overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ความร้อนของ E8400 คอ 1 กับ 2 ***งกันไปไหม?

  1. #1
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default ความร้อนของ E8400 คอ 1 กับ 2 ***งกันไปไหม?

    ตามหัวทู้เลยคับ มัน***งกันเยอะอยู่ แบบนี้ผิดปกติไหมคับ แ้ล้วมีอีกหลายอาการเลย เล่นเกม Grid ซักพักก้ค้าง ขึ้นจอฟ้า กดรัน EPU ไม่ได้ กดรันแล้วค้าง จอฟ้า เกี่ยวกะ Cpu ไหมอะคับ สเป็กลายเซ้นเลย

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ตอนมันค้างได้ลากป่าวคับ หรือใช้เดิมๆ

  3. #3
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by DDP View Post
    ตอนมันค้างได้ลากป่าวคับ หรือใช้เดิมๆ
    เดิมๆคับ เจออีกปัญหาละ ปิด C1E แล้วมันไม่ x9 ด้วย - - วิ่ง ดังในภาพ

  4. #4
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    C1E ลองทั้งปิด ทั้งเปิด แล้ว Cpu วิ่ง 1.98 เงอะๆ - - ทำไงดีแว้เนี่ย ผู้รู้ตอบหน่อยคับ ถ้ามันเปงไรได้เอาไปเครม

  5. #5
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ทำความสะอาดทุกส่วนก่อนเลย ลง Windows ใหม่
    และก็ Flash Bios ให้เป็น V. ล่าสุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member NuKK's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    เปนเหมือนกัน อะ ใช้ P5Q Pro เหมือนกันอีก 555+ ผม ปิด หมด อะครับ

    C1E , Speedstep , TmMonitor ก้อ วิ่งเดิมๆ เหมือนไม่ได้ปิด แต่เวลา เล่นเกม หรือ ใช้งาน ไรหนักๆมันก้อจะวิ่ง เปน 3.0 ครับ ลองรัน ORTHOS ดูจิ วิ่งเตมกำลัง อิอิ

    ไม่รู้เกี่ยวกะวินโดว์เปล่า ใช้ XP SP:3 มั่วนะอันนี้ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ลอง Core Temp ดู

    http://www.alcpu.com/CoreTemp/

  8. #8
    OverclockZone Member LineBacker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    E8400+P5Q Pro เหมือนกันครับ
    อัดไปนิดๆๆ
    ไม่ทราบว่าท่านไหนเคยอัดสุดๆๆกะบอร์ดตัวนี้ไปที่เท่าไหร่ครับ
    อยากรู้บอร์ดตัวนี้ bus มันตันที่เท่าไหร่

  9. #9
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ตอนกดรัน EPU ใน mode turbo ตั้งค่า CPU Frequency ไว้สูงเกิืนไปหรือเปล่าครับ ของผมก็เคยปรับเกินกว่าที่โปรแกรมมันคำนวณไว้ให้ (แต่ก็เกินไปไม่มาก จาก 3% ไปเป็น 5%) รันแล้วเครื่องค้าง ต้องกลับไปที่ค่าเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ของผม e7200 อะ core 0 49 core 1 32 เหอะๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    มัน***งกันเยอะไปนะ แต่ตัวคอร์0มันปกตินะความร้อนประมาณนั้นเหมือนกับของผม
    แต่คอร์1มันเย็น***งจากคอร์0จังเลย ของผม***งกันแค่1-2องศาเองอ่ะ ซึ้งผมว่าถึงมันจะแปลกแต่ไม่น่าเกี่ยวกับ
    สาเหตุจอฟ้านะ

    ส่วนสาเหตุปิดC1Eแล้วตัวคูณไม่เพิ่มเป็น9 เพราะท่านไปใช้โหมดMax PowerSaveing ModeของโปรแกรมSixEnginของบอร์ดAsusมันครับ ให้ท่านเปิดโปรแกรมนี้ขึ้นมาแล้วกดเปลี่ยนโหมดไปที่High Performance
    ซึ้งมันจะเปลี่ยนตัวคูเป็นปกติตามไบออสครับ

  12. #12
    OverclockZone Member NuKK's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    มันขึ้นดังในภาพน่ะท่าน เปิด 6 engine ไม่ได้ -*-
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by NuKK View Post
    มันขึ้นดังในภาพน่ะท่าน เปิด 6 engine ไม่ได้ -*-
    มันไม่ใช่แบบนี้อะท่านมันแบบ กะลังรันอยู่ หลอดๆอะ ยังไม่ถึงครึ่งหลอดเลย แล้วค้างจอฟ้าอะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เปิดSixEngineไม่ได้เพราะท่านOCในไบออสอยู่ ต้องเข้าไบออสไปเปลี่ยนตัวคูณเป็นAutoก่อน
    ถึงจะเข้าโปรแกรมนี้ได้ครับ ไม่งั้นมันจะไปตีกันทั้งOCในไบออสทั้งOCในsixengine

  15. #15
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by xecution View Post
    เปิดSixEngineไม่ได้เพราะท่านOCในไบออสอยู่ ต้องเข้าไบออสไปเปลี่ยนตัวคูณเป็นAutoก่อน
    ถึงจะเข้าโปรแกรมนี้ได้ครับ ไม่งั้นมันจะไปตีกันทั้งOCในไบออสทั้งOCในsixengine
    ผมไม่ได้ oc ท่านเล่นเ้ดิมๆ้เนี่ยแหละ

  16. #16
    OverclockZone Member NuKK's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    ผมไม่ได้ oc ท่านเล่นเ้ดิมๆ้เนี่ยแหละ
    ปรับ AI Overclock ใน Bios เปน AUTO ครับ ละ FSB จาก 333-E8400 จะ เปน AUTO มั้ง แต่ ผม ปรับเป็น High Per... ก้อ ยังเท่าเดิม

    ผมเลยลบ ทิ้ง ละ ลาก ใน Bios เอา แต่อย่าไปสนใจเลยครับพอเราเล่นอะไรหนักๆ มันก็Run333*9 เหมือนเดิมอะ อย่าไปใส่ใจ อิอิ
    Last edited by NuKK; 3 Oct 2008 at 00:35:07.

  17. #17
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    - - มัน auto หมดอยู่แล้วท่าน ไอตัว คูน ปกติแล้วคับ แฟรช Bios ใหม่ แต่อยากรู้ว่า ไอข้อความนี้มันหมายคืออะไรมันจะขึ้นมาตอนเปิดเครื่องตอน EPU กะลังจะเปิด (Can't open AsIO.sys !! (2))


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •