overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2013

    Default สอบถามเรื่องการอัพแรมหน่อยครับ

    ว่าจะอัพแรมเป็น 32GB น่ะครับ เอาไว้ใช้เรนเดอร์งาน แปลงไฟล์หนัง แล้วก็เล่นเกมด้วยน่ะครับ เกมส่วนใหญ่ที่เล่นก็เกมออฟไลน์ พวก Battle Field 4 , COD แล้วก็พวกเกมในอนาคตที่กำลังจะมา อย่าง GTA V , Rain Bow Six , Dead Island 2 , The Witcher 3
    อยากทราบว่าถ้าอัพแล้วมันจะต่างจากเดิมเยอะหรือเปล่าครับ เรื่องของเวลาในการแปลงไฟล์ เวลาของการเรนเดอร์งานจะเร็วขึ้นมากมั้ย แล้วพวกเกมส่งผลมากมั้ยครับ

    Spec เดิม
    i7 4790k
    Gskill TridentX 16GB Bus 2400
    MB Msi Z97 Gaming 5
    Last edited by Mewfa; 7 Apr 2015 at 17:20:32.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2015

    Default

    แรมเยอะไม่ทำให้เร็วขึ้น แต่ไม่ทำให้ช้าลง จะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่การ์ดจอ
    Last edited by gomdorico; 7 Apr 2015 at 18:30:08.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2013

    Default

    แรมเยอะก็ไม่ได้ช่วยเรื่องความเร็วเวลาแปลงไฟล์หรือเรนเดอร์งานหรือครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2015

    Default

    ที่พิมพ์ไปเมื่อกี้คือเรื่องเกมครับ ส่วนเรื่องเรนเดอร์ยิ่งแรมเยอะยิ่งดีครับ เอาเป็นว่าแรมเยอะขึ้นไม่ได้ช่วยให้เกมเร็วขึ้น แต่ช่วยให้เรนเดอร์ดีขึ้น สรุปคือแรม32GBเอาเกมพวกนี้อยู่แน่นอน ส่วนเรื่องเรนเดอร์ยิ่งเยอะยิ่งดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    แปลงไฟล์ทั่วไปใช้cpuเป็นหลักครับ ถ้าแรมมากพอ เยอะเกินพอก็ไม่ช่วยให้เร็วขึ้นนะ

    เช่นถ้าแปลงไฟล์โปรแกรมนี้ ใช้แรม5gb ใส่4gbไปไม่พอ จะช้ากว่าปกติ ใส่8gbจะเหลือ จะทำงานได้ปกติ

    แต่ถ้าใส่16gbมันก็ยังใช้5gbก็เร็วเท่า8gbนั่นล่ะ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default


  7. #7
    OverclockZone Member W.Cruiser's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2011
    Location
    Thailand

    Default

    แรมเยอะช่วยตอน Pre-Render เฉยๆ ตอนเราพรีวิวในโปรแกรมอะครับ แต่ถ้า Export render ออกมาเป้น MP4 อะไรงี้ไปลงที่ CPU นะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2013

    Default

    อ่อคับ งั้น Cpu ที่คอร์กับเทรดเยอะก็จะช่วยได้มากใช่มั้ยคับ แต่ i7 4790k ก็เหลือแล้วมั้ง เพราะถ้าจะเอาเยอะกว่านี้คงต้องไป 2011 แล้วแหละ ตังไม่พอ -*-
    Last edited by Mewfa; 7 Apr 2015 at 20:59:32.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2013

    Default

    การ์ดจอพวกทำงานกราฟฟิคก็ช่วยให้เร็วขึ้นไม่ใช่หรอครับ เหมือนเคยอ่านเจอ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2013

    Default

    Quote Originally Posted by jokd9 View Post
    การ์ดจอพวกทำงานกราฟฟิคก็ช่วยให้เร็วขึ้นไม่ใช่หรอครับ เหมือนเคยอ่านเจอ
    ผมใช้เล่นเกมด้วยอ่ะครับ ไม่ได้ทำงานอย่างเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member Kyo's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    ตระกูลมิบุ

    Default

    6 หัว 8 หัว + Cuda ครับ ผมใช้อยู่ พึงพอใจในความเร็วครับ ถ้าเล่นเกมด้วยไปพวก x70 x80 หรือ TITAN ไปเลย ถ้างบไม่ใช่ปัญหา ได้งาน 2-3 ชิ้นก็ได้คืนแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by jokd9 View Post
    การ์ดจอพวกทำงานกราฟฟิคก็ช่วยให้เร็วขึ้นไม่ใช่หรอครับ เหมือนเคยอ่านเจอ
    ต้องดูเป็นโปรแกรมๆ ไปนะครับ ว่าโปรแกรมถูกออกแบบมาให้ใช้ h/w gpu ช่วยในงาน preview/render ได้หรือไม่

    ถ้าโปรแกรมไม่รองรับ ภาระก็ไปอยู่ที่ CPU (software render) ล้วนๆ ครับ

    ** บางทีต้องดูทั้งตัวโปรแกรม รุ่นโปรแกรม และรุ่นของ gpu ที่รองรับ ด้วยเลยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •