overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ที่ไหนรับซ่อม PSU บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default ที่ไหนรับซ่อม PSU บ้างครับ

    หรือใครก็ได้ครับ ใครรับซ่อมบ้างอ่ะ

    อยากใช้ PSU ตัวเดิมอ่ะ ไม่อยากใช้แบบไม่มียี่ห้อ

    หรือมันต้องซื้อใหม่อย่างเดียวเลย ผมว่ามันน่าจะพอมีทางบ้างแหละ

    ใครที่เป็นช่างไฟสามารถซ่อมได้มั๊ยครับ

    แล้วจะเอาไปซ่อมตามร้านอะไรได้บ้างอ่ะครับ

    ตามร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป พวกซ่อมทีวี พัดลม งี้อ่ะได้ป่าวอ่ะ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมว่าซื้อใหม่เถอะครับ เพื่อนสุขภาพของอุปกรณ์ที่เหลือ

    เดี๋ยวมันจะกลายเป็นว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

  3. #3
    OverclockZone Member Comma's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ผมไม่เคยเห็นร้านซ่อมอะครับ ไม่รู้ว่ามีหรือป่าว แต่ซื้อใหม่เถอะครับ สวยๆเยอะแยะ

  4. #4
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    ไม่เคยเห็นเหมือกัน
    เห็นแต่เสียแล้วพากันซื้อใหม่ -*-"

    แต่ถ้าซ่อมจริงๆ ก็ไม่น่าจะต่างกับพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า (ผมว่านะ)
    นั่งเอามิเตอร์จับอุปกรณ์ในวงจรไป ทีละตัวๆ เสียก็เปลี่ยน เอิ๊กๆ
    (อย่างงี้รึป่าววหว่า หรือว่ามันไม่เหมือน-*-)

  5. #5
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เด๋วนี้ PSU คุณภาพดีๆ ราคาไม่แพงมีเยอะแยะครับ 400Watt แท้เด๋วนี้ ไม่ถึง2000บาท ซื้อใหม่เตอะ

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ผมยังไม่ซื้อใหม่ บอกตรงๆ เปลืองตังค์
    ในเมื่อเรารู้เรื่อง PSU กันในบางเรื่องทั้งการเลือกซื้อแล้ว ทำไม่เราไม่แกะมันออกมาดูหน่อยละ
    การทำงานของมันก็คือแปลงไฟออกมา ผ่านหม้อแปลงเป็นกระแสต่างๆ
    แล้วผ่านระบบควบคุมวงจรต่างๆ เช่น PFC 80+ (ดังนั้น PSU ด๊ๆจึงมีวงจรสลับซับซ้อนมาก เลยหนัง)
    เมื่อแเราแกะมาดูแล้ว ดูว่าอะไรมันพังก่อนก็ไม่เสียหาย ไม่ใช่เอะอะอะไรก็ซื้อใหม่ เสียตังค์ 2000.-
    IC อาจจะเสียแค่ตัวสองตัว ไปบ้านหม้อดูดออก บัดกรีใหม่ก็ใช้ได้แล้ว

    ปล. ถ้าซ่อมไม่เป็น ไม่อยากซื้อใหม่ ไปบ้านหม้อ เขาตรวจดูว่าอะไรเสีย เขาจะเปลี่ยนไอซีตัวใหม่รหัสเดิมให้
    อาจใช้ได้อีก เสียตังค์ไม่เกิน 200 แค่ 1 ใน 10 ของ 2000 เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •