overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default แบบนี้ลงตัวยังครับ เลือกอันไหนดี

    ใช้เล่นเกมออนไล youtube face ไม่oc ใช้แบบเดิมๆ จอ23นิ้ว ร้านเกมครับ

    1กับ2 ต่างกันที่เมนบอร์ด แรม เลือกอันไหนดีครับ

    untitled.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    เวอร์ไปครับ ร้านเกม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by BlueTears View Post
    เวอร์ไปครับ ร้านเกม
    จริงครับ จะซื้อแบบนี้จริงๆ รบกวนช่วยแนะนำ 1 หรือ 2

    แต่บางชิ้นมีแล้วครับ ไม่ได้ซื้อทั้งชุดแบบนี้
    Last edited by pnet1; 8 Apr 2015 at 12:05:51.

  4. #4
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    เปิดกี่เครื่องครับ ใส่SSD ทุกครื่องเจ๊งพอดี ทำเป็นระบบ diskless NO HDD ไปดีกว่า ถ้าเปิดหลายๆเครื่อง

    ถ้าเปิดไม่กี่เครื่อง ก็ใช้ HDD ธรรมดาพอละ

    ผมไม่ได้ ไม่เชื่อว่าจะซื้อจริงหรือไม่จริง / ที่ว่าเวอร์ไป คือจัดแรงเกินไปหรือป่าว กลัวจะไม่คุ้มทุนนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    คือว่าเปิดมานานมากแล้วครับ ที่จะใช้ssdแทนsv

    เพราะคำนวนแล้วว่าใช้sv ก็ราคาไม่ต่างกันมาก เลยอยากลองใช้ดู

    ชอบแรงครับ ไม่ชอบอะไรที่ช้า แค่20เครื่องเองครับ ลงทุนไม่เท่าไรขอดีๆ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default


    1. PSU งบนี้ไม่แนะนำ RAIDMAX แล้วครับ สมัยนี้มีตัวเทพๆ ให้เล่นเยอะแยะ

    POWER SUPPLY FSP 550W HEXA 80+ 1,650
    https://www.jib.co.th/web/index.php/...-550W-HEXA-80-

    EVGA 500B Bronze 1,790
    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=3240

    Super Flower Silver Green FX-500W 1,850
    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=4414


    2. ชุด1พอครับ ลด ไปเหลือ Core i5 - 4460 + บอด H81 ก็ได้นะความแรงไม่ได้ต่างกัน ลดต้นทุนไปมากทีเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by BlueTears View Post

    1. PSU งบนี้ไม่แนะนำ RAIDMAX แล้วครับ สมัยนี้มีตัวเทพๆ ให้เล่นเยอะแยะ

    POWER SUPPLY FSP 550W HEXA 80+ 1,650
    https://www.jib.co.th/web/index.php/...-550W-HEXA-80-

    EVGA 500B Bronze 1,790
    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=3240

    Super Flower Silver Green FX-500W 1,850
    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=4414


    2. ชุด1พอครับ ลด ไปเหลือ Core i5 - 4460 + บอด H81 ก็ได้นะความแรงไม่ได้ต่างกัน ลดต้นทุนไปมากทีเดียว
    ขอบคุณครับ
    แรมบัส1600 กับ 2400 ใช้งานจริงต่างกันไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by pnet1 View Post
    ขอบคุณครับ
    แรมบัส1600 กับ 2400 ใช้งานจริงต่างกันไหมครับ

    1600 พอครับส่วนมากไม่ค่อยต่างกัน ใช้จริงส่วนมากแล้วอยู่ที่ VGA + CPU มากกว่า

    จัด Z97 + RAM BUS2400 ให้ผลที่ไม่คุ้มค่าแน่นอนครับ

    ผมยกตัวอย่างนะ

    Z97 3900 + BUS2400 = 2,600 + VGA GTX 750TI 5,200 = 11,700

    H81 2,000 + BUS1600 = 2,350 + VGA GTX960 7,000 = 11,350

    ชุด960 โหดกว่ามากชัดเจน (ร้านเกมแน่เหรอ- -*)
    Last edited by BlueTears; 8 Apr 2015 at 12:40:00.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by BlueTears View Post
    ถึงจะเอา ชิบ H97 ผมก็ว่าตัวนั้นมันแพงไปอยู่ดี

    ASROCK H97 PRO4 2,730
    GIGABYTE GA-H97-HD3 2,990
    ASUS H97M-E 2,900

    -------------------------------------------------------------

    แต่ใช้งานแค่นั้น H81 ก็สบาย ผมเห็นร้านเกมก็ใช้กันแค่นี้แหละ เสียบติดเล่นได้ก็พอละ
    เสียบแค่ CPU RAM VGA SSD ตัวเดียว ไม่ได้ใช้งานอะไรมากมาย เน้นประหยัดลดต้นทุนดีกว่า

    Asus GIGABYTE ตัวละพันกว่าบาทมีให้เล่นเยอะแยะครับ
    ขอบคุณครับ จริงๆผมก็อยากได้ถูกๆครับ แต่มันไม่มีช่องไว้เสียบอันดูการ์ด เลยต้องใช้รุ่นนี้

    จะใช้หมี เขาว่ามีลิขสิท ก็เลยต้องใช้อันดูการ์ดต่อไป ที่เลือกasus เพราะใช้มาเกิน10ปีแล้ว

    แล้วที่ไม่เลือก GIGABYTE เพราะมีความหลังกันครับผม

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    สเปกเทพมาก อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default



    ASUS H81M-C 2,050 Advice

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    ช่องเสียบvga ตัวนี้เป็น2.0 หรือ 3.0ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    คือ VGA มันวิ่งไม่ได้เต็มลิมิต 2.0 เลยครับ จะใช้ บอด Pcie3.0 / 2.0 เอาจริงๆแล้วจึงไม่ต่างกัน


  14. #14
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    H81 เป็น 2.0

    B85 H87 H97 Z97 เป็น 3.0

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    960 ก็เป็นตัวเลือก1ที่ผมสนใจ ติดที่ร้านผมส่วนใหญ่ใช้ RAIDMAX530 + กินไฟมากกว่า750

    ถ้าRAIDMAX530 ใช้960 ไหวไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    500W ไหวครับ ต่อไฟเลี้ยง 6-pin 1หัว

    ปล.แรงเกิ๊น 750 / 750TI นี่ก็ระดับไฮโซละนะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by BlueTears View Post
    คือ VGA มันวิ่งไม่ได้เต็มลิมิต 2.0 เลยครับ จะใช้ บอด Pcie3.0 / 2.0 เอาจริงๆแล้วจึงไม่ต่างกัน

    ให้ผมทางตัวเลขเท่านั้นใช่ไหมครับ

    ถ้าเอา3.0ไปใส่ช่อง2.0 การใช้งานมันจะค้างๆแฮงๆไหม 20ชุดเลยนะครับ

    แต่ตอนนี้ผมก็ใช้การ์ด2.0 เสียบช่อง3.0 มา2ปีละ แต่ไม่เคยเอา3.0เสียบ 2.0

    ร้านเก่าผมใช้
    i3 3220
    p8h77-m
    vga gt440 ddr5 - gt640

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by BlueTears View Post
    H81 เป็น 2.0

    B85 H87 H97 Z97 เป็น 3.0
    ผมไม่เกียงว่าชิพไหนครับ ขอมีช่องเสียบอันดู asus พอ

  19. #19
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    กาด3.0 เสียบ บอด2.0ได้แน่นอนครับ

  20. #20
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    ผมยกตัวอย่างคอมเซทร้านคุณ Mezz ให้ดูเพื่อความสบายใจละกัน จัดเซท H81 กับ VGA3.0 ขายเยอะแยะครับ

    http://www.mediaz.in/all-products/co...mset-i597.html

    http://www.mediaz.in/all-products/co...seti5-960.html

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •