overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default สอบถามครับ ทำไมเปลี่ยนการ์ดจอแล้ว ปรับกราฟฟิคในเกมส์ไม่ได้เลยครับ

    พอดีก่อนหน้านี้ใช้ Pentium G3020+HIS HD6750 1GB DDR5 เล่นเกมส์ GTA IV อยู่ครับ ก็ปรับกราฟฟิคได้ปกติครับ แต่พอผมได้ทำการเปลี่ยนการ์ดจอเป็น HIS R9 280X 3GB DDR5 แล้วนั้น ปรากฎว่าไม่สามารถปรับกราฟฟิคภายในเกมส์ได้เลยครับมันล๊อคไว้แบบนี้ลูกเดียวเลยครับ เป็นเฉพาะเกมส์ GTA IV อยู่เกมส์เดียว เกมส์อื่นๆนั้นปรับได้ปกติดีครับ....ผมหล่ะงงจริงๆว่าทำไมปรับไม่ได้ ตามภาพที่แนบมานั้นมีวิธีแก้มั้ยครับ ผมทำหลายอย่างและ ทั้ง ลบไดร์เวอร์เก่าก่อนหน้านี้ออกแล้วลงใหม่ ลบเกมส์แล้วลงใหม่ สุดท้ายคือเหลือ ลง Windows ใหม่ที่ยังไม่ได้ลองครับ เกรงว่าถ้าลง windows ใหม่ก็อาจจะไม่หาย ทำไงดีครับ อยากเล่นมากเลยครับ


    GTA IV เป็นอาการตามนี้ครับปรับไรไม่ได้เลยทำไงดีครับ.....HIS R9 280X IceQ X2 Turbo 3GB.......แต่ปรับกราฟฟิคเล่นแบบ HIS HD6750 ตัวก่อนไม่ได้งงเลย..




    อันนี้เกมส์ Battlefield 4 ครับ ( Pentium G3220 + HIS R9 280X IceQ X2 Turbo ) เล่นปรับ 1920x1080 All Ultra สบายๆเลยครับ

    Last edited by TME49201; 11 Apr 2015 at 22:17:33.

  2. #2
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    สรุปตอนนี้กลับมาใช้ HD6750 ตัวเดิมก่อนรอเวลาจัด Core i7 แล้วค่อยเล่นต่อ...

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ลงไดวเวอร์ใหม่ ลบของเก่าออกยังจขกท

  4. #4
    OverclockZone Member seer556's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    DDU ลบก่อนลงอะยัง คับ ?

  5. #5
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ลงไดวเวอร์ใหม่ ลบของเก่าออกยังจขกท
    ลบหมดแล้วครับ....ทำทุกวิธีทางทั้ง ลบไดร์เวอร์ VGA ตัวเดิมออก แล้วโหลดตัวใหม่มาลงก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม , ลบเกมส์ลงใหม่ก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม , ลง Windows ใหม่ก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม แต่พอกลับมาใช้ VGA ตัวเก่ากลับเล่นได้ปกติ....ผมเลยคิดว่า R9 280X มันคงไม่เข้ากันกับ Pentium G3220 แน่เลย แต่ก็เป็นกับเกมส์ GTA IV เกมส์เดียวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Ryzen & Vega Owner

    Default

    Quote Originally Posted by TME49201 View Post
    ลบหมดแล้วครับ....ทำทุกวิธีทางทั้ง ลบไดร์เวอร์ VGA ตัวเดิมออก แล้วโหลดตัวใหม่มาลงก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม , ลบเกมส์ลงใหม่ก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม , ลง Windows ใหม่ก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม แต่พอกลับมาใช้ VGA ตัวเก่ากลับเล่นได้ปกติ....ผมเลยคิดว่า R9 280X มันคงไม่เข้ากันกับ Pentium G3220 แน่เลย แต่ก็เป็นกับเกมส์ GTA IV เกมส์เดียวครับ
    รอเล่น GTA V ดีกว่านะ 5555+

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TME49201 View Post
    ลบหมดแล้วครับ....ทำทุกวิธีทางทั้ง ลบไดร์เวอร์ VGA ตัวเดิมออก แล้วโหลดตัวใหม่มาลงก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม , ลบเกมส์ลงใหม่ก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม , ลง Windows ใหม่ก็ปรับไม่ได้เหมือนเดิม แต่พอกลับมาใช้ VGA ตัวเก่ากลับเล่นได้ปกติ....ผมเลยคิดว่า R9 280X มันคงไม่เข้ากันกับ Pentium G3220 แน่เลย แต่ก็เป็นกับเกมส์ GTA IV เกมส์เดียวครับ
    อ่อ

    เกมเถื่อน หรือ เกมแท้นะ

    ละ อัฟแพท ล่าสุดหรือยัง เกมนี้ จำได้ลางๆ เห็นว่า มีปัญหาเรื่อง config มั้ง

  8. #8
    OverclockZone Member X-PaS-Boy-'s Avatar
    Join Date
    23 Sep 2009
    Location
    BKK,Ngamwongwan

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ วิธีแก้ตามนี้เลย

    Quote Originally Posted by SaintsClub

    เปิด Notepad พิมคำสั่ง

    -norestrictions

    เซฟตั้งชื่อว่า "commandline"

    นำไฟล์ commandline ไปยัง X:\Program Files\Rockstar Games\Grand Theft Auto IV

    (X แทนไดรว์ที่ลงเกมไว้หรือที่ท่านลงไว้ครับ)

    เข้าเกมไปยัง Options > Graphics ตรง Texture Quality และ Render Quality ก็จะสามารถปรับเพิ่มได้จากเดิมแล้วครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default

    BF 4 เล่นลื่นๆ

    รอชม G3220 + R9 280X
    เกม GTA V คับ เล่นไหวไหม

  10. #10
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by vip_wut View Post
    BF 4 เล่นลื่นๆ

    รอชม G3220 + R9 280X
    เกม GTA V คับ เล่นไหวไหม
    ผมก็ว่าจะลอง GTA V เหมือนกันครับ....แต่เกมส์อื่นๆก็เล่นได้ลื่นๆเลยนะครับแต่ CPU อาจ load สูงสักนิดประมาณ 90%+ อาจทำให้บางฉากเกิดอาการแล๊คนิดหน่อยครับ....แต่โดยรวมเล่นลื่นๆสบายครับ กะว่าสิ้นเดือนหน้าจะจัด i5 หรือ i7 ในห้องมือสองนี้แหล่ะมาลองเล่นดูครับอย่างน้อยมี 4 หัวแท้น่าจะเวิร์คกว่ากับการเล่นเกมส์

  11. #11
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by X-PaS-Boy- View Post
    ผมก็เคยเป็นครับ วิธีแก้ตามนี้เลย
    อันนี้พอใส่ HIS HD6750 1GB ไป ปรับเล่นที่ 1920x1080 ปรับค่าต่างๆของเกมส์ได้ปกติเลยครับ....แต่แค่งงว่าทำไมเอาการ์ด HIS R9 280X 3GB ไปใส่มันกลับปรับไรไม่ได้เลย ทั้งกราฟฟิคในเกมส์และ Resolution ที่บังคับให้เล่นแค่ 800x600 เองอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TME49201 View Post
    อันนี้พอใส่ HIS HD6750 1GB ไป ปรับเล่นที่ 1920x1080 ปรับค่าต่างๆของเกมส์ได้ปกติเลยครับ....แต่แค่งงว่าทำไมเอาการ์ด HIS R9 280X 3GB ไปใส่มันกลับปรับไรไม่ได้เลย ทั้งกราฟฟิคในเกมส์และ Resolution ที่บังคับให้เล่นแค่ 800x600 เองอ่ะครับ
    เกมเถื่อนป่าวนิ

  13. #13
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เกมเถื่อนป่าวนิ
    ผมกดลบแล้วอ่ะครับ ใช้ DDU อย่างที่บอกด้วย เข้าเว็บ AMD โหลดมาลง ลงเสร็จ Restart เครื่องแล้วลองเข้าเล่นดู แบบเดิมครับ ปรับไรไม่ได้เลยทั้ง Resolution และ กราฟฟิคในเกมส์ ผมงงมากเลยหรือว่า ต้องเอา Core i5 มาใส่ถึงจะหาย....ตึ๊บเลยผม

    ปล...เป็นอยู่เกมส์เดียวด้วย เกมส์ที่เล่นบ่อยอีกต่างหากอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    เนี่ยครับอันนี้ใช่้ HIS HD6750 เล่น ก็ปรับเล่นได้ปกติ...แต่แปลกใจว่า HIS R9 280X ทำไมเล่นไม่ได้ ผมถอดเข้าถอดออกจนเมื่อยและ ตอนนี้เก็บเอาไว้รอตอนได้ CPU มาใหม่แล้วค่อยลองอีกที


  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    https://www.youtube.com/watch?v=NR_SmwbcFbI น่าจะอันนี้

  16. #16
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2013

    Default

    Quote Originally Posted by TME49201 View Post
    ผมกดลบแล้วอ่ะครับ ใช้ DDU อย่างที่บอกด้วย เข้าเว็บ AMD โหลดมาลง ลงเสร็จ Restart เครื่องแล้วลองเข้าเล่นดู แบบเดิมครับ ปรับไรไม่ได้เลยทั้ง Resolution และ กราฟฟิคในเกมส์ ผมงงมากเลยหรือว่า ต้องเอา Core i5 มาใส่ถึงจะหาย....ตึ๊บเลยผม

    ปล...เป็นอยู่เกมส์เดียวด้วย เกมส์ที่เล่นบ่อยอีกต่างหากอ่ะ
    ตกลงเถื่อนหรือแท้ครับเกมส์เนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by vip_wut View Post
    ขอบคุณมากครับ....แก้ไขได้แล้วครับ พอเล่นได้แต่ถ้าได้ CPU ใหม่ผมว่าลื่นขึ้นแน่นอน







Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •