overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member mybnon's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    สำโรง สมุทรปราการ

    Exclamation GA-F2A88XM-HD3 Boot แรม bus 2400 ไม่ขึ้น !!!

    เพิ่งซื้อ G.SKILL TRIDENT X 2400 มาใส่กับ A8 7600 ครับ

    ทีนี้มันมีปัญหาคือ ปรับเป็น 2400 แล้วบูตไม่ขึ้นเลย (ทั้งปรับผ่าน X.M.P ทั้งปรับเอง)

    บูตไม่ขึ้นที่ว่ามันไม่ขึ้นหน้า Logo BIOS เลย ดำสนิท ต้องกดรีอย่างเดียว รีขึ้นมาแจ้ง Error

    บอร์ดนี้มันปรับได้สุดแค่ 2133 เหรอครับ หรือมันต้องทำยังไงให้วิ่ง 2400 ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    เชิญท่านต่อไป เฮ้ออ...

  3. #3
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Hiroshima, Japan.

    Default

    XMP + อัดไฟไป 1.75 ครับ สำหรับ AMD ลองดู XMP มันทำไว้สำหรับ Intel เพราะงั้น ไม่แน่ว่า Ram ตัวนี้ จะมาวิ่งที่ 2400 บน AMD ได้

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองลดไฟดูครับ

    ของผม Gig F2A75M-HD2 + A6 6400k ใส่ Ares 2400

    เปิด XMP ไฟแรม 1.65V ตามสเปค ดันจอฟ้า

    แต่ปรับแค่ 1.50V ใช้งานได้ปกติซะงั้น


  5. #5
    OverclockZone Member mybnon's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    สำโรง สมุทรปราการ

    Default

    ของผมตอนนี้มันไม่ฟ้าเลยครับ มันดำไม่ขึ้น BIOS เลย นิ่งสนิท

    ลอง Auto หมด ไม่ XMP แต่ดันไป 2400 ก็ดำเหมือนเดิมเลย แต่ถ้าลด 2133 เปิดได้ปกติซะงั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2013

    Default

    A8 7600 NB มันตันแค่ 1600 MHz ครับ เลยใช้บัสได้แค่ 2133

    ผมใช้บอร์ด gig A88Xg1sniper ทดลองดูเท่าที่พอรู้ก็ไม่สามารถเพิ่มบัส NB ขึ้นเกินกว่า 1600 ได้เลยครับผม

    ในขณะที่ A6 5400k บนบอร์ดเดียวกัน NBอยู่ที่ 1800 สามารถใช้บัส 2400 ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mybnon's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    สำโรง สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by shinigami6 View Post
    A8 7600 NB มันตันแค่ 1600 MHz ครับ เลยใช้บัสได้แค่ 2133

    ผมใช้บอร์ด gig A88Xg1sniper ทดลองดูเท่าที่พอรู้ก็ไม่สามารถเพิ่มบัส NB ขึ้นเกินกว่า 1600 ได้เลยครับผม

    ในขณะที่ A6 5400k บนบอร์ดเดียวกัน NBอยู่ที่ 1800 สามารถใช้บัส 2400 ได้ครับ

    ่ขอบคุณครับ หายข้องใจล่ะ 2133 ก็ได้

    ผมนี่เงิบเลยอุส่าจัดมาซะ 2400 กะมาจัดเต็มเหนี่ยว

  8. #8
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Hiroshima, Japan.

    Default

    ปรับลด CL เอาครับ ถ้ามันตันที่ CPU


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •