overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2012
    Location
    A, A

    Default เวลาต่อ bridge แล้ว จะเข้าไปดูค่าต่างๆ ที่ตัวโมเด็มยังไงครับ

    ผมใช้ Huawei 8045a ตั้ง ip 192.168.1.1
    ต่อเข้า Asus rt-n12hp ตั้ง ip 192.168.2.1
    ตั้ง Gateway เป็น 192.168.1.1
    เสร็จแล้ว เข้าไปดูค่า Huawei ใน 192.168.1.1 ไม่ได้อ่ะครับ
    เปลี่ยนจาก pppoe เป็น static ก็เข้าไม่ได้ ผู้รู้ช่วยบอกที หรือผมตั้งค่าตรงไหนผิด รึป่าว
    ปล.ใน Huawei ผมปิดหมดเลย ทั้ง dhcp และ wifi เกี่ยวมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ฟิกไอพีที่เครื่อง 192.168.1.10 เสียบแลนตรงเข้า Huawei แล้วเข้าทาง 192.168.1.1

    * bridge แล้ว DHCP ไม่แจก ปกติครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2012
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ฟิกไอพีที่เครื่อง 192.168.1.10 เสียบแลนตรงเข้า Huawei แล้วเข้าทาง 192.168.1.1

    * bridge แล้ว DHCP ไม่แจก ปกติครับ
    ขอบคุณครับ เข้าได้แล้วครับ Gateway ผมตั้งถูกแล้ว ใช่มั้ยครับ เป็น 192.168.1.1

  4. #4
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by noteune View Post
    ขอบคุณครับ เข้าได้แล้วครับ Gateway ผมตั้งถูกแล้ว ใช่มั้ยครับ เป็น 192.168.1.1
    ตัวไหนเป็น pppoe ตั้งตามตัวนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้อง Fix Wan IP เช่น 192.168.1.15

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2012
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ต้อง Fix Wan IP เช่น 192.168.1.15
    งงอ่ะครับ รบกวนช่วยอธิบายเพิ่มเติมทีครับที่ ไป Fix Wan IP 192.168.15 ต่อเมื่อจะเข้าไปดูโมเด็ม หรือ Fix ตลอด
    แล้วตรง Huawei กับ Asus ใช้ IP 192.168.1.1 กับ 192.168.2.1 ตามลำดับ ถูกแล้วใช่มั้ยครับ
    ส่วน PC เครื่องผม Fix ไว้เป็น 192.168.2.10
    ผมต้องเปลี่ยนตรงไหนบ้างครับ ตรง Gateway ด้วยครับ ตัว Asus ผมตั้งเป็น pppoe แบบนี้ คือตั้งเป็น 192.168.2.1 ถูกต้องมั้ยครับ
    Last edited by noteune; 9 Apr 2015 at 21:26:50.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้ FW อะไรอยู่หรอครับ ถ้าพวก tomato กับ DD-WRT

    ลองทำตามนี้ดูนะครับ
    http://sys2u.com/xpert/viewtopic.php?f=3&t=14115
    Last edited by rod_tau; 10 Apr 2015 at 09:56:10.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •