overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member hengheng's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default ocz vertex460 อาการแบบนี้ปกติไหมครับ

    ผมเล่นแล้วมีอาการค้างบ่อยๆ
    ก่อนหน้านี้เอาโปรแกรม HDtune แสกน เจอ error เป็นจุดแดงๆ หลายจุดผมก็เลยลบพานิชั่นแล้วแบ่งใหม่ format ใหม่ แสกนอีกรอบ หายครับ เป็นเขียวหมด
    แต่มีอาการค้างๆบางครั้ง ก่อนหน้านี้ไม่เป็น เลยไม่ได้แสกน
    แต่หลังจากเจออาการค้างๆเลยลองแสกน และได้ยินเสียงดัง จี๊ดๆ บางช่วง (ก่อนมีอาการค้างก็มีเสียง แต่ไม่ได้สนใจคิดว่าปกติ ssd ลูกแรก)
    ไม่แน่ใจตามภาพด้านล่าง มีแจ้งให้ระวัง อาการนี้พอจะเครมได้หรือยังเขาเรียกว่าอาการอะไร หรือปกติของ ยี่ห้อนี้ ครับ ประกัน advice



    Last edited by hengheng; 9 Apr 2015 at 16:15:35.

  2. #2
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    SSD หรือ HDD ครับเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member akarawoot's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2011
    Location
    Saraburi

    Default

    ลองเทสด้วยโปรแกรม AS SSD มาให้ดูหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hengheng's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    SSD หรือ HDD ครับเนี่ย
    ssd ครับ

    Quote Originally Posted by akarawoot View Post
    ลองเทสด้วยโปรแกรม AS SSD มาให้ดูหน่อยครับ
    เดี๋ยวคืนนี้เทสให้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    เคลมเลยๆ
    เทส SSD ด้วย HD Tune เจอ Bad เคลมเลย

  6. #6
    OverclockZone Member hengheng's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    เคลมเลยๆ
    เทส SSD ด้วย HD Tune เจอ Bad เคลมเลย
    ใช่ ใช่ไหมครับ ผมก็ว่ามีปัญหาแน่นอนเลย ดูจากภาพน่าจะแบด แต่อยากถามผู้มีประสบการณ์ก่อน เพื่อความมั้นใจ พี่ momori ขอบคุณครับ
    เพราะใช้งานแล้ว ค้างๆ

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    แงะ! ระวังเคลมแป๊กเด้อ

    เทสด้วยโปรแกรมตามท่าน akarawoot แนะนำ ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติแล้วยังค้างๆลอง secure erase แล้วลงวินโดวส์ใหม่ดูก่อนครับ

    ที่บอกว่าเคลมๆนี่คือตอบไปหลายกระทู้แล้วว่าไม่ควรเทสด้วย HD Tune เอาง่ายๆ SSD มันจะมี Bad ได้อย่างไรล่ะครับ

    ปล.ไอ้ผมก็ขี้เกียจจะบอกแล้วเลยบอกเคลมเลยๆเอาให้รู้แล้วรู้รอดไป เผื่อเคลมได้จริงก็จะได้ทราบเอาไว้ แฮ่ๆ
    ...........

    http://www.overclockzone.com/forums/...B9%88%E0%B8%B2

    แวะมาแปะให้ สมาชิกหลายท่านได้ตอบกันไว้แล้ว แต่ไม่รู้นานมากจนข้อมูลไม่อัพเดตรึยังนะ คงต้องเรียนเชิญท่านผู้นั้นมาตอบอีกที

    กระทู้ล่างหน้าแรก ต้องอ่าน!เดี๋ยวจะคุยกับชาวบ้านไม่รู้เรื่อง

    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B2%E0%B8%99
    Last edited by momoari; 9 Apr 2015 at 21:32:13.

  8. #8
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    Vertex 460 นี่ FW เวอร์ชันเท่าไหร่เหรอครับ

    ไปอ่านในเว็บของมัน เหมือนตัวแรกๆจะมีปัญหาพอสมควร อาจจะเกี่ยวกับเรื่อง Bad ก็ได้

    Quote Originally Posted by OCZ
    Vertex 460 Firmware v1.03

    Release Notes

    Improvements since v1.0

    Fixed a corner case issue with DDR corruption on 480GB capacity drives
    Improved robustness of uncorrectable error handling
    Improved read retry on bad block list
    Further improvements with ATA password handling
    Fixed a corner case issue with resuming from sleep
    Fixed an issue where secure erase required a power cycle to fully flush data
    Improvements to TRIM handling
    Fixed an issue with SMART not recording power on hours correctly in some cases
    Improvements to unexpected power loss handling
    Numerous stability and reliability improvements

  9. #9
    OverclockZone Member hengheng's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by akarawoot View Post
    ลองเทสด้วยโปรแกรม AS SSD มาให้ดูหน่อยครับ


    ผมพึ่งอัพเมื่อวานครับ.. เป็น 1.03 ไม่รู้ปัญหาหายไหม ลองใช้ซักพัก

    Quote Originally Posted by Gumblar View Post
    Vertex 460 นี่ FW เวอร์ชันเท่าไหร่เหรอครับ

    ไปอ่านในเว็บของมัน เหมือนตัวแรกๆจะมีปัญหาพอสมควร อาจจะเกี่ยวกับเรื่อง Bad ก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member akarawoot's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2011
    Location
    Saraburi

    Default

    ^
    ^
    คะแนนก็ดีนิครับท่าน Firmware ใหม่อาจจะทำให้หายเลยก็เป็นได้

  11. #11
    OverclockZone Member mybnon's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    สำโรง สมุทรปราการ

    Default

    SSD ไม่มี Bad Sector นะ มันไม่มีจานหมุน HD Tune เทสให้ตายก็ไม่มีจุดแดงหรอกครับ

    ดูจาก AS SSD คะแนนก็ปกติดีนะครับ ถ้ามีอาการอีกก็ลองเอาไปเคลมดู

  12. #12
    OverclockZone Member hengheng's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    เมื่อซักครู่ ผมลง windows7 ใหม่ แล้วให้เดล ตรวจหาไดร์เวอร์ สรุปค้างไปเลย ขึ้นจอฟ้าซะงั้น (ตอนนี้ใช้มือถือ เดี๋ยวเข้าคอมได้จะ โพสให้ดูครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member hengheng's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mybnon View Post
    SSD ไม่มี Bad Sector นะ มันไม่มีจานหมุน HD Tune เทสให้ตายก็ไม่มีจุดแดงหรอกครับ

    ดูจาก AS SSD คะแนนก็ปกติดีนะครับ ถ้ามีอาการอีกก็ลองเอาไปเคลมดู
    ครับ ตามพี่ท่านบนโพสไว้ แต่ตอนแรกผมเจอจริงๆ สงสัย hd tune จะหลอน แต่ตอนนี้ ค้างบ่อยมาก ขึ้นจอฟ้าด้วย
    รอถาดแปลง msata มาใส่แทน จะถอดออกมาเทสให้ชัดๆ ต้องใช้โปรแกรม อะไรเทสครับ

  14. #14
    OverclockZone Member akarawoot's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2011
    Location
    Saraburi

    Default

    ผมว่าไปเคลม ดีกว่าครับถ้าค้าง จอฟ้า

  15. #15
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hengheng View Post
    ครับ ตามพี่ท่านบนโพสไว้ แต่ตอนแรกผมเจอจริงๆ สงสัย hd tune จะหลอน แต่ตอนนี้ ค้างบ่อยมาก ขึ้นจอฟ้าด้วย
    รอถาดแปลง msata มาใส่แทน จะถอดออกมาเทสให้ชัดๆ ต้องใช้โปรแกรม อะไรเทสครับ
    มีสิทธิเจอจุดแดง bad ได้เหมือนกันครับในเวอชันเก่าๆของ HD Tune ถ้าท่านยังเจออาการค้างเป็นระยะเอาไปเคลมได้เลยครับ ประกัน memorytoday ใช่มั้ยครับ ถ้าใช่เคลมเลยประกันเทพ

  16. #16
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    เอาจริงๆ SSD มี Bad ได้นะครับ แต่ไม่ใช่จะเกิดกันได้ง่ายๆ ต้องเขียนข้อมูลไปเยอะมากๆจน NAND หมดรอบการใช้งาน

    ปล. ถ้าค้างแบบนั้น แนะนำให้ไปเคลมอีกคนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Ricardozen's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2013
    Location
    Ratchada-Sutthisarn

    Default

    ขออนุญาตครับ vertex460 ที่ผมลง win7 ไว้ก็อาการเดียวกันนี้เลย คือทุกๆ ชั่วโมงมักจะค้าง แบบไฟ hdd ติดสว่างตลอดสองสามนาทีแล้วโปรแกรมต่างๆ ที่เปิดอยู่ก็พากัน not responding ไปตามระเบียบ รอจนพ้นช่วงก็จะกลับมาใช้ได้ดังเดิม

    แต่ก็มีครั้งที่มันรีสตาร์ทเครื่องให้เองเลย และอีกสองสามครั้งที่รีบู๊ตเข้า windows แต่เข้าไม่ได้เพราะขึ้นว่า cannot locate boot media ประมาณนี้จนต้องรีเครื่องอยู่นาน ได้ลองเทส read/write กับ as ssd ขณะที่มันค้างพบว่าค่า sequential read/write หล่นลงไปเหลือไม่กี่สิบเมกเอง

    รบกวนท่านสมาชิกชี้แนะทีนะครับว่า อาการลักษณะนี้ถ้า secure erase ลงระบบใหม่แล้วมันจะหายไหม หรือว่าควรพิจารณาส่งเครมเลย (ประกันบังเหลือ 2 ปี+) คือผมไม่แน่ใจว่าสามารถเคลมได้ไหมเพราะมันไม่ได้ถึงกับเฟลหรือเสียเต็มๆ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by Ricardozen View Post
    ขออนุญาตครับ vertex460 ที่ผมลง win7 ไว้ก็อาการเดียวกันนี้เลย คือทุกๆ ชั่วโมงมักจะค้าง แบบไฟ hdd ติดสว่างตลอดสองสามนาทีแล้วโปรแกรมต่างๆ ที่เปิดอยู่ก็พากัน not responding ไปตามระเบียบ รอจนพ้นช่วงก็จะกลับมาใช้ได้ดังเดิม

    แต่ก็มีครั้งที่มันรีสตาร์ทเครื่องให้เองเลย และอีกสองสามครั้งที่รีบู๊ตเข้า windows แต่เข้าไม่ได้เพราะขึ้นว่า cannot locate boot media ประมาณนี้จนต้องรีเครื่องอยู่นาน ได้ลองเทส read/write กับ as ssd ขณะที่มันค้างพบว่าค่า sequential read/write หล่นลงไปเหลือไม่กี่สิบเมกเอง

    รบกวนท่านสมาชิกชี้แนะทีนะครับว่า อาการลักษณะนี้ถ้า secure erase ลงระบบใหม่แล้วมันจะหายไหม หรือว่าควรพิจารณาส่งเครมเลย (ประกันบังเหลือ 2 ปี+) คือผมไม่แน่ใจว่าสามารถเคลมได้ไหมเพราะมันไม่ได้ถึงกับเฟลหรือเสียเต็มๆ ขอบคุณครับ
    เคลมเลยครับ ได้ไม่ได้ว่ากันอีกที

  19. #19
    OverclockZone Member Ricardozen's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2013
    Location
    Ratchada-Sutthisarn

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    เคลมเลยครับ ได้ไม่ได้ว่ากันอีกที
    เคลมได้หายห่วงครับ ได้ ARC 100 มาประจำการแทน ต่อไปนี้ผมคงต้องพิจารณาดีๆ ก่อนอัพเดทเฟิร์มแวร์หรือ secure erase กลัวพังก่อนวัยอันควรอีก 555

  20. #20
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Ricardozen View Post
    เคลมได้หายห่วงครับ ได้ ARC 100 มาประจำการแทน ต่อไปนี้ผมคงต้องพิจารณาดีๆ ก่อนอัพเดทเฟิร์มแวร์หรือ secure erase กลัวพังก่อนวัยอันควรอีก 555
    จริงๆอัพเดตเฟิร์มแวร์ มันช่วยนะครับ แต่ช่วงที่ท่านใช้ 1.00 อยู่มันคงทำ NAND รวนไปเยอะละ พออัพ 1.03 ทีหลังก็ไม่ทันแล้ว

    ส่วน Secure Erase ก็ไม่มีผลทำให้พังทันทีนะครับ เพียงแต่ของท่าน NAND เป็นอย่างที่บอกก็เลยมีปัญหาค้าง พอกด Cancel ปุ๊บ มัน Erase ไม่สมบูรณ์ก็เลย Undetect ไปเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •