overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member 044053102's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2013

    Default HDD มี BAD เอาไปเคลมที่ร้านเช็คดูไม่มีซะงั้น

    ซื้อมาใหม่ๆมือหนึ่งเอามาเช็คดู มีbad ครึ่งต่อครึ่ง เอาไปเช็คที่มันมันไม่มีซะงั้นอะครับ
    ใช้ hd tune เหมือนกันผมก็ดูอยู่กับตา แถมเขายังให้กดเอาเองด้วย
    มันเกิดจากอะไรหรอครับ จะเคลมเขาก็ไม่ให้เคลมอะครับ
    แล้วถ้าใช้ไปเรื่อยๆมีปัญหาจะทำไงหละทีนี้
    แต่ผมก็ไม่เคยทำตก หรือกระแทกแรงๆเลยนะ
    หรือว่ามันเกิดดจากอะไรยังไงงงครับ
    หรือมันมีวิธีเช็ควิธีอื่นนใหม่ครับเอาให้แน่ใจแน่ๆ
    ผมลองเปลี่ยนเวอร์ชั่น hd tune ลองดู ไม่มีซะงั้น อ่าว







    เฮ้อ เศร้า
    Last edited by 044053102; 10 Apr 2015 at 06:02:50.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    เวอร์ชั่น 2.55 มันเอ๋อ ถ้าหน้าเฮ้ว โอเค ก็ อย่าไปซีเรียสกับมันมาก แล้วทำไมเวอร์ชั่น 5.50 ท่านเทสแบบเร็วล่ะครับ ลองเทสแบบช้าแล้ว กดที่ speed map ถ้ามันเอ๋อ จะมีสี แดงๆ ส้มๆ อันนี้ชัวร์กว่า

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต้องใช้ hiren boot ตรวจสอบดูครับ
    scan disk

  4. #4
    OverclockZone Member akarawoot's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2011
    Location
    Saraburi

    Default

    HDD tune ต้องเอาเครื่องหมายถูก ออกจาก Quick scan ด้วยครับ แล้วค่อยกดสแกน

  5. #5
    SystemOver's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2012
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Thumbs up

    โปรแกรมที่ใช้บางทีก็ร่วนได้นะครับ ผมไม่เคยวางใจใช้โปรแกรม HDD Tune เลยครับเพราะมันไม่ชัวส์
    ส่วนตัวผมใช้โปรแกรม Victoria HDD Utility มากกว่า ค่อนข้างชัวส์ ใช้เทส, อ่าน SMART Log, ล้าง HDD
    หากินมาเยอะกับโปรแกรม Victoria HDD Utility


  6. #6
    OverclockZone Member 044053102's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2013

    Default

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2011

    Default

    HD sentinel ก็ดีนะ

  8. #8
    zyfergod's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2009
    Location
    BANGKUNTEIN SEA OF BANGKOK

    Default

    ลองเปลี่ยน สาย SATA / port ที่เสียบ ดูนะ อีกทางนึง / แล้ว scan แบบช้า ด้วย ถ้า หน้า health ไม่มีเหลือง มีแดง ส่วนมากไม่มี BAD

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default

    HDD ลูกเดียวกันมั้ยครับ ทำไมภาพบน มันขึ้น 1000gB ภาพล่าง 2199GB

    แต่ดูแล้วมันน่าจะ 1TB ใช่มั้ย ภาพล่างที่เจอ bad ใช้เวอร์ชั่นเก่ามันอาจจะเอ๋อ เห็นเกิน1TB เพราะมันขึ้นตั้ง 2199GB พอสแกนเกินความจุจริง มันเลยขึ้น bad หรือเปล่าเพราะส่วนที่เกินมันไม่มีจริง

    ปล.มโนล้วนๆเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •