overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member sun357's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010
    Location
    Bangkok, Thailand

    Question ขอเรียนปรึกษาผู้รู้หน่อยครับ เรื่อง Private Link

    เนื่องด้วยตอนนี้ทางบริษัทที่ผมกำลังทำงานอยู่ เจอปัญหาการใช้งาน Internet ในส่วนของ Data Transfer ข้ามสาขา, Remote เครื่องข้ามสาขา และ การใช้งานโปรแกรมที่จำเป็นต้องดึงข้ามสาขากัน

    ซึ่ง IT ทีมเก่าเขาทำเป็น VPN ข้ามสาขากัน จึงทำให้ใช้งาน Net ค่อนข้างสูง


    ผมเลยคิดจะเอา Private Link เข้ามา แต่เจ้าของกิจการไม่อยากใช้งานแบบที่มีเนื้อ เน็ตขององค์กร แต่อยากได้เพียงให้เชื่อมโยงกัน ระหว่าง Head กับ สาขาต่างๆ แล้วให้สาขาแต่ละสาขา ออก Internet ของใครของมันไป


    ซึ่งจุดนี้แหละที่ผมงงว่า จะเอามาเชื่อมโยงกันอย่างไร

    ว่าจะสามารถทำได้ไหม โดยที่ Firewall ของแต่ละที่คือ Zyxel Zywall USG 100+

    รบกวนชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2013

    Default

    ทำได้ใช้แบบ MPLS ครับ link เชื่อมแต่ละสาขา โดยสามารถกำหนดให้ออกเน็ตที่ HQ หรือ แต่ละ Branch ลองติดต่อ CAT, TOT, UIH, CSLOX ให้เขา design network ที่เราอยากได้ว่าเป็นแบบไหน FW ใช้อะไรก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sun357's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ขอบคุณครับ

    พอดีผมได้ติดต่อ Kirz แล้ว แต่ Owner เขาสนใจเพียง การเชื่อมต่อของสาขาต่างๆมาที่ Head เท่านั้น
    ซึ่งก็อยากให้ใช้งาน Internet ของแต่ละที่ได้เช่นกัน

    ปัญหาที่ผมสงสัยคือ แล้วผมต้องเปลี่ยน Firewall เดิมไหม
    เพื่อจะให้แต่สาขาออกเน็ตเดิมที่มีอยู่ ไม่ได้มาออกเน็ตที่ Head ครับ

    Quote Originally Posted by yai66 View Post
    ทำได้ใช้แบบ MPLS ครับ link เชื่อมแต่ละสาขา โดยสามารถกำหนดให้ออกเน็ตที่ HQ หรือ แต่ละ Branch ลองติดต่อ CAT, TOT, UIH, CSLOX ให้เขา design network ที่เราอยากได้ว่าเป็นแบบไหน FW ใช้อะไรก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2013

    Default

    Quote Originally Posted by sun357 View Post
    ขอบคุณครับ

    พอดีผมได้ติดต่อ Kirz แล้ว แต่ Owner เขาสนใจเพียง การเชื่อมต่อของสาขาต่างๆมาที่ Head เท่านั้น
    ซึ่งก็อยากให้ใช้งาน Internet ของแต่ละที่ได้เช่นกัน
    ก็ได้ครับ

    ปัญหาที่ผมสงสัยคือ แล้วผมต้องเปลี่ยน Firewall เดิมไหม
    เพื่อจะให้แต่สาขาออกเน็ตเดิมที่มีอยู่ ไม่ได้มาออกเน็ตที่ Head ครับ

    ไม่ต้องเปลี่ยนครับ แค่เปลี่ยน config FW ให้ชี้ GW มาที่ router ของแต่ละสาขาเพื่อออกเน็ต อาจจะต้องติดต่อ vender ที่ติดตั้ง FW ให้เขาช่วยเซ็ตให้

  5. #5
    OverclockZone Member todsakun's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2014
    Location
    Thailand

    Default

    ไม่จำเป็นต้องใช้ Private Link ก็ได้ครับ สามารถเอา DDNS มาช่วยได้ครับสำหรับการใช้งานระบบ VPN ซึ่งสามารถจะใช้ VPN แบบ Site to Site ส่วนการออกเนตที่ Site ตัวออกไม่ต้องการวื่งไปที่ HQ ก็ต้องกำหนด Routing VPN > HQ และ Internet > Gateway ดังนี้ หรือถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทิ้งเบอร์ไว้ครับเด่วผมโทรกลับ จะอธิบายให้ทราบโดยละเอียด

    Last edited by todsakun; 8 Apr 2015 at 14:03:15.

  6. #6
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Default

    ไม่ต้องเปลี่ยน firewall แค่เพิ่ม routing + priority เข้าไปนิดหน่อยก็ใช้ได้แล้วฮะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •