overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Jaaza's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    P.Prachinburi

    Default ปรึกษาครับ ไม่เคยเจออาการนี้ boot loop

    ผมใช้spec
    ดังนี้
    Cpu i5 2500k
    M/b Gigabyte GA-Z68XP-UD3P
    Ram 2x4 Gb. Corsair Vengence 1600
    Gpu 750Ti Nvidia
    Hdd vertex 4, Agility 3 120,120 Gb.

    อาการที่เจอคือเครื่อง ไฟที่บอร์ด กระพิบ พร้อมกับ ไฟ power led พัดลมหมุนสัก พัก ก็ดับ แล้วก็เปิดขึ้นมาใหม่ แล้วก็ดับ แล้วก็เปิดขึ้นมาใหม่ วนอย่างนี้ตลอด

    ไม่ทราบว่า จะแก้ยังไงครับ มีแนวทางไหมครับ

    ก่อนจะเจอปัญหานี้ ผมได้ใช้โปรแกรม partition magic แล้ว มันค้างผมก็เลยไปรีเซ็ต หลังจากนั้น ก็เน่าเลย

  2. #2
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ลองเช็ค SSD ดูครับ ใส่ตัวเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    กดเข้าไบออสได้ไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default

    ลองสลับแรม เสียบแค่แถวเดียวคับ

    เริ่มนับจากทางซ้าย ใส่ช่องที่สอง

    เข้า BIOS ได้ ok

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    SSD ไปแล้วรึปาวอะ

    ถอดถ่าน เคลียร์ BIOS ดูก่อนนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Jaaza's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    P.Prachinburi

    Default

    เคลียร์ ไบออสแล้ว ก็ไม่หาย

    แต่แก้ได้แล้วครับ เหตุเพราะ bios เน่า ครับ

    ต้องช็อต bios ที่ขา 1 กับ ขา 4 แล้วมันจะ บูทเข้าโหมด recover bios ครับ


    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    เทพมาก !!

    ...เป็นผมคงส่งเครม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •