overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member bobmberman's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default สอบถามการประกอบ CPU AMD A10-Series APU A10-6790K

    สอบถามครับพอดีว่าผมพึ่งเคยประกอบ cpu AMD ครับ
    โดยมีรายละเอียด H/W ดังนี้ครับ

    1. CPU A10-6790K

    2. mainboards รุ่นGA-F2A55M-HD2
    7170_big.jpg
    3. ram Kingston hyperX Fury Blue 4 G 1 แผง
    images.jpg
    4. PSU OCZ600sxs ( ตัวนี้ไม่มี ATX 12 แบบ 8 เป็นแบบ 4 พิน สองอัน)
    imageview.jpg

    ผมได้ประกอบเสร็จเรียบร้อยแล้วกดเปิดพัดลม CPU หมุนแต่ไม่ทำงาน แล้วก็ไม่สามารถกดปิดได้ mainboards ไม่มีเสียงแจ้ง error ตอนนี้เลยงง เอาประกอบข้างนอกก็อาการเดิม ครับ ท่านเคยเจอปัญหากันมั้ยครับ
    Last edited by bobmberman; 12 Apr 2015 at 01:05:35.

  2. #2
    OverclockZone Member mski03's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    ซ.จรัญสนิทวงศ์31/แยกไฟฉาย

    Default

    ถอดใส่แรมใหม่หรือหาแรมอันอื่นมาลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    F2A55M-HD2 Rev. ไหนครับ ถ้า 1.0 bios ต้อง F4 นะครับ

    ถ้าซื้อใหม่หมด ลองสลับช่องแรมดูก่อน reset bios ด้วย น่าจะผ่าน

  4. #4
    OverclockZone Member bobmberman's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    F2A55M-HD2 Rev1.2 ครับ

    ผมลองสลับช่องแรมดู กับreset bios แล้วยังเงียบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bobmberman's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ท่าน Night_Ange ผมไปดูในเว็บ มี bios version f4 กับ F5b ต้องลงทั้งสองเลยหรือลงอันล่าสุดได้เลยครับขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2012

    Default

    สายไฟพาวเวอร์ ที่เสียบตรง CPU เสียบถูกเส้นนะ ไม่ใช้ เอาสายไฟของ VGA ไปเสียบนะ มันดันเสียบด้วยกันได้

  7. #7
    OverclockZone Member bobmberman's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ถูกครับผมเอาสายที่เขียนว่า. Cpu1 กับ cpu2 เสียบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member theleon's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    อัพเดตไบออสล่าสุดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Aulove's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2012
    Location
    mathemaetic Education Khonkaen university

    Default

    ต้อง อัพ ใบอ๊อด ครับ นะ

  10. #10
    OverclockZone Member sonkarn122's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2014
    Location
    Saraburi

    Default

    อาการมันเหมือน ไม่เสียบไฟเลี้ยง cpu มากกว่านะผมว่า

  11. #11
    OverclockZone Member mybnon's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    สำโรง สมุทรปราการ

    Default

    อาการมันเหมือนไฟเลี้ยง CPU ไม่พอที่ผมเจอ

    บอร์ดผมถ้าใส่แค่ 4Pin มันก็อาการเดียวแบบ จขกท นี่แหละ ตอ้งใส่ทุกรูถึงจะติด

    แต่ จขกท บอกว่าใส่หมดแล้วก็ไม่เข้าใจนะว่าเป็นที่อะไร (ผมก็ 4 Pin x 2 เหมือนกันนะ)

  12. #12
    OverclockZone Member bobmberman's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ปัญหาตอนนี้ไม่มี cpu ไว้ up ไบออสครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    อยู่แถวไหนล่ะครับ ลองหาความช่วยเหลือพี่น้องใกล้ๆ ไม่ก็ยกไปร้านคอม

  14. #14
    OverclockZone Member bobmberman's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    คุณNight_Angel ผมอยู่ลำปางครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •