overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยดู Mainboard เทียบๆให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Elynzis's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Red face ช่วยดู Mainboard เทียบๆให้หน่อยครับ

    ตอนนี้ ผมใช้ ตัวนี้อยู่ครับM2N4-SLI ซัฟกับ CPU AMD Athlon 64 X2 4000+

    พอ เอา เครื่องไปที่ร้าน กะจะใส่ 8500GT 1Gb อด เลย ร้านเค้าบอก Mainboard ไม่ซัฟอะครับ
    แต่ได้ 8400gs 512mb มาแทน อะครับ แต่ทำไม 8400 ใส่ได้ - - งง ครับ


    อยากรู้ว่า พอจะมี Mainboard ที่ ดี ๆ เหมือนตัวนี้แล้ว รองรับ พวก Gf 8500,8800,9800 อะไร ประมาณนี้ ได้ไหมครับ แล้วก็ ซัฟกับ ตัวCPUครับ
    Last edited by Elynzis; 1 Oct 2008 at 21:41:22.

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    งง เหมือนกัน ช่างเค้าบอกเปล่าครับ ว่าทำไม่ใส่ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ใส่ได้ ร้านมันจะหลอกขายอ่้ะดิ - -"

    อย่างงี้เชิญไปโบกกระบาลมันเลยครับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member Elynzis's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    งง เหมือนกัน ช่างเค้าบอกเปล่าครับ ว่าทำไม่ใส่ไม่ได้
    ช่าง รู้สึก จะ บอกแค่ว่า มัน บูทไม่ ได้อ่ะครับ เอาไปตั้งแต่ 10โมงเช้า ได้ 2ทุ่ม - - ทำ กันทั้งวัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ใส่ 8400 ได้ แต่ใส่ 8500 ไม่ได้ *-*

  6. #6
    OverclockZone Member Elynzis's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    เอ่อ 8400 ก็เห็นเค้า ทำ อะไรก็ไม่รู้ บอก บูทไม่ขึ้น จน ทำได้

    งง อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตามหลักการ ถ้าเป็น Pci-e 16x ไม่ว่าจะ 1.0 หรือ 2.0 ก็น่าจะใส่ด่วยกันได้นี่ครับ
    ผมมี บอร์ด biostar socket 478 มี pci-e 16x ผมยังเคยเอา hd2600xt d4 จับยัดเล่นเกมส์ได้เลย ไม่เห็นจะมีปัญหาตรงใหน

  8. #8
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    บอร์ดมันใส่ได้คับ โดนช่างต้มละมั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member lekmanso's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default ความหน้าจะเป็น

    Quote Originally Posted by Elynzis View Post
    ช่าง รู้สึก จะ บอกแค่ว่า มัน บูทไม่ ได้อ่ะครับ เอาไปตั้งแต่ 10โมงเช้า ได้ 2ทุ่ม - - ทำ กันทั้งวัน
    มันจะไปได้ได้ยังไง
    ก็มันเอาตัว8500ที่เสียมาใส่
    แล้วก็บอกว่าไม่ซัพก็ยังดันทุรังจะใส่อีก สงสัยช่างเมา
    ก็แทนที่จะเอาอันใหม่มาเปลี่ยนก็จบ
    ตามหลักการแล้วมันใส่ได้หมดแหล่ะ
    บ้าป่าว

    หน้าจะเป็นงี้นะ

  10. #10

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ช่างมันจะหลอกกินตังค์ อย่าไปเชื่อมัน

  11. #11
    OverclockZone Member Elynzis's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ปัญหาแนวๆนี้เคยมีเคสครับ


    เรื่องมีอยู่ว่า

    พี่ที่ซื้อการ์ด9800GTXผมไป

    แกมี บอร์ด M2N SLI

    แต่ก่อนแกใส่ 8800GTS ได้

    แต่พอซื้อ 9800ผมไป

    ทำไงก็ใส่ไม่ได้

    เปิดไม่ติดเลย

    เปลี่ยนไรก็ไม่หาย

    แต่การ์ด9800GTX ไปเสียบเครื่องอื่นมันติดเฉยเลย

    มันเ็ป็นไปแล้วครับ

    ไม่ต้องตกใจท่านไม่ใช้เคสแรก

  13. #13
    OverclockZone Member Elynzis's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    ตกลง มัน เป็น อะไร - -

  14. #14
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    มันก็มีความเป็นไปได้อย่างที่ช่างบอกครับ ถึงผมจะไม่ค่อยเชื่อใจเค้าก็เหอะ

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ซื้อการ์ด 8400 มายังครับ ถ้ายังก็ยกเคสไปลอง หลายๆรุ่นเลยครับ
    แต่ถ้าซื้อมาแล้ว แต่อยากได้ใหม่ หรือส่งใส ก็เป็นได้ อีกกรณี คือความไม่เข้ากัน ของ hard ware แต่แบบนี้ ผมเคยได้ยินว่าเป็น ที่บอร์ด asrock กับ การ์ด ati บางรุ่น

  16. #16
    OverclockZone Member Elynzis's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    อ้า ครับ ซื้อมา ใส่ เรียบร้อยล่ะ

    แล้วงี้ ถ้าลอง ยกเคสไปร้านใหม่แล้ว บอกร้าน ใส่ 8500GT ดู คงต้องลอง

  17. #17
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ต้องดูเปน บอร์ดๆ ไปน่ะคับ ก้อาจจะมีบางบอร์ด ที่ใส่ไม่ได้จิงๆ ต้องอับ BIOS เพื่อให้ซัพพอท แต่บางบอร์ด มันก้ใส่ไม่ได้จิงๆ คับ มีคับ ไม่ใช่ว่า มีช่อง PCI-EX แล้วจะใส่กาดจอที่เปน PCI-EX ได้หมดน่ะคับ ท่านคิดผิด แต่ก้มีน้อยมากคับ ส่วนใน กรณีบอร์ด M2N4-SLI ก้อาจจะเปนไปได้คับ

  18. #18
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    อาจจะเป็นไปได้...ที่ช่างมานง่าว เอิ๊กๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Elynzis's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    แล้ว งี้ พอ จะมี กาดจอ รุ่นไหนที่ ดีๆของ ATi แรงๆพอกะ8500GT ช่วย แนะนำ หน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •