overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2012
    Location
    เชียงใหม่ ไทยแลนด์

    Default วันนี้สั่งจอ Dell U2414h ที่ Lazada

    วันนี้ที่ Lazada มีโค๊ด JEEP11 ลด 1000 บาท อยากได้จอรุ่นนี้อยู่พอดีเลยก็เลยสั่งซื้อ
    แต่ งงทำไมจอรุ่นเดียวกันมันมีหลายราคา 9,290. 8,850. 8,250. 9,090


    ก็เลยเห็นตัวราคา 9,090
    มันมีรับประกัน 3 ปีของ jib แต่ว่าราคาของ JIB มันขายราคา 8,650 ไม่ใช่หรอครับ ? งงตรงนี้แหละ -..-

    เเต่ในเมื่อใช้โค๊ดมันถูกกว่าอยู่แล้วก็เลยรีบจัดมากลัวโค๊ดหมดก่อน เหลือราคา 8,090.-

    ขอสอบถามว่าถ้าจอมาส่งแล้วเราต้องตรวจสอบกล่องอย่างไรครับ

    1. เราต้องใช้ Rev. ไหน ???? ล่าสุดนี้เห็นตัว a03 มีปัญหาเยอะจัง

    2.เราต้องดูสติ๊กเกอร์ Factory Sell ใช่ไหมครับ

    3.ต้องดูอะไรอีกครับถ้า lazada มาส่งแล้วไม่อยากให้ได้ของที่มีปัญหา


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    เป็นผมเอาตัว 8,290 บาท ลด 1 พัน เหลือ 7,290 บาท ความเห็นตามเน็ตส่วนใหญ่บอกว่า จัดจำหน่ายและดำเนินการโดย lazada ไว้ใจได้มากสุด

    ตอนมาส่งก็ดูความเรียบร้อยของกล่อง เทปใสควรจะต้องเป็นแบบชั้นเดียว คือแปะมาจากโรงงาน ถ้าตรวจแล้วมีการแปะเทปใส 2 ชั้น อย่าเสี่ยงรับ อาจจะเป็นของโชว์ หรือเทสแล้วลูกค้าคนอื่นไม่เอา ถ้าเสี่ยงไปรับแล้วมาเคลมภายหลัง อาจจะเจอเรื่องปวดหัวได้แบบในกระทู้รีวิวครับ


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2012
    Location
    เชียงใหม่ ไทยแลนด์

    Default

    ที่ผมซื้อเป็นตัวราคา 9090 อะคับ แสดงว่าซื้อมาตัวแพงใช่มั้ยเนี้ยย -0-

    แล้ว rev.01 หรือ 03 อันไหนดีกว่ากันคับ
    Last edited by xpertist; 8 Apr 2015 at 16:33:54.

  4. #4
    OverclockZone Member Erepyon's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2011

    Default

    เพิ่งสั่งมา ของเป็นทางlazada ส่งเอง สั่งขอเมื่อวานอีกวันได้แล้ว เร็วมาก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2012
    Location
    เชียงใหม่ ไทยแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by Erepyon View Post
    เพิ่งสั่งมา ของเป็นทางlazada ส่งเอง สั่งขอเมื่อวานอีกวันได้แล้ว เร็วมาก

    เป็นไงบ้างครับ ?สั่งตัวราคาไหนมา rev. เท่าไห่ร

  6. #6
    OverclockZone Member sale99baht's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2011

    Default

    มันมีรับประกัน 3 ปีของ jib มันก็คือการรับประกันของ DELL นั้นละครับ ส่งเครมผ่านร้านก็รอนานหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร

    Default

    อืม จะมีใครบอกได้มั้ยครับ rev01 กับ rev03 ตัวไหนดีกว่าครับ
    และที่ต่างกัน มีข้อต่างกันอย่างไร (บางคนบอก r3 ดีกว่า บางคนบอก
    r1 ดีกว่า r3 ปัญหาเยอะ งง ครับ)
    ขอความเห็นผู้รู้ หรือคนใช้จริงบอกกล่าวหน่อยเถิดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    ให้เดา r3 น่าจะเป็นล็อตหลังๆ ซึ้งทำได้ไม่ดีเท่าของล็อตแรกๆ r1 มันเลยมีปัญหาเยอะกว่าปะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ร้านทั่วไปจะมีแต่ rev 3 ทั่งนั้น แต่ทำไม ลาซาด้า ถึงมี rev 1 ขายอยู่ เค้ามีสต็อกเก่าเหลืออยู่เยอะหรือไง เพราะเห็นขายมาต้ังนานแล้ว แถมขายถูกว่าด้วย มันน่าสงสัยทำไมเค้ามี rev 1 อยู่เจ้าเดียว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ผมก็ สั่ง lazada ไป สั่งตัว rev 1 แต่ได้ของเป็น rev 3

  11. #11
    OverclockZone Member jazzie's Avatar
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    ผมเห็นเค้าเคลมกัน ปัญหาเยอะมาก

    ผมรู้สึกว่า DELL เริ่ม ลดระดับการตรวจสอบสินค้ามาเยอะเลยครับ

    เลยตัดสินไจไม่เอาดีกว่า

    เล็งจอนี้อยู่นานมากๆ
    สงสัยท่าจะเล็งนานเกิน 5555+ เล็งจนไม่ได้ซื้อ
    Last edited by jazzie; 11 Apr 2015 at 18:28:22.

  12. #12
    OverclockZone Member lthail's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2010
    Location
    San Jose, CA

    Default

    จะ r1 r2 r3 ต้องดูวันเดือนปีผลิตครับ ถ้าผลิตต้นปีนี้น่าจะเป็น r1 นะ

  13. #13
    OverclockZone Member pride16's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2011

    Default

    ใช่คนเดียวกับที่ลงในพันทิพว่าส่งมาผิดรุ่นรึเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by jazzie View Post
    ผมเห็นเค้าเคลมกัน ปัญหาเยอะมาก

    ผมรู้สึกว่า DELL เริ่ม ลดระดับการตรวจสอบสินค้ามาเยอะเลยครับ

    เลยตัดสินไจไม่เอาดีกว่า

    เล็งจอนี้อยู่นานมากๆ
    สงสัยท่าจะเล็งนานเกิน 5555+ เล็งจนไม่ได้ซื้อ

    ดีนะผมซื้อมาก่อนที่มันจะเริ่มมีปัญหา

    คือถ้าได้จอที่ไม่มีปัญหาใดๆเลย มันเป็นจอที่ perfect จริงๆครับ U2414h

  15. #15
    OverclockZone Member pride16's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2011

    Default

    วันนี้ผมก็สั่งกับลา ไปและ 7250

  16. #16
    OverclockZone Member Lawbreaker's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2012
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ผมก็สั่งไปเหมือนกัน 7250 เห็นถูกดี มาลองดูกัน

    เห็นเขาเมล์มาตั้งแต่เที่ยง นึกว่าจะได้วันนี้ ที่ไหนได้ เงียบกริบ

  17. #17
    OverclockZone Member pride16's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2011

    Default

    ของผมได้แล้วครับ เทปที่ติดปกติไม่มีแปะซ้ำแปะทับ เสียบ มินิดีพี ที่จอ กับ ดีพี ที่การ์ด เปิดมาปุ๊ปไม่มีสัญญาณ เลยลองย้ายช่องเสียบแล้วก็กดๆที่คีย์บอร์ดตอนนี้เปิดติดแล้ว แล้วก็มาปรับตามที่กระทู้ชื่อ
    ต่อสาย dp เข้าจอ U2414H ไม่ขึ้น ควรทำงัยดี ถ้าใช้ HDMI แล้วแปลง DVI ภาพจะดร็อปมะครับ เอาครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pride16 View Post
    ของผมได้แล้วครับ เทปที่ติดปกติไม่มีแปะซ้ำแปะทับ เสียบ มินิดีพี ที่จอ กับ ดีพี ที่การ์ด เปิดมาปุ๊ปไม่มีสัญญาณ เลยลองย้ายช่องเสียบแล้วก็กดๆที่คีย์บอร์ดตอนนี้เปิดติดแล้ว แล้วก็มาปรับตามที่กระทู้ชื่อ
    ต่อสาย dp เข้าจอ U2414H ไม่ขึ้น ควรทำงัยดี ถ้าใช้ HDMI แล้วแปลง DVI ภาพจะดร็อปมะครับ เอาครับ
    แน่ใจว่าเลือกช่องสัญญาณถูกต้องหรือเปล่า ถ้าเลือกช่องสัญญาณถูกต้องแล้วก็ลองไปปิดโหมด DP 1.2 ครับ

    ส่วนการดูผ่าน HDMI แบบ Full HD ไม่ต่างจาก DP ประการใด ที่ต่างคือเรื่องเสียงที่ DP มันไม่มีก็เท่านั้นครับ และการแปลงจาก HDMI เป็น DVI สัญญาณภาพก็เรียกได้ว่าแทบจะไม่ดรอปเลยเพราะเอาจริงๆ HDMI มันก็คือ DVI ที่เพิ่มช่องสัญญาณเสียงเข้าไปนั่นแหละ ครอสสายกันปกติไม่ได้มีการแปลงอะไร เป็นดิจิตอลเหมือนกัน

  19. #19
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by pride16 View Post
    ของผมได้แล้วครับ เทปที่ติดปกติไม่มีแปะซ้ำแปะทับ เสียบ มินิดีพี ที่จอ กับ ดีพี ที่การ์ด เปิดมาปุ๊ปไม่มีสัญญาณ เลยลองย้ายช่องเสียบแล้วก็กดๆที่คีย์บอร์ดตอนนี้เปิดติดแล้ว แล้วก็มาปรับตามที่กระทู้ชื่อ
    ต่อสาย dp เข้าจอ U2414H ไม่ขึ้น ควรทำงัยดี ถ้าใช้ HDMI แล้วแปลง DVI ภาพจะดร็อปมะครับ เอาครับ

    ที่ผมเคยเจอนะ เปลี่ยนการ์ดจอละเสียบสาย HDMI สัญญาณไม่ขึ้น

    --> ปิดคอม ปิดจอ
    --> ทำการต่อสายให้เรียบร้อย
    --> เปิดคอม
    --> เปิดจอ __ แล้วภาพก็จะขึ้นมาเอง

    ถ้าไม่ติดก็ลองสลับดูครับ ผมก็จำลำดับไม่ถูกเหมือนกัน แฮะๆ

    --> เปิดจอก่อนเปิดคอม

  20. #20
    OverclockZone Member pride16's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2011

    Default

    Last edited by pride16; 18 Apr 2015 at 19:32:49.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •