overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46
  1. #1
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default ใบชุบ AMD มาอีกแล้ว ...นานๆๆ ขอสักกะมู้เนอะ

    http://wccftech.com/amd-improves-dx1...mpute-engines/

    ขออภัยที่ไม่ได้แปลไทยให้ทั้งหมด
    พึ่งไปเจอเลยแปะเลย ถึงจะเป้นเรื่อง วีจีเอ แตี่ไม่เป้นไร โซน เอเอ้มดี เหมือนกัน

    GCN เป็น กราฟฟิกคอร์ ที่สนับสนุนอยู่ในลิ้สต์ ของ DX12 และเชื่อว่า DX 12 มีไส้ในที่เป้นแมเทิ่ลบางส่วน
    ส่วนข่าวนี้คร่าวๆๆ บอกว่า ประสิทธิภาพของกราฟฟิการ์ด ตั้งแต่ HD 7000 ประสิทธิภาพที่ได้จาก DX12
    จะเพิ่มขึ้นถึง 46 % ทีเดียว รายละเอียดลึกๆๆ ดูตามลิ้งค์ นะครับ


    แปลผิดพลาดประการใด ขออภัยล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Ryzen & Vega Owner

    Default

    ไม่ให้ อภัย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Hiroshima, Japan.

    Default

    เอิ่ม แล้วเกมส์ DX12 ละครับ.. อีกกี่ปีละเนี้ย

  4. #4
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    เอิ่ม แล้วเกมส์ DX12 ละครับ.. อีกกี่ปีละเนี้ย
    เห้นว่าเกมส์ จะออกกันราวปลายๆๆ ปี 2015 DX 12 ออกเมื่อไหร่ ไม่แน่ใจว่าพร้อม วินโดว์ 10 รึเปล่า

    วิน 7.1 อดนะครับ วินโดว์ 8 ขึ้นไปเท่านั้น
    ----------------------------------

    น่าเสียดายว่า HD 7950 7970 มีแรมแค่ 2 จิ้ก
    ไม่งั้นผมว่าคุ้มกันยาวๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยครับ คนเล่มเกมส์ใหม่ๆๆ น่าจะต้องขายทิ้งไปเพ่ิ่มการ์ดที่มีวีแรมๆๆกัน มากๆๆหน่อย
    R9 280 แรม 4 จิ้กน่าจะซัดกันยาวเลย

    ส่วน้การ์ด เขียวนี่เดี่ยวถ้ามีรายงานเกี่ยว กับ DX12 จะมาเพิ่มให้ในกระทู้
    Last edited by micronz; 7 Apr 2015 at 09:00:31.

  5. #5
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    DX12 ใช้ได้เฉพาะ Windows 10 ไม่ใช่หราท่านไมครอนนนน

    เขาเลยให้พวก 7 / 8 / 8.1 ไลเซ่นต์แท้อัพได้ฟรี ไม่แท้ก็อัพได้ฟรี แต่ไลเซ่นต์ก็ยังไม่แท้เหมือนเดิม จะโดนสอยร่วงวันไหนก็ไม่รู้ววว (หรือเปล่า)

  6. #6
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by VanGuarD View Post
    DX12 ใช้ได้เฉพาะ Windows 10 ไม่ใช่หราท่านไมครอนนนน

    เขาเลยให้พวก 7 / 8 / 8.1 ไลเซ่นต์แท้อัพได้ฟรี ไม่แท้ก็อัพได้ฟรี แต่ไลเซ่นต์ก็ยังไม่แท้เหมือนเดิม จะโดนสอยร่วงวันไหนก็ไม่รู้ววว (หรือเปล่า)
    รายละเอียดไม่กล้าฟันธง น่ะครับ เอ แต่คุ้นๆๆว่า 7 จะอดหม่ำ DX12 แน่นอน
    ดีครับ ค้านได้เพื่อความถูกต้อง ของข้อมุล ท่านใดชัวร์ๆๆๆ ก็แจ้งมาหน่อยละกันว่า มากับ วินโดว์ 10 แล้ว วินโดว์ตัว ตัวเก่าตัวไหนอัพ dx 12 ได้บ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Hiroshima, Japan.

    Default

    เอ้ออ.. ลุงไม้ขอน เล่น Ragnarok กะเค้าด้วยแฮะ

  8. #8
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    เอ้ออ.. ลุงไม้ขอน เล่น Ragnarok กะเค้าด้วยแฮะ
    มุขนี่มาจากตรงไหนฟะ

  9. #9
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    HD 7950(R9 280), HD 7970(R9 280X) HD 7900 Series มัน 3 กิ๊กนี่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    HD 7950(R9 280), HD 7970(R9 280X) HD 7900 Series มัน 3 กิ๊กนี่ครับ
    เห้นเล่นกันตัว สองจิ้ก เยอะก่ว่าน่ะครับเลยไม่ได้ไปดูว่าตัวทอปๆๆ จริงๆๆ มี 3 จิ้กด้วย ซีรี่ย์ hd 7000

    ส่วน ซีรี่ย์ R สบายๆๆเลย 4 จิ้ก ยันไป 8 จิ้กตัว 290 ต่างประเทศ

  11. #11
    OverclockZone Member Hirasawa's Avatar
    Join Date
    8 May 2011

    Default

    7950 7970 มีแรม 3GB ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    หาให้ดูหน่อยครับ hd7950 7970 ตัว 2GB



    รู้ว่าอากาศมันร้อน

  13. #13
    OverclockZone Member ขยะเปียก's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    ตัว r9 270 ได้ปะคับท่าน อ่านคร่าวๆ เหมือนจะไม่เห็น

  14. #14
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    ผมว่าพ่อบ้านจำผิดป่าวคับ อิอิ น่าจะจำตัว 7850 7870 นะ ที่ว่าเป็น 2กิ๊ก
    ชื่อซีรี่นี้มันเลขใกล้กันไม่แปลกที่จะจำผิดนะบางที

  15. #15
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    เอิ่ม แล้วเกมส์ DX12 ละครับ.. อีกกี่ปีละเนี้ย
    ของผมกำลังรอลุ้นเลยว่าเกมใหม่ๆที่กำลังจะออกปีนี้จะเป็น DX12 หรือเปล่า

    --> Tom clancy : The division
    --> Rainbox six : siege
    --> Rise of Tomb raider
    --> The witcher 3 : Wild hunt

    เอาแค่นี้พอละ


    แต่ตอนนี้ก็กลับไปเล่นเกม Unepic ราคา 1$ ต่อก่อน เป็นอะไรที่สนุกมากจริงๆ หาได้ตาม Humblebundle ชั้นนำทั่วไป

  16. #16
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by aof1234 View Post
    ผมว่าพ่อบ้านจำผิดป่าวคับ อิอิ น่าจะจำตัว 7850 7870 นะ ที่ว่าเป็น 2กิ๊ก
    ชื่อซีรี่นี้มันเลขใกล้กันไม่แปลกที่จะจำผิดนะบางที
    ในยุค HD7000 ปะทะ GTX 600
    ส่วนมากจะเป้นการ์ดแรม 2 จิ้กเยอะอยู่นะครับ จนเป้นดราม่าตอนซีรี่ย์ 780 แรม 2 จิ้กด้วยซ้ำคงเป้นในยุคของมันที่ตัวราคาพอเอิ้อมจะเป้นแรม 2 จิ้กมากกว่า
    ส่วนตัวทอป ราคาจะโหด เอาเรื่องพวกตัว 3 จิ้กส่วนตัวเลยไม่ได้ไปไล่ว่าจริงๆๆแล้ามี ตัวทอป 7970 มีแรม 3 จิ้กด้วยครับ
    ซึ่งต่างกับปัจจุบัน ตัวการ์ดรุ่น้องทอป รุ่นทอป จะยืนเบส กันที่แรม 4 จิ้กอย่าง R9 280X 290 และ GTX 970 แรม 3.5+05 จิ้ก อิอิอิ
    Quote Originally Posted by ขยะเปียก View Post
    ตัว r9 270 ได้ปะคับท่าน อ่านคร่าวๆ เหมือนจะไม่เห็น
    การ์ดแดงที่เป้น กราฟฟิกคอร์ GCN มีผลประสิทธิภำพเพิ่มขึ้นหมดแหละครับ หากเปลี่ยนไปเป้น DX 12 เสียแต่ว่ารุ่นการ์ดล่างๆๆอาจจะ วีแรมไม่เยอะ
    เหมือนรุ่นใหญ่ ๆๆๆ เค้าทำให้ติดข้อจำกัดวีแรม ที่เราๆๆท่านๆๆก็ทราบๆๆ กัน ส่วนทดสอบเปรียบเทียบหรือกราฟเทสตือะไร คงต้องรอชมกันอีกทีครับ

    ปล. ข่าวลองอ่าน แปลๆๆ เพิ้่มมากันดูนะครับ เนื้อหามีเยอะพอสมควรผมไม่ได้อ่านให้หมด ทีเห้นปุ้บ จับตั้งกระทู้เลย ได้มีรายละเอียด
    เยอะๆๆกันหน่อย
    Last edited by micronz; 7 Apr 2015 at 15:39:31.

  17. #17
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Gigabyte HD7950 ของผมนอกจากจะ3GB แล้วยัง3พัดลมด้วยนะ

    ยาวๆไปที่รัก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    BTS

    Default

    ไม่เกี่ยวว่าตัวท้อปหรือไม่ท้อป 7950 7970 มัน 3g ตามสเปคที่ amd กำหนดมาแต่แรกอยู่แล้ว
    จะมีช่วงหลังที่ผู้ผลิตบางเจ้าเอามาตัดสเปคเป็น 7870xt คือแรม 2g 256bit
    แล้วหลังจากนั้นก็จับมาทำเป็น tonga

  19. #19

    Default

    GCN 1.0 ยังติด Bug อยู่นะครับ พวก 1.1 ขึ้นไปได้เฮไปแล้ว

    GCN 1.0 ได้แก่พวก 7000 กับ 200รุ่นย้อมแมวขาย

  20. #20
    OverclockZone Member Aek111's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2012
    Location
    คุกใต้ดิน ณ วัดดอน

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    ในยุค HD7000 ปะทะ GTX 600
    ส่วนมากจะเป้นการ์ดแรม 2 จิ้กเยอะอยู่นะครับ จนเป้นดราม่าตอนซีรี่ย์ 780 แรม 2 จิ้กด้วยซ้ำคงเป้นในยุคของมันที่ตัวราคาพอเอิ้อมจะเป้นแรม 2 จิ้กมากกว่า
    ส่วนตัวทอป ราคาจะโหด เอาเรื่องพวกตัว 3 จิ้กส่วนตัวเลยไม่ได้ไปไล่ว่าจริงๆๆแล้ามี ตัวทอป 7970 มีแรม 3 จิ้กด้วยครับ
    ซึ่งต่างกับปัจจุบัน ตัวการ์ดรุ่น้องทอป รุ่นทอป จะยืนเบส กันที่แรม 4 จิ้กอย่าง R9 280X 290 และ GTX 970 แรม 3.5+05 จิ้ก อิอิอิ


    การ์ดแดงที่เป้น กราฟฟิกคอร์ GCN มีผลประสิทธิภำพเพิ่มขึ้นหมดแหละครับ หากเปลี่ยนไปเป้น DX 12 เสียแต่ว่ารุ่นการ์ดล่างๆๆอาจจะ วีแรมไม่เยอะ
    เหมือนรุ่นใหญ่ ๆๆๆ เค้าทำให้ติดข้อจำกัดวีแรม ที่เราๆๆท่านๆๆก็ทราบๆๆ กัน ส่วนทดสอบเปรียบเทียบหรือกราฟเทสตือะไร คงต้องรอชมกันอีกทีครับ

    ปล. ข่าวลองอ่าน แปลๆๆ เพิ้่มมากันดูนะครับ เนื้อหามีเยอะพอสมควรผมไม่ได้อ่านให้หมด ทีเห้นปุ้บ จับตั้งกระทู้เลย ได้มีรายละเอียด
    เยอะๆๆกันหน่อย
    พ่อบ้านครับ แล้ว Asus R9 290x matrix นี่ซัพพอร์ต dx12 ไหมครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •