overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2015

    Default ขอความช่วยเหลือทีครับ มันใช่ไวรัสรึปล่าว

    ********รบกวนขอความช่วยเหลือทีคับ ****************

    คือว่า ที่ผ่านมาผมเคยไปโหลดโปรแกรม NOD32 มาใช้ เพราะจำเป็นต้องใช้ด่วน
    เลยไม่สามารถไปหาซื้อได้ จึงไปโหลดมาทางจากเว็บ ซึ่งคนที่เอามาให้โหลด แจ้งไว้ว่า
    NOD32 V.4 32bit-64bit แผ่นแท้ไม่ต้องแครกใช้ได้ถึงปี 2557[Full][กุญแจ]
    **ของแท้แน่นอนครับไม่ต้องหาแครกให้เสียเวลา แค่ install แล้วกด next อย่างเดียว

    เมื่อผมเจอจึงโหลดมา คนที่เขาลงไว้ให้โหลด ลงไว้ปี2012 แต่ผมโหลดมาใช้ตอนปี2014
    เมื่อผมโหลดมา ก็ติดตั้งโปรแกรมในโฟเดอร์ที่โหลดมา nod32น่าจะของแท้ เพราะมีภาษาไทยหน้าติดตั้ง+อื่นๆ
    ที่เหมือนของแท้จิงๆ ดังรูปด้านล่าง

    http://image.ohozaa.com/view2/ygSMVeNXr5PpOrlf

    ผมก็ติดตั้งไปปกติ ที่ตัวติดตั้งautoran เมื่อติดตั้งเสร็จ ก็ไปหารหัสที่เว็บอื่นที่คนเขาแจกให้อัพเดท
    เพราะเมื่อลงเสร็จไม่สามารถอัพเดทได้ เมื่อได้รหัสมา ก็เอามาอัพเดทก็อัพเดทได้ปกติ แสกนก็ปกติ
    ก็ลงไว้ในเครื่องประมาณ2อาทิตย์ จากนั้นก็ลบโปรแกรมไป ผ่านไปหลายเดือน ผมไปโหลดโปรแกรม
    avira ตัวฟรีจากในเว็บมาใช้ แรกๆที่ลงก็ปกติไม่มีอะไร แล้วอยู่ๆวันหนึ่ง โปรแกรมaviraก็ขึ้นหน้าต่างมา
    แจ้งดังรูปด้านล่าง

    http://image.ohozaa.com/view2/ygSNfNzvSA0AbveT

    ไวรัสที่aviraสแกนเจอ

    http://image.ohozaa.com/view2/ygSNiZnEr0S4iPnS

    เพราะถึงผมเคยลบโปรแกรมnod32ออกจากเครื่องไปแล้ว แต่โฟเดอร์ติดตั้งโปรแกรมที่ผมเคยโหลดมาผมยังไม่ได้ลบ
    aviraมันก็แจ้งมาดังรูปว่า มีไวรัสในชื่อดังรูปอยู่ในโฟเดอร์ที่ใช้ติดตั้งnod32 ที่นี้เมื่อผมใช้aviraลบไวรัสที่มันแจ้งเตือนไป
    ก็ลองสแกนอีกครั้งนึง ก็ไม่พบไวรัสอะไร (ไวรัสมันอยู่ในโฟเดอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม ตอนติดตั้งผมไม่ได้คลิกไฟล์ที่มันแจ้งว่าไวรัส คลิกแต่ตัวติดตั้ง)
    และทีนี้ ผมก็ลองไปหาโหลดไฟล์ nod32ตัวเดิม ที่ผมเคยโหลดมาอีกครั้ง และก็แตกไฟล์ และให้aviraแสกน
    ปรากฎว่า มันก็เจอเหมือนเดิมในโฟเดอร์ที่โหลดมา ไวรัสไม่ใช่ตัวติดตั้งโปรแกรมหลัก มันอยุ่ในโฟเดอร์ดังรูปด้านบน
    ทีนี้เมื่อให้aviraลบไป ก็ลองแสกนใหม่ ในเครื่องก็ไม่พบไวรัสอะไร ผมจึงลองกับavastมั่ง ก็เหมือนกัน แต่ว่าชื่อไวรัสavast
    แจ้งชื่อไม่เหมือนavira ดังรูปด้านล่าง

    http://image.ohozaa.com/view2/ygSNhzsViEL5G4UR


    ****ที่นี้ผมจึงอยากขอความช่วยเหลือ ให้ผู้ที่มีความรู้ช่วยตอบผมทีคับ ว่า*******

    1.nod32ที่ผมโหลดมานั้น เป็นตัวปลอมรึปล่าว แล้วไฟล์ที่aviraและavastเตือนมานั้น
    มันเป็นไวรัสจิงๆรึปล่าวครับ หรือแค่พวก แครกหรือโปรแกรมประเภทkeygunที่ โปรแกรมไวรัสคิดว่ามันเป็นไวรัส
    แต่ตอนติดตั้งnod32จนถึงวันนี้ เครื่องก็ไม่มีอะไรผิดปกตินะครับ

    2.ถ้าเป็นไวรัส ไวรัสที่ผมเจอนี้ จะทำอะไรกับเครื่องผมได้บ้างครับ แฮกเข้ามาขโมยพวก ข้อมูล ในเครื่องผมได้รึปล่าว
    แบบเอาพวกไฟล์ หนัง เพลง วีดีโอ หรือรายละเอียดงานที่พิมพ์ทำไว้ เพราะถ้ามีปัญหา ผมจะได้เตรียมการฟ้องร้องเผื่อเอาไว้
    เพราะผมกับพี่ชาย มีโปรเจคงานที่ทำกันไว้อยู่

    3.ถ้ามันเป็นไวรัสจิง เครื่องของผม ตั้งรหัสผ่านคอมไว้ และเปิดไฟล์วอลของwindownไว้ ไม่ได้ทำธุรกรรมการเงินอะไรทางเว็บ
    ตรงremote assistance ผมไม่ได้เลือก allow remote assistance connections to this computer และที่ remote desktop
    ผลเลือก don't allowไว้ และก็หมั่นอัพเดทwindowsเสมอ ไวรัสตัวนี้จะแอบมาขโมย ไฟล์หนัง ไฟล์เพลง หรืองานที่พิมพ์ได้รึปล่าวคับ
    เพราะพี่ผมเขากังวลตรงจุดนี้ เพราะก่อนหน้าเขาพิมพ์งาน เอกสารไรพวกนี้ในเครื่อง ถ้าถูกขโมย ขี้เกียจเสียเวลามาฟ้องร้องกันให้วุ่นวาย

    ถ้าผู้ใดพอมีความรู้ หรือมีน้ำใจ ช่วยลองไปโหลดโปรแกรม ตัวที่ผมโหลดมาวิเคราะห์ให้ผมทีได้มั้ยครับ ว่าตกลงมันใช่ หรือ ไม่ใช่ไวรัสกันแน่
    คือผมต้องการคำตอบที่แน่ชัด สามารถไปยืนยันกับพี่ผมได้ เขาจะได้สบายใจ ตัวโปรแกรมที่ผมโหลดมาชื่อมันคือ

    NOD32 V.4 32bit-64bit แผ่นแท้ไม่ต้องแครกใช้ได้ถึงปี 2557[Full][กุญแจ]

    ผมเห็นลงไว้หลายเว็บ ดูความเห็นของคนที่โหลดไปใช้ ก็ไม่มีใครแย้งว่าคือไวรัส แต่หลายๆเว็บลิงค์หมดอายุแล้ว
    แต่เว็บนี้ https://www.duckload.us/forum/showth...62&pagenumber=
    ที่ผมโหลดมา ยังโหลดได้อยู่

    ถ้าใครพอมีความรู้ และ มีน้ำใจ รบกวนช่วยวิเคราะห์ให้ผมทีนะครับ ผมต้องการได้คำตอบที่ชัดเจน จะได้เคลียร์กับพี่ได้ ขอบคุณมากๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    nod น่ะมันแท้

    แต่ในตัวติดตั้ง มันสอดไส้ "crack nod ไม่หมดอายุ" ไว้ไงล่ะ

    * ของที่มีราคา ถ้าโหลดมาใช้ฟรี มันก็ไม่ใช่ของแท้หรอก ถามว่าใช้ได้ไหม ก็ใช้ได้ แต่ต้องใช้ให้เป็น ถ้าใช้ไม่เป็น ก็ลบทิ้ง อย่าไปใช้มัน *

  3. #3
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ลบ nod ออกไปเหอะ
    ใช้ window defender ที่ติดมากับวิน 7/8/8.1

    ตัวสำรองไปหาโหลด malwarebyte free version มาลงครับ (ผู้ใช้สแกนเอง ไม่ทำงานเบื้องหลัง )

  4. #4
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gt90099999 View Post
    2.ถ้าเป็นไวรัส ไวรัสที่ผมเจอนี้ จะทำอะไรกับเครื่องผมได้บ้างครับ แฮกเข้ามาขโมยพวก ข้อมูล ในเครื่องผมได้รึปล่าว
    แบบเอาพวกไฟล์ หนัง เพลง วีดีโอ หรือรายละเอียดงานที่พิมพ์ทำไว้ เพราะถ้ามีปัญหา ผมจะได้เตรียมการฟ้องร้องเผื่อเอาไว้
    เพราะผมกับพี่ชาย มีโปรเจคงานที่ทำกันไว้อยู่
    ฟ้องร้องใครหรือท่าน? อย่างนี้คงต้องฟ้องร้องตัวเองที่ไปโหลดของเถื่อนมาใช้งาน

    Crack พวกนี้มันไม่ได้มีอะไรร้ายแรงมากหรอกครับ ถ้าไม่สบายใจก็ฟอแมตเครื่องๆไปหรือจะเอาไปเล่นในห้องปลอดเชื้อก็โอเค (อันนี้ล้อเล่น)

    และก็อย่าไปลองหลายๆโปรแกรมเลยครับเลือกเอาสักโปรแกรมนึง ใช้งานให้คล่องให้เป็น ถ้าไม่ถนัดจริงๆค่อยเปลี่ยน จริงๆแอนตี้ไวรัสเวอร์ชันฟรีความสามารถมันพอๆกันแหละ (เท่าที่ลองมานะครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2015

    Default

    *********** รบกวนทุกท่านอ่านให้ละเอียดด้วยนะครับ จะได้เข้าใจ************


    คือผมลบnod32ที่ติดตั้ง ไปนานมากแล้วครับตั้งแต่หลายเดือนก่อน แต่ผมลืมลบไอเจ้าตัวติดตั้งที่ดาวโหลดมา เพราะโฟเดอร์ในเครื่องมันเยอะ ผมเลยลืม
    แล้วที่นี้ หลังจากผมลบโปรแกรมออกจากเครื่องด้วยRevo Uninstaller Pro หลายเดือนผ่านไป ผมได้ไปโหลดaviraตัวฟรีมาใช้ ก็เจอปัญหาอย่างที่กล่าวมาในกระทู้
    ผมรู้คับว่าผมผิด ที่nod32 ไม่ได้ซื้อของแท้ แต่ในตอนนั้น เครื่องผมมีปัญหา งานในเครื่องก็เร่งด่วน จะให้ผมออกไปหาซื้อตอนตี1-2 มันก็ลำบาก

    ทีนี้ วันนี้ผมลองหาข้อมูลก็มีข้อมูลดังนี้ อยากให้ผู้ที่มีน้ำใจ+มีความรู้ทางด้านนี้ สละเวลามาให้คำตอบที่เป็นประโยชน์ซักหน่อย
    อย่างน้อยผมจะได้ไปเคลียร์กับพี่ได้ เพื่อเขาจะได้ไม่คิดมาก จึงมาขอคำปรึกษาทุกท่านในoverclockนี้ เพราะหลายคนอาจมีความรู้
    และให้คำตอบที่เป็นประโยชน์+ตรงจุด กับผมได้


    - คือในโฟเดอร์ที่ผมโหลดมานั้น ข้างในโฟเดอร์ มันมีทั้งหมดดังรูปด้านล่าง

    http://image.ohozaa.com/view2/ygY4vmRnD4PsoijY


    - ทีนี้ตอนติดตั้งnod32ผมติดตั้งที่ตัวautorun ดังรูปด้านล่าง

    http://image.ohozaa.com/view2/ygSMVeNXr5PpOrlf

    และก็รอจนติดตั้งเสร็จ เปิดโปรแกรมมา มันก็ไม่สามารถอัพเดทได้ คนที่เอามาให้โหลด ไม่ได้ให้รหัสอัพเดทมา ผมต้องไปหารหัสอัพเดทเอง ถึงจะอัพเดทได้ ตอนแรกอัพเดทไม่ได้


    - ที่นี้ก็ใช้งานแสกนปกติ +อัพเดท ลงไว้ในเครื่อง2อาทิตย์กว่าก็ลบออกไป


    - จากนั้นหลายเดือนผ่านไป ก็ไปโหลดaviraมา แรกๆมันก็ไม่แจ้ง แต่วันนึงมันก็แจ้งว่ามีไวรัสดังรูป

    http://image.ohozaa.com/view2/ygSNiZnEr0S4iPnS


    -ผมก็งง เพราะว่าผมก็ลบโปรแกรมnod32ไปนานแล้ว จึงไปเช็คในเครื่องก็พบว่า โฟเดอร์ติดตั้งโปรแกรมที่โหลดมายังอยู่


    - พอหาดูที่อยู่ของพวกที่aviraแจ้งว่าคือไวรัส ก็พบว่าไวรัสมันไม่ใช่ตัวติดตั้ง แต่มันคือพวก Nod32 fixต่างๆ ดังรูปด่านล่าง

    (ที่อยู่ของพวก Nod32 fix+ ตัวfixที่ avira แจ้งว่าไวรัส)

    1 http://image.ohozaa.com/view2/ygY4w4OKchhJpTSe
    2 http://image.ohozaa.com/view2/ygY4wqNqtQ9YG1Bh
    3 http://image.ohozaa.com/view2/ygY4wqNqtSJUdQ82
    4 http://image.ohozaa.com/view2/ygY4x8KN30JtbAL8

    - ไอเจ้าพวกตัว Nod32 fix นั้น ในโฟเดอร์มีหลายตัว แต่ตัวที่aviraแจ้งว่าคือไวรัส มี5ตัวคือ

    01.NOD32VIRUSMSN-IRCBOT
    02.Nod32 VBS(ฺButsur.A,B)-FIX
    03.NOD32 Rjump.A-FIX
    04.NOD32 Flashy-Fix-V.1.1
    05.Nod32 Bad1,2,3(Autoit.AC)-Fix

    ตัวfix ภายในโฟเดอร์
    http://image.ohozaa.com/view2/ygY4xuJtkCpHZgAO


    - ทีนี้ ผมจึงคิดว่า โปรแกรมavira มันคิดไปเองว่า5ตัวนี้คือไวรัสรึปล่าว จึงกะจะไปลองโหลดพวก5ตัว ที่มันบอกว่าเป็นไวรัส
    กะจะไปหาโหลดจากที่ใหม่มาทดสอบดู ถ้ามาสแกน แล้วaviraจะแจ้งว่าไวรัสอีกมั้ย

    -ทีนี้ ก็หาไปเลื่อย จนไปเจอเว็บนึง เขารวมพวกNod32 fixไว้ให้คนโหลดตั้งแต่ปี2009
    คือ เว็บนี้ http://forum.dekitclub.com/index.php/topic,512.0.html ซึ่งเขาก็อธิบายว่า

    จริงๆแล้วมันไม่ใช่ virus ครับ แต่เป็นโปรแกรมที่เขียนขึ้นมาเพื่อ scan และ ลบ ไฟล์ ที่เป็นไวรัส
    ซึ่งการที่โปรแกรมมันทำงานแบบนี้ ทำให้ antivirus ในเครื่องเรามันเตือนขึ้นมา ว่าเป็น virus
    แนะนำให้ disable antivirus ที่ใช้อยู่ไว้ก่อน แล้วค่อย ดาวน์โหลดไปครับ

    จากเว็บด้านบน ผมอยากให้ลองช่วยผมวิเคราะห์หน่อย พอดีพวกตัวNod32 fixต่างๆ ก็เหมือนๆของผมในโฟเดอร์ ผมจึงคิดว่าในโฟเดอร์nod32
    ที่ผมโหลดมา อาจจะเป็นตัวเดียวกัน คนที่เอาnod32มาให้ผมโหลด อาจรวบรวมพวกNod32 fixมาทีหลัง จากนั้นผมก็ลองหาจากที่อื่นๆบ้าง
    เว็บอื่นๆ มันก็เหมือนๆกัน เพราะคำอธิบายเหมือนกับที่ในโฟเดอร์ที่ผมโหลดมา


    -ทีนี้ผมจึงคิดว่าโปรแกรมavira มันคิดไปเองรึปล่าวว่า

    1.NOD32VIRUSMSN-IRCBOT
    2.Nod32 VBS(ฺButsur.A,B)-FIX
    3.NOD32 Rjump.A-FIX
    04.NOD32 Flashy-Fix-V.1.1
    05.Nod32 Bad1,2,3(Autoit.AC)-Fix

    มันคือไวรัส หรือมันคือไวรัสจิงๆ อันไหนมีความเป็นไปได้มากกว่ากันคับ แล้วถ้าสรุปว่ามันเป็นไวรัสจิงๆ ตอนที่ผมติดตั้งnod32 เครื่องผมจะติดไวรัสรึปล่าวครับ แต่ผมไม่ได้ไปคลิกที่ตัวโปรแกรม
    ที่เป็นพวกNod32 fix ลงแค่nod32ธรรมดา คิดว่าที่ผ่านมาผมโดนรึปล่าวครับ ในโฟเดอร์ติดตั้ง ผมลองลบพวก5ตัวนั้น และพวกNod32 fixออกทั้งหมด
    และก็ลองติดตั้งโปรแกรม มันก็ติดตั้งได้ แสดงว่าพวกนี้อาจเป็นโปรแกรมเสริม แต่ว่าผมไม่แน่ใจว่า ตอนผมติดตั้งnod32 ไอพวก 5ตัว ที่aviraแจ้วว่าเป็นไวรัส ถ้ามันคือไวรัสจิง ไวรัสมันจะทำงานรึปล่าว
    เพราะผมแค่ติดตั้งตัวติดตั้งธรรรม และก็ใช้งานโปรแกรมnod32ปกติ แต่ในโฟเดอร์ติดตั้งnod32 ผมลองลบโฟเดอร์ทั้ง5ตัวนั้นออกไป แล้วลองให้avira สแกนดูปรากฎว่า ก้ไม่เจอไวรัสอะ

    *** ยังไงขอคำตอบที่พอจะเป็นประโยชน์กับผม และตรงประเด็นทีได้มั้ยครับ หรือถ้าใครพอมีน้ำใจ จะลองโหลดnod32ตัวที่ผมโหลดมา
    เพื่อไปทดลองวิเคราะห์ให้ผมหน่อย ว่าสรุปแล้วที่ผ่าน ทั้ง5ตัวนี้ ที่aviraแจ้งว่าคือไวรัส มันใช่ไวรัสจิงๆรึปล่าว รบกวนผู้ที่มีน้ำใจหน่อยเถอะครับ
    จะขอขอบคุณมากจิงๆคับ หรือจะคิดค่าเสียเวลาก็ได้ เพราะผมจะได้หายคาใจซักที จะได้จบๆไป ขอบคุณมากคับ
    Last edited by gt90099999; 10 Apr 2015 at 06:20:10.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    *.*

    เรื่องของเรื่องคือ คนปล่อยคนแรกเค้าก๊อปแผ่นแท้มาทั้ง .iso(ดุ้น,อัน,แท่ง,)แผ่น ซึ่งแผ่นแท้คงไม่แถมไวรัสมา
    ส่วนที่ aviraเห็นตัวแก้ไวรัสของnodว่าเป็นไวรัสหรือโปรแกรมไม่พึงประสงค์ นั้นก็คงเพราะมันเข้าข่ายคุกคามโปรแกรมอื่นชึ่งในที่นี้คือไวรัส หรือไม่ก็ตัวแก้ไวรัสมันเองมีโค๊ตบางส่วนที่เข้าข่ายว่าเป็นไวรัส ประมาณว่าไวรัสดีฆ่าไวรัสร้าย(อันนี้มั่วเอาครับ)สุดท้ายก็อาจจะมองว่าเป็นโปรแกรมไม่พึงประสงค์(unwanted program)ซึ่งแอนตี้ไวรัสแต่ละยี่ห้อมองไม่เหมือนกันครับ
    Last edited by low2tech; 15 Apr 2015 at 09:52:55.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    .....

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by low2tech View Post
    *.*
    หลายวันมานี้คือผมไม่อยู่บ้านเลยครับ ไม่ได้ใช้คอม ต้องไปต่างจังหวัด
    แต่ก่อนไปได้เข้ามาอ่่านกระทู้คร่าวๆ เห็นความคิดเห็นคุณพิมพ์ไว้ยาวกว่านี้
    ไม่ทราบว่า ตอนแรกพิมพ์ไว้ว่าอะไรเหรอครับ ผมอ่านไม่ทัน ยังไงรบกวน
    ชี้แจงทีครับ เห็นเปลี่ยนความคิดเห็นไป ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jayzaa's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    น่าสงสัยที่ IRCBOT แหละ ที่เหลือน่าจะเป็น fix เล็กๆกับ crack


    แนะนำบอกพี่ไปเลย

    เตรียมบัตรเครดิต/เดบิต(กสิกร-กรุงเทพ) แล้วกดซื้อ Kaspersky Anti-Virus ของแท้จากเว็บผู้ผลิตครับ สบายใจ หายห่วง

  10. #10
    OverclockZone Member Beclock's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2013

    Default

    http://www.eset.com/us/download/home...flag/5.2.15.2/
    ^น่าจะโหลด nod32 จากเว็บเจ้าของโปรแกรมเลย มีให้เลือกตั้งแต่เวอร์ชั่น 3 ถึงเวอร์ชั่น 8
    แล้วก็ไปหาระหัส user name กับ password ที่เขามีแจกในเว็บอื่นเอา
    ใส่ระหัสไปมันก็อัพเดทโปรแกรมจากเว็บ eset.com โดยตรงเลย หมดปัญหาเรื่องระแวงกัน
    avira เคยใช้แล้ว มันฟ้องไวรัส มันไม่เห็นทำไร ไม่บอกด้วยว่าไวรัสขนิดอะไร
    ขณะที่ node มันบอกไวรัสเป็นโทรจันหรืออะไรเลย แถมบล็อกไว้เลยคือปิดกั้นไม่รับไฟล์เลย

    1.NOD32VIRUSMSN-IRCBOT
    2.Nod32 VBS(ฺButsur.A,B)-FIX
    3.NOD32 Rjump.A-FIX
    04.NOD32 Flashy-Fix-V.1.1
    05.Nod32 Bad1,2,3(Autoit.AC)-Fix
    ^5 อันนี้เป็นโปรแกรมเสริมกำจัดไวรัสพวกแชทเช่นเล่นเอ็ม ตอนนี้ไม่ค่อยนิยมเล่นกันแล้ว
    จริงๆ ลง node ตัวเดียวก็พอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ส่วนตัวนะครับ ผมว่ามัน "เป็น" ปัญหาที่ "ไม่เป็น" ปัญหา เพราะอะไรหน่ะหรอ?

    เพราะท่านได้ติดตั้งมันไปแล้ว ทางแก้? ถ้าท่านใช้ Avira แล้วมันแจ้งเตือนว่าเป็นไวรัสมีคำสั่งให้ลบก็ลบไป หรือถ้ากังวลใจจริงๆใช้แผ่นบูทสแกนที่แอนตี้ไวรัสหลายๆค่ายมีให้ใช้สั่งสแกนตอนบูทเครื่องไปเลย ไม่ก็ฟอแมตแล้วติดตั้งวินโดว์ใหม่ แล้วคราวหลังก็อย่าได้คิดใช้แอนตี้ไวรัสเถื่อนอีก

    คงต้องขออภัยที่พูดตรงไปตรงมา เพียงแต่ผมเห็นว่ามันมีการใช้งานไม่กี่ประเภทที่เสี่ยงต่อไวรัส อย่างที่ท่านโหลดแอนตี้ไวรัสเถื่อนมาติดตั้งนั่นก็ตัวอย่างนึง อีกอย่างคือมีการวนใช้เครื่องหลายคนหลายมือและมีการถ่ายข้อมูลผ่านสื่อบันทึกข้อมูลเช่นแฟรชไดร์ก็มีโอกาสให้เครื่องติดไวรัสมากกว่า คอมผมใช้แอนตี้ไวรัสแถมมากับ 8.1 พฤติกรรมการเข้าเว็บสุ่มเสี่ยงค่อนข้างมากในรอบระยะสามปีที่ผ่านมายังไม่เคยติดไวรัสเลย

    ปล. ลองสังเกตดูนะครับ crack กับแอนตี้ไวรัสมันเป็นของที่ไม่ถูกกันอยู่แล้ว ตัวนึงพยายามเปลี่ยนแปลงระบบ ตัวนึงพยายามทำให้ระบบคงเดิม crack บางตัวไม่ได้ทำให้ระบบเสียหายเพียงแค่ไปเปลี่ยนแปลงค่าเช่น registry แอนตี้ไวรัสเห็นว่าสุ่มเสี่ยงมันก็ report เป็นภัยคุกคามหรือไวรัสแล้วครับ
    Last edited by momoari; 15 Apr 2015 at 12:54:20.

  12. #12
    OverclockZone Member sak071's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2013

    Default

    ผมขอเป็นหนูทดลอง Download Link ด้านบน ที่เป็นคัว fix nod ที่ท่าน gt90099999 ได้แปะไว้นะครับ หลังจากที่ Download เสร็จ nod ผมก็แจ้งเตือนว่าเป็นไวรัสเลยครับ ไม่หน่ำใจ เลยขอแง้มดูหน่อย คลิกเข้าไปที่ไฟล์ zip ปรากฎว่า ในไฟล์ zip มีทั้งหมด 30 ไฟล์ และ 20 โฟร์เดอร์ อื้อหือ! ไมเยอะจัง แค่แครก nod อย่างเดียวทำไม พิธีมันเยอะขนาดนี้ หรือไว้ทำอย่างอื่นด้วย อันนี้ไม่แน่ใจ
    สรุป--เลยแล้วกันครับ ความเห็นส่วนตัวผม ถ้าโหลดแครกมาแล้วแอนตี้ไวรัสตัวใด สแกนว่ามันเป็นไวรัส ให้สันนิฐานเลยว่าแครกตัวนั้นอันตราย เพราะไม่รู้ว่ามันแสร้งทำดีหรือเป็นมิตรกับเรา แต่หารู้ไม่ว่ามันแอบแทงข้างหลังเรา เหมือนตบหัวแล้วลูบหลัง เล่นทีเผลอ เช่น โทรจัน สปาย พวกนี้เป็นต้น และจากที่ดูเว็บไซต์นั้น โพสเมื่อปี 2007 ซึ่งนานมากแล้ว ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเอามาใช้กับรุ่นปัจจุบัน เป็นผม ผมไม่ใช้หรอกครับ Download AntiVirus ตามที่ท่าน Beclock ได้บอกไว้นะครับ ผมก็โหลดจากเว็บผู้ผลิตโดยตรง แล้วหา Key ทดลองมาใช้งาน ซึ่งมีหลายเว็บ อัพเดท Key บ่อย (อีกอย่างถ้าท่าน มีข้อมูลสำคัญ หรือ Projec สำคัญๆเพื่อทำส่ง เจ้านาย หรือทำธุรกรรมอะไรไว้ แนะนำให้ซื้อ AntiVirus มาใช้ดีกว่าครับ ใช้เถื่อนแต่ต้องรับความเสี่ยง อันนี้ต้องเข้าใจนะครับ พวกเราๆท่านๆ ย่อมรู้ดีกันอยู่แล้ว ของฟรีไม่มีในโลก) อยากใช้เถื่อนก็ต้องเรียนรู้ แล้วใช้ให้เป็น และต้องยอมรับผลกับสิ่งที่จะตามมานะครับ ---ปัจจุบัน Nod32 V8 แล้วนะครับ v4 หมดยุคล่ะครับ สุดท้ายนี้ ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้งานแล้วนะครับว่าจะเลือกทางใหนดี!! ถ้าท่านรักคอมพ์ของท่านยิ่งกว่าสิ่งใด

    1.jpg
    2.jpg
    3.jpg
    Last edited by sak071; 15 Apr 2015 at 18:45:39.

  13. #13
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ผมใช้ แต่ Malwarebytes Anti-Malware ตัวเดียว ถ้าวันไหนจะสแกน ก็จะ พ่วง อีก2 ตัว คือ AdwCleaner กับ Junkware Removal Tool และbackups ด้วยโปรแกรม Acronis True Image 2014 อีกที
    http://www.bleepingcomputer.com/download/windows/

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ก่่อนอื่น ขอขอบคุณทุกคนจิงๆคับ ที่มีน้ำใจสละเวลามาช่วยผม
    คือว่า พวกfix nodนี่ ผมไม่ได้กดติดตั้งมัน หรือดับเบิ้ลคลิกมันเลย
    ผมลงแค่ตัวโปรแกรม อย่างนี้ผมจะโดนมั้ยครับ คือผมกดลงที่ตัวติดตั้ง
    แต่พวกfix nodไม่เคยลง ถ้าเกิดfix nodมันเป็นไวรัส แล้วกรณีผมนี่
    ไม่ได้ไปคลิกมัน จะัโดนมั้ย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2012

    Default

    มันไม่ใช่virus แต่มันเป็นtoolสำหรับฆ่าไวรัสของnod32
    เมื่อก่อนมันจะมีพวกautorun ที่ฆ่ายากๆ nodมันเลยออก fixtooslออกมาจัดการ

    ตัวFixtools มันทำงานคล้ายๆไวรัส ถ้าโหลดมาจากweb nod รับรองปลอดภัย100%

  16. #16
    OverclockZone Member Beclock's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2013

    Default

    ล้างเครื่องลงวินใหม่เลยครับ เพราะตัว fig node ล้าสมัยไปแล้ว มีไว้หนักเครื่องเปล่าๆ
    ก็ไปโหลด node32 จากเว็บผู้ผลิตเอา ตัวฟรีไม่ต้องซื้อ แต่ต้องคอยหาพาสมาใส่เรื่อยๆ ถือว่าให้มันอัพเดทบ่อยๆก็แล้วกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •