overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Thaiboxer's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2012

    Unhappy Windows7 เจอปัญหา has stopped working ตลอดเลยครับ

    อยากจะรบกวนผู้รู้หน่อยครับ ผมลง Windows7 Ultimate 64bit เมื่อก่อนปกติ แต่พอผ่านมาได้ประมาณไม่เกิน 6เดือน เจอปัญหาสั่งปิดโปรแกรมเยอะมากๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น USB Guard , IDM , ACDSee แม้แต่โปรแกรมหากินอย่าง Photoshop CS6 ตอนนี้ประสบปัญหาส่งภาพให้ลูกค้าช้าถึง 6งานเลยครับ เพราะเปิด CS6 ทีไรสั่งปิดทุกที
    รบกวนผู้รู้ด้วยนะครับว่าผมจะแก้ปัญหาได้ยังไง ผมพยายามหาในอินเตอร์เน็ตหลายๆ เวบมาทำ ทั้งเข้าไปที่ Compatibility ด้วยครับ
    ปล. ผมลง Ultimate ตัวแรก แล้วโหลดจากเวบอื่นมาลงใหม่ จากนั้นเปลี่ยนเป็น Professional แล้วก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้เลยครับ รวมแล้ว ผมลง Windows ใหม่ 14ครั้งภายใน 2เดือนเลยครับ

    ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ลง Windows หลายครั้งแล้วยังไม่หาย คงมีปัญหาจาก hardware แล้วล่ะครับ

    เบื้องต้นก็เช็ค RAM, HDD, PSU ก่อนเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Thaiboxer's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2012

    Default

    ท่าน kaikimao ขอทราบวิธีการเช็คได้ไหมครับ ผมความรู้เรื่องคอมฯ น้อยมากๆ ครับผม
    ที่ผมเคยทำก็คือนำ RAM มาขัดด้วยยางลบเบาๆ
    HDD เคยมีเสียงครืดๆ มานานแล้ว แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้วครับ
    ส่วน PSU ไม่รู้จักน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    วิธีเช็คสามอย่าง เอาแบบคร่าวๆ ไปก่อนนะครับ


    เช็คแรม
    - เข้าไปเว็บนี้ >> http://www.memtest86.com/download.htm
    - โหลดรุ่น free นะครับ ใช้งานได้ไม่ต่างกัน
    - โหลดไฟล์เอามาทำตัวบูต ให้เลือก >> Image for CD (ISO format) หรือ for USB Drive อย่างใดอย่างหนึ่ง
    - ถ้าโหลดไฟล์ .iso for CD ก็เอาไปเบิร์นลงแผ่น
    - ถ้าโหลดไฟล์ for USB Drive แตกไฟล์มา มันจะมี .exe ตัวนึง, เปิดเพื่อทำ usb เราให้ boot ได้อีกที * flash drive จะถูก format ทิ้งเพราะฉะนั้นเก็บข้อมูลออกก่อนด้วย
    - จากนั้นก็ boot จาก cd/usb ที่ทำ แล้วก็เริ่มการทำงานจากเมนูในโปรแกรมเลย

    การใช้งาน ลองดู ss จากหน้านี้ได้ >> http://www.memtest86.com/screenshots.htm


    เช็ค hdd
    - โหลด hd tune มาก่อน >> http://www.hdtune.com/download.html
    - เบื้องต้นก็ดูแท็บ health , ควรจะไม่มีแถบเหลือง-แดง ถ้ามีก็เอา code ที่เจอเหลือง-แดง มาบอกด้วย
    - ถ้ามีเวลาค่อยใช้คำสั่งจากแท็บ Error scan (เช็คพื้นผิว hdd - ใช้เวลาในการเช็คนาน) , อันนี้ถ้าเช็คเสร็จ ควรจะเขียวอย่างเดียว ไม่มีแดง (แดง = bad sector)

    PSU (Power supply)
    - อันนี้ถ้าเป็นไปได้ อยากให้หาของใครซักคนมาสลับเทสดู (วิธีเทสมันยุ่งยาก ขอข้ามไปเลยล่ะกัน)

  5. #5
    OverclockZone Member Thaiboxer's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2012

    Default

    ขอบพระคุณมากๆ ครับผม
    เข้าใจอย่างลึกซึ้งเลยครับ เดี๋ยวจะเริ่มทำตามวิธีที่ท่านแนะนำไปทีละอย่าง หากทำอะไรพลาดหรือแก้สาเหตุไม่ได้ก็คงต้องอุ้มเข้าในเมืองให้ร้านจัดการเลยละกันครับ
    ...ลืมแจ้งไปว่าเครื่องผม HP Pavilion p6382l ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member Thaiboxer's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2012

    Talking

    เช็ค HDD มาแล้วครับผม ปรากฏว่า ก้อนแรก (มีไดร์ฟ C ไม่มีอะไรขึ้นมาเลย ส่วนอีกไดร์ฟเก็บข้อมูล มีแถบสีเหลืองขึ้นมา 3แถบดังรูปครับผม
    ส่วนเช็ค RAM นั้นผมมีปัญหาตรงที่ว่าเครื่องของผมคือ HP Pavilion p6382l พอผมกด F10 แล้วไปที่ Boot ไม่มีให้เลือก USB เลยครับ มีแค่ให้เลือกกลุ่มของ HDD , DVD เท่านั้นครับผม เลยเช็คไม่ได้
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member khundan500's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2014
    Location
    ลพบุรี

    Default

    เป็นเรื้องปกติของวิน7 ไม่เกียวกับ hardware
    คลิกขวาที่ไอคอนโปรแกรม--->properties-->compatibility-->ไปติ๊กถูกตรง run this program in compatibility mode for แล้วแก้จาก Windows XP(Service Pack 3) ไห้เป็นWindows 7 --> แล้วไปติ๊กที่ run this program as an administrator--->กด Apply--->กดOK-->เสร็จครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Thaiboxer's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2012

    Talking

    ผลของ HDD มาแล้วครับผม
    ลูกแรกเป็นไดร์ฟที่ลง Windows ลูกต่อมาซื้อมาเพิ่มเก็บงานครับ

    Attachment 3204943
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member Thaiboxer's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2012

    Talking

    ขอบคุณมากครับท่าน khundan500 สำหรับคำแนะนำ ผมลองดูแล้วครับ คนอื่นบอกว่าหาย แต่ของผมยังปกติเลยครับ พอเลือก Windows7 ยังโดนสั่งปิด ผมก็เลยลองเลือกทุกตัวเลย ยังเหมือนเดิมน่ะครับ หรือว่าไฟล์ Activated เสียเหมือนเวบอื่นเขาบอกนะครับ

    2015-04-09_001418.jpg

  10. #10
    OverclockZone Member khundan500's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2014
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ผมก็อยังแก้ไม่ตกเลยครับ ฮิฮิ,,,

  11. #11
    OverclockZone Member mininova's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •