overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default มันขึ้น disk boot failure insert system disk and press enter

    ผมเปิดเครื่องมาก็เจอ disk boot failure insert system disk and press enter ครับ ผมเลยลองสลับสาย sata ดู ปรากฎว่า bios มองไม่เห็น HDD ที่มี window อยู่ (ผมมี HDD 3 ตัว segate 500 G เป็นตัวที่มี window ส่วนอีก 2 ตัวไว้เก็บข้อมูล) แต่ตัวอื้นมองเ่ห็น ครับ แก้ไขยังไงดี หรือว่าต้องเปลี่ยน HDD ใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    อีกอย่างครับตอนแรกที่เป็นมองไม่เห็น HDD ทั้งหมดครับ แต่พอเอา HDD ที่มีwindow ออก bios กับมองเห็นตัวที่เหลือ พอเอาHDD ที่มีwindowเสียบเข้าไปใหม่ bios มองไม่เห็นHDD เลยทั้ง 3 ตัว

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    เครื่องประกอบใหม่ หรือ ว่าเป็นเครื่องเก่า แต่เพิ่งจะมาเป็นคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    เครื่องเก่าครับ แต่เพิ่งมาเป็นครับ

  5. #5
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ลองสลับสายซาต้าดูหรือยัง ลองเสียบช่องอื่นดูมั่ง
    ถอดตัวไม่มีวินโด้ออก สแกนฮาทดิสดูหรือยัง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    ลองสลับสาย กับช่องดูแล้วครับ แต่ตัวHDD ที่มีwindow bios มันมองไม่เห็นครับ

  7. #7
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by chichin View Post
    ลองสลับสาย กับช่องดูแล้วครับ แต่ตัวHDD ที่มีwindow bios มันมองไม่เห็นครับ
    ฮาร์ทดิสใช้มานานแล้ว อาจจะเป็นแบดก็ได้ ถ้าดีเทคไม่เจอ อาจกลับบ้านเก่าไปแร้ว
    ถ้าอยู่ในประกัน ก็เคลมเรย
    Last edited by bigtees; 11 Apr 2015 at 16:10:50.

  8. #8
    OverclockZone Member nueng.1's Avatar
    Join Date
    22 May 2013
    Location
    ศรืมหาโพธิ

    Default

    เป็นอาการนี้เหมือนกันสรุปเป็นที่อะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by chichin View Post
    ลองสลับสาย กับช่องดูแล้วครับ แต่ตัวHDD ที่มีwindow bios มันมองไม่เห็นครับ
    Quote Originally Posted by nueng.1 View Post
    เป็นอาการนี้เหมือนกันสรุปเป็นที่อะไรครับ
    ถ้า hdd ไม่ detect
    - ลองสลับสาย sata แล้ว
    - ลองสลับสาย power เข้า hdd แล้ว

    พอเปิดคอมฯ แล้วจะ
    - hdd มอเตอร์ไม่หมุนเลย (เอามือแตะดูก็ได้)
    - hdd พยายามหมุน-หยุด ซ้ำๆ หรืออาจจะมีเสียง
    - hdd หมุน แต่ bios ไม่ detect

    ก็ต้องสรุปว่า hdd เสียแล้วล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nueng.1's Avatar
    Join Date
    22 May 2013
    Location
    ศรืมหาโพธิ

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ท่านไก่เค้าแน่นจิงๆ ยอดเยี่ยม

  12. #12
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ท่านไก่เค้าแน่นจิงๆ ยอดเยี่ยม
    ที่แน่นเนี่ย "พุง" หรือเปล่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ขั้ว hdd อาจสกปรก ลองทำความสะอาดดู

  14. #14
    OverclockZone Member Colonnello's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    ในประเทศไทยนี้เเหละ

    Default

    ลองรีเซ็ทไบออสดู บางทีไบออสก็รวนได้เหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •