overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default พอดีมีปัญหากับWindows 8.1อะครับมันขึ้นBlue Screenแบบนี้ใครรู้ช่วยแก้หน่อยนะครับ

    คือเล่นๆอยุ่แล้วมันชอบขึ้นแบบนี้อะครับ kmode_exception_not_handled (bwcW8x64.sys) บางทีมันก็เป็นติดกัน2ที บอร์ดใช้ gigabyte z97x gaming 3 นะครับ ใครช่วยได้จะขอบคุณมากเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    น่าจะมีปัญหาไดรเวอร์กับอุปกรณ์ไม่ตรงกัน /มีปัญหา /ข้อผิดพลาด เช่น บางโปรแกรมไดรฟเวอร์มี Killer Bandwidth Control
    หรือความเข้ากันได้เกี่ยวกับ ไดรวเวอร์อินเทอร์เน็ต/แลน ไม่เข้ากันกับอุปกรณ์

    แก้ไขอย่างไรดี?
    - ลงไดรฟเวอร์อะไรไปก่อนหน้านี้ไหม ล่าสุด ลบ(uninstall) ออกก่อน, หรืออัพเดทตัวใหม่ถ้าทำได้
    - ไดรเวอรก็เข้าไปดูที่เว็บ gigabyte รุ่น z97x gaming3 ดูรุ่น rev ให้ตรงกับบอร์ดที่เราใช้ด้วย
    (ดูที่คู่มือ หรือกล่องเมนบอร์ด หรือจะแกะเครื่องมาดูที่เมนบอร์ดก็ได้)


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    แล้วต้องดหลดตัวไหนบ้างอ้อครับ ไดเวอมันมีเยออะอะ Audio Chipset LAN SATA RAID VGA?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by naja View Post
    น่าจะมีปัญหาไดรเวอร์กับอุปกรณ์ไม่ตรงกัน /มีปัญหา /ข้อผิดพลาด เช่น บางโปรแกรมไดรฟเวอร์มี Killer Bandwidth Control
    หรือความเข้ากันได้เกี่ยวกับ ไดรวเวอร์อินเทอร์เน็ต/แลน ไม่เข้ากันกับอุปกรณ์

    แก้ไขอย่างไรดี?
    - ลงไดรฟเวอร์อะไรไปก่อนหน้านี้ไหม ล่าสุด ลบ(uninstall) ออกก่อน, หรืออัพเดทตัวใหม่ถ้าทำได้
    - ไดรเวอรก็เข้าไปดูที่เว็บ gigabyte รุ่น z97x gaming3 ดูรุ่น rev ให้ตรงกับบอร์ดที่เราใช้ด้วย
    (ดูที่คู่มือ หรือกล่องเมนบอร์ด หรือจะแกะเครื่องมาดูที่เมนบอร์ดก็ได้)

    แล้วต้องดหลดตัวไหนบ้างอ้อครับ ไดเวอมันมีเยออะอะ Audio Chipset LAN SATA RAID VGA?

  5. #5
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ตัวไหนมันมีปัญหาผมไม่ทราบครับว่าก่อนหน้านี้คุณลงอะไรไว้บ้าง...(คุณต้องสังเกตเครื่องคุณเอง)
    เว็บ gigabyte โหลดเก็บมาไว้อย่างละตัวเลยครับ
    ลงทีละอย่าง แล้วรีสตาร์ทเครื่อง... ถ้าเปิดเครื่องมาแล้วใช้งานมีปัญหาเราจะได้รู้ว่าลงอะไรไปล่าสุด จะได้ถอนตัวนั้นออก

    (raid ถ้าไม่ได้ต่อพ่วง hdd ทำ raid ไม่ต้องโหลดมาครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default

    Lan drivers

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by Merlin605 View Post
    Lan drivers
    คือมันมีโปรแกรมนี้อะครับKiller Network Managerทีนี้สวนของNetwork มันจะมีติกถูกอยู่อันนึงพอเอาอันนี้ออกเหมือนมันจะไม่มีปัญหา อย่างนี้เรียกเมนบอดมีปัญหารึป่าวครับหรือว่าเป็นที่windows?Desktop 7-4-2558 23-56-42-317.jpgDesktop 7-4-2558 23-56-40-418.jpg

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by naja View Post
    ตัวไหนมันมีปัญหาผมไม่ทราบครับว่าก่อนหน้านี้คุณลงอะไรไว้บ้าง...(คุณต้องสังเกตเครื่องคุณเอง)
    เว็บ gigabyte โหลดเก็บมาไว้อย่างละตัวเลยครับ
    ลงทีละอย่าง แล้วรีสตาร์ทเครื่อง... ถ้าเปิดเครื่องมาแล้วใช้งานมีปัญหาเราจะได้รู้ว่าลงอะไรไปล่าสุด จะได้ถอนตัวนั้นออก

    (raid ถ้าไม่ได้ต่อพ่วง hdd ทำ raid ไม่ต้องโหลดมาครับ)
    คือมันมีโปรแกรมนี้อะครับKiller Network Managerทีนี้ส่วนของNetwork ตอนมันจะมีติกถูกอยู่พอเอาอันนี้ออกเหมือนมันจะไม่มีปัญหา อย่างนี้เรียกเมนบอดมีปัญหารึป่าวครับหรือว่าwindowsมีปัญหา? รูปเหมือนกันนะครับ^-^

  9. #9
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Itgpeter View Post
    คือมันมีโปรแกรมนี้อะครับKiller Network Managerทีนี้ส่วนของNetwork ตอนมันจะมีติกถูกอยู่พอเอาอันนี้ออกเหมือนมันจะไม่มีปัญหา อย่างนี้เรียกเมนบอดมีปัญหารึป่าวครับหรือว่าwindowsมีปัญหา? รูปเหมือนกันนะครับ^-^
    ถ้าเอาออกแล้วไม่มีปัญหาจะ Uninstall ทิ้งเลยก็ได้ครับ มันเป็นโปรแกรมช่วยจัดสรรแบนวิดธ์กับดึงฟีเจอร์ของ Killer LAN มาใช้เฉยๆ
    ..............................

    ผมเคยบอกไปหลายครั้งเหมือนกันนะว่าตัว Killer LAN เนี่ยใช่ว่าจะดี ลด ping ได้แค่ไม่เกิน 0.1% แต่ใช้ cpu usage มากกว่า Intel LAN เป็น 10% แถมเมืองนอกบ่นกันเยอะแยะเรื่องไดร์เวอร์ที่อัพเดตช้าและมีปัญหา (ไม่เฉพาะ desktop version ขนาดบน MSI GE ยังเจอปัญหาเลย) แต่ก็ไม่ทราบว่าทำไมคนที่จะประกอบคอมเดี๋ยวนี้ถึงสรรหา M/B ที่ใช้ Killer LAN กันจัง ส่วนตัวถ้า M/B รุ่นนั้นๆมาพร้อม Killer LAN ผมตัดทิ้งจากลิสต์ทันที Intel LAN เท่านั้น และถ้าให้ผมใช้ Killer LAN ผมยอมใช้ Realtek ดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ถ้าเอาออกแล้วไม่มีปัญหาจะ Uninstall ทิ้งเลยก็ได้ครับ มันเป็นโปรแกรมช่วยจัดสรรแบนวิดธ์กับดึงฟีเจอร์ของ Killer LAN มาใช้เฉยๆ
    ..............................

    ผมเคยบอกไปหลายครั้งเหมือนกันนะว่าตัว Killer LAN เนี่ยใช่ว่าจะดี ลด ping ได้แค่ไม่เกิน 0.1% แต่ใช้ cpu usage มากกว่า Intel LAN เป็น 10% แถมเมืองนอกบ่นกันเยอะแยะเรื่องไดร์เวอร์ที่อัพเดตช้าและมีปัญหา (ไม่เฉพาะ desktop version ขนาดบน MSI GE ยังเจอปัญหาเลย) แต่ก็ไม่ทราบว่าทำไมคนที่จะประกอบคอมเดี๋ยวนี้ถึงสรรหา M/B ที่ใช้ Killer LAN กันจัง ส่วนตัวถ้า M/B รุ่นนั้นๆมาพร้อม Killer LAN ผมตัดทิ้งจากลิสต์ทันที Intel LAN เท่านั้น และถ้าให้ผมใช้ Killer LAN ผมยอมใช้ Realtek ดีกว่า
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆครับ กะจะลบอยู่หลายรอบเหมือนกัน ขอบคุณที่แนะนำครับ^-^ ว่าแต่Intel LANนี่ดีปะครับ?

  11. #11
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ส่วนตัวผมว่าดีกว่า Killer LAN นะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default

    Uninstall Bigfoot แล้วก็ Install ใหม่
    ถ้าไม่ลง Bigfoot, Lan จะใช้งานไม่ได้ มันมีส่วนของ Drivers รวมอยู่ด้วย ไม่ใช่ตัวกำหนด Bandwidth อย่างเดียว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by Merlin605 View Post
    Uninstall Bigfoot แล้วก็ Install ใหม่
    ถ้าไม่ลง Bigfoot, Lan จะใช้งานไม่ได้ มันมีส่วนของ Drivers รวมอยู่ด้วย ไม่ใช่ตัวกำหนด Bandwidth อย่างเดียว
    ผมลองดูละฮะเป็นอย่างที่บอกถ้าลบแล้วจะใช้เน็ตไม่ได้ แต่ถ้าไม่ควบคุมแบนหวิดก็ไม่ได้ส่งผลอะไรใช่ปะครับไอตรงที่ติกอะครับ ปล.ติดตั้งใหม่แล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default

    ".......ไอตรงที่ติกอะครับ ...."
    ไม่เข้าใจ ติกอะไร
    ไม่ควบคุม BW มีผลอะไร ก็เหมือนเหมือนก๊อกน้ำที่บ้านคุณแหละ เปิดหมดมีผลยังไง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    คือพอติกแล้วกดแอบพายมันจะชอบขึ้นจอฟ้าอะครับแต่ไม่ติกละกดแอพพายทุกอย่างจะทำงานปกติจอฟ้าก็ไม่เป็นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Itgpeter View Post
    คือพอติกแล้วกดแอบพายมันจะชอบขึ้นจอฟ้าอะครับแต่ไม่ติกละกดแอพพายทุกอย่างจะทำงานปกติจอฟ้าก็ไม่เป็นครับ
    ถ้าไม่ติ๊กเลือกไว้ ก็คือ ไม่ใช้ฟังก์ชันแบนวิดธ์คอนโทรลไง ถ้าจอฟ้าก็ไม่ต้องไปติ๊กเลือกครับ ไม่ก็ลองหาไดร์เวอร์ที่อัพเดตล่าสุดของ KillerLAN จากเว็บไซต์ผู้ผลิต (M/B) อาจช่วยแก้ปัญหาได้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ถ้าไม่ติ๊กเลือกไว้ ก็คือ ไม่ใช้ฟังก์ชันแบนวิดธ์คอนโทรลไง ถ้าจอฟ้าก็ไม่ต้องไปติ๊กเลือกครับ ไม่ก็ลองหาไดร์เวอร์ที่อัพเดตล่าสุดของ KillerLAN จากเว็บไซต์ผู้ผลิต (M/B) อาจช่วยแก้ปัญหาได้
    ลองใช้เวอชั่นล่าสุดละครับแต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ พอมีโอกาสที่น่าจะเกี่ยวกับBIOSปะครับ? คือไม่ค่อยรู้เรื่องเมนบอดสักเท่าไหร่อะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Itgpeter View Post
    ลองใช้เวอชั่นล่าสุดละครับแต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ พอมีโอกาสที่น่าจะเกี่ยวกับBIOSปะครับ? คือไม่ค่อยรู้เรื่องเมนบอดสักเท่าไหร่อะครับ
    ไม่น่าจะนะครับ น่าจะเป็นเพราะไดร์เวอร์ไม่ก็วินโดวส์มากกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2015

    Default

    มันน่าจะเกี่ยวกับว่าเมนบอดมีปัญหาปะครับหรือน่าจะเป็นที่วินโดมากกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •