaio C14 กับ Pavilion dv2108TX

    สองตัวนี้ตัวไหนน่าเล่นครับ พอดีเพื่อนจะซื้อ
    ผมยุให้เล่น Vaio แต่ดูดีๆ dv2108tx มานก้อ แจ๋วดี
    Spec ของ Hp
    Intel Core 2 Duo T5600 1.83 L2 2MB
    Shipset Intel 945PM
    RAM 512 MB DDR2
    14" WXGA Clear bright view ; DVD-RW Dual LAyer Support
    HD: 100GB 5400 SATA
    VGA: Nvidia GForce Go 7200 (128 MB Turbocache)
    1.3 Mpxs Camera Built-in
    OS: Windows XP MCE
    USB 2.0 x 3
    Wireless IEEE 802.11 B/G
    IrDa / Bluetooth / Express Card slot
    Quick Play / Remote Control
    Warranty 1 yr local

  2. #2
    OverclockZone Member Ordinary_Man's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ผมเลือกใช้ที่แบรนด์ครับ

    Vaio ขายต่อ ราคาไม่เจ็บตัว

    HP ไม่ได้ขายต่อแน่ๆ เพราะรับกับราคาไม่ไหว


    เอิ๊กๆ


    ถ้าจะเอาแรงๆ แนะนำ acer ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    No Comment BUT I Use VAIO

  4. #4
    OverclockZone Member wankub's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์3 นนทบุรี 9 25/5

    Default

    ก่อนจะซื้อลองสำรวจตลาดมือสองก่อนครับจะรู้เลยว่า ไวโอ้มือสองก็ยังได้ราคาสูงเลย

  5. #5
    แกะหน้าดำนิวซีแลนด์
    Guest

    Default

    โฮะๆๆ ตอนแรกผมก้เล็ง c14 ไว้เหมือนกัน แต่งบไม่ถึง เห็นมีคนมาขายถูกในเน็ทแต่ก็ไม่มั่นใจ กลัวได้ของไม่ดี สุดท้ายอดใจรอไม่ไหว้เลยไปถอย
    ASUS A8JE มาที่ร้าน CSC ที่ Zeer Rangsit ชั้นสอง

    36900 รวม vat แล้ว แต่ผมเอา vat คืนเป็นค่าใช้จ่ายบริษัทได้ จิงๆก้เลยเหลือแค่ปะมาน 35000

    แถมร้านเขาแถมแรมให้ เป็น 1gb ( จากปกติมีแค่ 512 ) และยังมี กระเป๋า ซ้อฟเคส ละก้ เมาส์

    ผมว่าคุ้มมากในราคานี้ครับ พอเทียบดูสเปคกับยี่ห้ออื่นที่ราคาพอๆกัน

    ถูกก่า vaio c เกือบหมื่น ถ้าไม่ซีเรียสยี่ห้อ เน้นประสิทธิภาพอะครับ asus ก้จัดว่าดีก่า acer อีก

    สเปค A8JE นะครับ

    core 2 duo T5500 , ATI 1450 (256mb) ---> ได้แรมเพิ่มเรยเป็น 512 Hyper memory
    512 mb DDR2 667 ( เป็น 1gb ) , 80 gb Harddisk
    มีกล้อง 0.35 mpx ติดมาด้วย แถมประกัน สองปี international

    เพื่อนๆคิดว่าเป็นยังไงมั่งครับ ผมว่าคุ้มนะ เพราะผมรองาน คอมมาร์ทไม่ไหว เพราะต้องใช้ตอนนี้ >_<"

    จะซื้อคอมแต่ละทีนี่มันปวดหัวจิงๆเนี่ย ดาบสองคมของเทคโนโลยีสมัยนี้

  6. #6
    ขายอยู่
    Guest

    Talking

    เอา vio ดีกว่าครับ hp หลังๆมาๆไม่รู้เป็นไรเสียบ่อยมาก ซ่อมก็นาน นานกว่า acer หลายเท่าเลย

  7. #7
    OverclockZone Member wankub's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์3 นนทบุรี 9 25/5

    Default

    asusสเปคก็ดีครับแต่โดยส่วนตัวแล้ว ยังคิดว่าเกรดระดับแบบนี้เอเซอร์ค่อนข้างมั่นใจมากกว่า เพราะรุ่นน้องผมขายasusอยู่ และฟี่ชายเคยซื้อไปใช้มั่นค่อนข้างดูด อาจจะเป็นแค่ตัวนั้นตัวเดียวก็ได้เลยไม่ค่อยมั่นใจ แต่ถ้าระดับ35000ผมว่าเอเซอร์สเปคดีกว่านะคับ แต่บอดี้นี่asusดีกว่า เพราะเอเซอร์มันพลาสติก ก๊องแก๊ง แล้วแต่คนชอบครับ

  8. #8
    ผู้มาเยือน (eng_kamikaze)
    Guest

    Talking Big Thanks

    Quote Originally Posted by wankub View Post
    asusสเปคก็ดีครับแต่โดยส่วนตัวแล้ว ยังคิดว่าเกรดระดับแบบนี้เอเซอร์ค่อนข้างมั่นใจมากกว่า เพราะรุ่นน้องผมขายasusอยู่ และฟี่ชายเคยซื้อไปใช้มั่นค่อนข้างดูด อาจจะเป็นแค่ตัวนั้นตัวเดียวก็ได้เลยไม่ค่อยมั่นใจ แต่ถ้าระดับ35000ผมว่าเอเซอร์สเปคดีกว่านะคับ แต่บอดี้นี่asusดีกว่า เพราะเอเซอร์มันพลาสติก ก๊องแก๊ง แล้วแต่คนชอบครับ
    ขอบคุณทุกๆคำแนะนำครับ
    ตอนนี้กำลังดูๆ Asus M9J18DSM100Td ครับ
    แต่เสียดายที่จอภาพมันไม่ไวด์สกรีน ชอบตรง 1.95กก.
    และบอดี้เป็น แมกนีส์เซียมอัลลอยด์ แหละครับ
    เพื่อนว่าสเปคตัวนี้เป็นไงครับ

    อีกคำถามครับ
    ตอนนี้ใช่เอเซอร์ AS5502NWXMi PM1.73GHz
    RAM ตอนนี้ 1GB (512 x 2 ตัวครับ)
    คือผมจะอัพ RAM เพิ่มเป็น 1.5GB แต่ติดที่ว่า
    เครื่องมันจะไวกว่าเดิมมั้ยครับ (DDR2 533MHz ครับ)
    แล้วที่ร้านเขาบอกว่า "แรมตัวเก่าถึงรับเทิร์นก็คงไม่เกิน 500-
    ครับ" ราคานี้พอรับได้มั้ยครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกๆคำแนะนำอีกครั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ไวกว่าไหม บอกตามตรงว่าถ้า แรมมาก แต่ cpu อืดยังไงก็ไม่ได้ไวกว่าเท่าไรหรอก เพราะการที่แรมมากทำให้ VM มานเยอะขึ้นทำให้ไม่ต้องเสียเวลา เขียน VM ลง HDD ซึ่งจะประหยัดเวลาในการประมวลผลแค่นั้นครับ ถ้าจะใก้เห็นผลจิงๆ ต้องเล่นเกม หรืองานที่กินแรมมากๆครับถึงจะเหงผล


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •