overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ใครใช้ M2n-eบ้าง พบปัญหานี้ใหม

  1. #1
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default ใครใช้ M2n-eบ้าง พบปัญหานี้ใหม

    อาจจะมีคนเห็นเรื่องนี้บ่อยๆ เพราะผมโพสไปเยอะแต่ยังหาสาเหตุและวิธีแก้ไม่ได้- -*
    AMDX2 3800+
    M2n-e
    Spark Gf7600gs ddrIII 256
    80g sea dataII
    ram Geil 512*2 Twin -667
    ทั้งหมด12เครื่อง
    อาการคือเล่นแบตเทิ่ลฟิลแล้วค้างทั้ง12เครื่อง แบบที่ต้องกดปุ่มรีเซตไปเลย
    ผมก็ลองไปเรื่อยๆ
    1 ลงwinใหม่
    2 อัพเดท ไดรเว่อ VGAใหม่
    3 เปลี่ยนPsu จาก 420 w เป็น 550 w
    4 ลงBf ใหม่
    แต่ไม่หายครับ วันนี้ จึงไปปรึกษาทางบริษัท Spark เค้าให้คำตอบว่าให้เรา ลองทำการ Flash Bios mainbord ใคร ที่ใช้ M2n-E แล้วเล่นเกมส์ Bf2(แบบOnline) แล้วมีปัญหาแบบผมหรือเล่นได้ตามปกติก็ช่วยมาโพสหน่อยครับ เครียดๆ -*-

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ผมเล่นไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

    ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ ไบออสรึป่าว ลอง อัพเดทไบออสดูสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    อัพเดทไบออสนี่ ใช่ Flash Biosหรือเปล่าครับ แล้วที่ คุณ Cesc เล่นไม่มีปัญหานี่ ไม่ทราบว่าทำการอัพเดรตก่อนที่จะติดตั้ง Bf หรือเปล่าครับ ช่วยตอบทีครับ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zososozo View Post
    อาจจะมีคนเห็นเรื่องนี้บ่อยๆ เพราะผมโพสไปเยอะแต่ยังหาสาเหตุและวิธีแก้ไม่ได้- -*
    AMDX2 3800+
    M2n-e
    Spark Gf7600gs ddrIII 256
    80g sea dataII
    ram Geil 512*2 Twin -667
    ทั้งหมด12เครื่อง
    อาการคือเล่นแบตเทิ่ลฟิลแล้วค้างทั้ง12เครื่อง แบบที่ต้องกดปุ่มรีเซตไปเลย
    ผมก็ลองไปเรื่อยๆ
    1 ลงwinใหม่
    2 อัพเดท ไดรเว่อ VGAใหม่
    3 เปลี่ยนPsu จาก 420 w เป็น 550 w
    4 ลงBf ใหม่
    แต่ไม่หายครับ วันนี้ จึงไปปรึกษาทางบริษัท Spark เค้าให้คำตอบว่าให้เรา ลองทำการ Flash Bios mainbord ใคร ที่ใช้ M2n-E แล้วเล่นเกมส์ Bf2(แบบOnline) แล้วมีปัญหาแบบผมหรือเล่นได้ตามปกติก็ช่วยมาโพสหน่อยครับ เครียดๆ -*-
    ------------------
    เปิดร้านเกมส์หรือครับ ทำไมมีตั้ง 12 เครื่อง
    ------------------
    ถ้าเปิดร้านแล้วทำไมจึงเลือกสเป็คนี้ครับ ดูแล้วแรงเหลือเกิน อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member PapibasicZ's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zososozo View Post
    อัพเดทไบออสนี่ ใช่ Flash Biosหรือเปล่าครับ แล้วที่ คุณ Cesc เล่นไม่มีปัญหานี่ ไม่ทราบว่าทำการอัพเดรตก่อนที่จะติดตั้ง Bf หรือเปล่าครับ ช่วยตอบทีครับ
    ก่อนหรือหลังก็ได้มั้งคับ ผมว่าไม่น่าจะเกียวกะไบออสนาแล้วเกมสือื่นเป็นไงคับ

  6. #6
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    สงสัยลอง 12 ครั้ง ไม่ใช่ 12 เครื่อง เพราะดูเสป็คแล้วร้านเกมส์คงไม่แรงขนาดนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by CuteCool View Post
    สงสัยลอง 12 ครั้ง ไม่ใช่ 12 เครื่อง เพราะดูเสป็คแล้วร้านเกมส์คงไม่แรงขนาดนี้
    ไม่แน่หรอกครับ แถวบ้านผมร้านเกมส์ไช้ E6300 กับ 7900Gs ง่ะ แต่แม่ง ชม. ละ 20 บาทแน่ะ


  8. #8
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ใช้อยู่ครับ ok มากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ร้านเกมส์ครับ 12 เครื่อง ครับ ไม่ใช่ 12 ครั้ง ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    อัพเดต ล่าสุดเมื่อเช้านี้ ครับ ซื้อ ram Cosair 512*2 twin -667 มาลองแล้วครับ เล่นแล้วค้างอยู่เช่นเดิม สอบถามทาง ช่างเทคนิค ของทางAsus เค้าบอกว่าให้ทำการFlash Bios
    เวอชั่น ตอนนี้ อัพเดตล่าสุด อยู่ที่เวอชั่นอะไรครับ เห็น มีคนบอกว่า เวอชั่น 0502 เสถียรกว่า
    ค้างอยู่เกมส์ เดียวเลยครับเกมส์ Battlefield2 เครียดๆ-*-
    ปล.ดูเวอชั่น bios ของเครื่องดูยังไงหรอครับบอกทีๆ ว่าจะลองFlash ดู

  11. #11
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    บอร์ดตัวนี้เคยมีปัญหากับแรม DDR2 667 ครับ ใช้งานแล้วมันจะเอ๋อมากๆ
    ตอนหลังจึงต้องมี BIOS ตัวใหม่มาแก้ปัญหาครับผม แฟลชเป็น 0502 ก็ได้ครับ
    เห็นตาม forum เมืองนอกก็บอกว่าดีกว่าตัวล่าสุดครับ

    ปล. จะบอกความลับของบอร์ดตัวนี้ให้นะครับ แต่ไม่รู้จะกล้าทำไหม จริงๆแล้วบอร์ดตัวนี้
    มันคือบอร์ดตัวเดียวกับ M2N-SLI Deluxe ครับ เหมือนกันทุกอย่างเลย เพียงแต่ตัด PCI-E ออกช่องนึง
    ดังนั้นตาม forum ของเมืองนอกจึงเอา bios ของ M2N-SLI มาแฟลชแทนแล้วก็ใช้งานได้ด้วยครับ
    ผมก็ลองแล้วใช้งานได้ดีจริงๆด้วยครับ แถมยังสามารถปรับ Vddr เพิ่มได้ถึง 2.20V เลยจากที่ปรับได้
    แค่ 1.95 เอง แล้วก็จะมีฟังก์ชั่นอื่นๆใน bios แถมมาด้วยอีกนิดหน่อยครับ โดยรวมแล้วใช้งานได้ดีมากครับ
    ยังไงถ้าว่างๆก็ลองทำดูก็ได้นะครับ ยิ่งเอาไป oc 3800+ ด้วยละก็ไม่อยากจะบอก หุ หุ แรง!!!
    อ้อ... ที่สำคัญคือถ้าหากแฟลชเป็น M2N-SLI แล้วห้ามแฟลชกลับนะครับ ถ้าแฟลชกลับเตรียมตัวส่งเคลมได้เลยครับ
    เพราะบอร์ดจะเปิดไม่ติดเลยครับ วิธีนี้ค่อยเอาไว้ใช้ตอนอยากเคลมบอร์ดแล้วกันนะครับ อิ อิ

  12. #12
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ที่เอ๋อ นี่รวมกับ กรณี เกมส์แบตเทิ่ลฟิลผมด้วยหรือเปล่าครับ(มันเป็นอยู่เกมส์เดียว) ผมเคยลองปรับ เป็น1.95v เล่นเกมส์ Dota แล้วกระตุกอย่างแรงเลยครับ ถามอีกนิดครับ ดู เวอชั่น bios ของเราล่าสุดดูยังไงหรอครับ

  13. #13

    Default

    ดูเวอร์ชั่นของไบออส ดูตอนเปิดเครื่องนะครับ ตรงที่มันบอก รุ่นซีพียูอ่ะครับ ตาไวไวด้วย
    ดูได้อีก ดูจาก cpu z นะครับ
    ดูได้อีก ให้เราเข้าไปตรง run แล้วพิมว่า อะไรจำไม่ได้ รอท่านต่อไปมาบอกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณ ครับ ดูจาก Cpu z แล้วครับ เป็น V 0402 ครับ ถาม ต่อเลย นะครับ ถ้าจะอัพ เวอชั่นbios จากการอัพเดตผ่านทาง ASus update นี่ สามารถเลือกได้ใหม ครับว่าต้องการเวอชั่นไหน เพราะเห็นพูดกันว่า 0502 เสถียร

  15. #15
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    บอร์ดตัวนี้เคยมีปัญหากับแรม DDR2 667 ครับ ใช้งานแล้วมันจะเอ๋อมากๆ
    ตอนหลังจึงต้องมี BIOS ตัวใหม่มาแก้ปัญหาครับผม แฟลชเป็น 0502 ก็ได้ครับ
    เห็นตาม forum เมืองนอกก็บอกว่าดีกว่าตัวล่าสุดครับ

    ปล. จะบอกความลับของบอร์ดตัวนี้ให้นะครับ แต่ไม่รู้จะกล้าทำไหม จริงๆแล้วบอร์ดตัวนี้
    มันคือบอร์ดตัวเดียวกับ M2N-SLI Deluxe ครับ เหมือนกันทุกอย่างเลย เพียงแต่ตัด PCI-E ออกช่องนึง
    ดังนั้นตาม forum ของเมืองนอกจึงเอา bios ของ M2N-SLI มาแฟลชแทนแล้วก็ใช้งานได้ด้วยครับ
    ผมก็ลองแล้วใช้งานได้ดีจริงๆด้วยครับ แถมยังสามารถปรับ Vddr เพิ่มได้ถึง 2.20V เลยจากที่ปรับได้
    แค่ 1.95 เอง แล้วก็จะมีฟังก์ชั่นอื่นๆใน bios แถมมาด้วยอีกนิดหน่อยครับ โดยรวมแล้วใช้งานได้ดีมากครับ
    ยังไงถ้าว่างๆก็ลองทำดูก็ได้นะครับ ยิ่งเอาไป oc 3800+ ด้วยละก็ไม่อยากจะบอก หุ หุ แรง!!!
    อ้อ... ที่สำคัญคือถ้าหากแฟลชเป็น M2N-SLI แล้วห้ามแฟลชกลับนะครับ ถ้าแฟลชกลับเตรียมตัวส่งเคลมได้เลยครับ
    เพราะบอร์ดจะเปิดไม่ติดเลยครับ วิธีนี้ค่อยเอาไว้ใช้ตอนอยากเคลมบอร์ดแล้วกันนะครับ อิ อิ

    V.0502 แก้อาการเอ๋อ ได้ใช่มั้ยครับ ถ้าผม อัพเดต ผ่าน Asus update ทางเนตจะสามารถเลือกเวอชั่นได้มั้ยครับเพราะรู้สึกว่า 0502 ไม่ใช่ตัวล่าสุด

  16. #16
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ตอนนี้ v ล่าสุด 0602 คับ แต่ว่าไม่น่าจะต่าง 0502 มานะ เอา 0502 ดีกว่าผมใช้อยู่ แฟลช เมื่ออาทิตย์ก่อน ก็ เวอร์คดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •