overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4
  1. #1
    OverclockZone Member rooky's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    A, A

    Default [มือใหม่ขอคำปรึกษา] ซื้อแรมตาม spec MB แล้ว เสียบแล้วบูทไม่ขึ้น

    ขอคำแนะนำและคำปรึกษาครับ พอดีอยากจะอัพคอม ดู spec mb แล้ว ตามรูป ก็เลยไปจัด ram 1333 มา




    ปรากฎว่าเสียบแล้วบูทไม่ขึ้นครับ อาการเป็นตามในคลิปนี้ ลองสลับ ลองเสียบตัวเดียว ฯลฯ หมดแล้ว อาการเหมือนเดิม

    https://drive.google.com/file/d/0Bzp...ew?usp=sharing


    เลยอยากจะถามว่ามันเป็นที่อะไรหรอครับ ผมจะต้องแก้ไขยังไงบ้างครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    บอกข้อมูลเพิ่มหน่อยครับ แรมที่ซื้อมาใหม่
    - ยี่ห้อ/รุ่นไหน ความจุเท่าไร (กี่ GB)
    - เป็นแรมที่มีเม็ดแรมอยู่ด้านเดียว (8 ชิพ) หรือสองหน้า (16 ชิพ)

  3. #3
    OverclockZone Member rooky's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    A, A

    Default

    แรม Kingston bus 1333 4gb x2 แบบ 8 ชิพ ครับ ตามภาพ


  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    แรม 8 ชิพกับบอร์ดเก่าๆ มักจะเจอปัญหานี้แหล่ะครับ

    * ถ้าเป็นไปได้ก็เอาแรมไปขอเปลี่ยนที่ร้าน (ถ้าเพิ่งซื้อมาไม่ถึง 7 วัน)
    * ถ้าเป็นไปได้อีกเช่นกัน ยกเครื่องไปลองที่ร้านด้วยเลย เอาจนเปิดติด, เข้า Windows ได้, ไม่มีจอฟ้า แล้วค่อยเดินออกจากร้าน จะได้ไม่เสียเวลา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •