overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2013

    Default ช่วยทีครับช่างเน็ตบอก IP ชนกัน (Technicolor+Asus RT-N14UHP)

    สวัสดีครับ ช่วยผมทีครับ (ผมใช้ ทรู cabel 30mb)

    คือ ฝนตกครับ แล้วช่างเน็ตก็มาเปลี่ยน เร้าเตอร์ให้ เป็น Technicolor แล้วผมทำ access point ขึ้นชั้น 2 ช่างบอก IP ชนกัน

    ตอนนี้ - ชั้น1 ผมมี เร้าเตอร์ไวเลส ยี่ห้อ Technicolor(ของทรูเป็นระแบบสายเบิ้ลหัวกลม) ต่อแลนตรงเข้า PC1 เครื่อง และกระจายสัญญานไวเลส ชั่น1 และลากสายแลนจากเร้าเตอร์ตัวนี้ขึ้นไป

    ต่อกับ ช่องแลนของเร้าเตอร์ไวเลสอีกตัว ยี่ห้อ Asus RT-N14UHP(3เสา) จะให้ตัว Asus กระจายสัญญานไวเลส ชั้น2 ครับ

    ปัญหาของผมคือ (ช่างบอก IP ชนกัน ให้เปลี่ยน ตัวเร้าเตอร์ asus ให้เป็น 192.168.0.1)

    * ชั้น 1 เร้าเตอร์ Technicolor เป็น ip 192.168.0.1 ไม่มีปัญหาครับ

    * ชั่น 2 เร้าเตอร์ Asus RT-N14UHP(3เสา) ผมจะไปเปลี่ยน IP แต่ไม่รู้จะเข้า Config ยังไง เพราะเดิมเมื่อนานมาก จะเข้า IP config เข้าเร้าเตอร์ asus คือ จับ สายโมเดมอินเตอร์เน็ต มาต่อกับเร้าเตอร์ แล้วเข้า web มันจะเด้ง

    หน้าต่างให้ปรับค่า เซตเป็น เร้าเตอร์,รีพีทเตอร์,AP ซึ่งผมเดิมตั้งเป็น AP ...........แต่ตอนนี้ เปลี่ยนระบบเป็นสายเคเบิ้ล(หัวกลม) เจ้าเร้าเตอร์ Asus ไม่มีช่อง เสียบสายเคเบิ้ลเน็ตเลยครับ เลยเข้า config ไม่ได้

    พี่ๆช่วยผมหน่อยปวดหัวมากเลยครับ มีวิธีไหนจะเข้า config Asus ให้ไปเปลี่ยนเป็น IP 192.168.0.1 ตามที่ช่างเน็ตบอกได้บ้างงง T_T

    ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ ปล.ไม่ค่อยมีความรุ้คอมพิวเตอร์ อาจจะงงๆหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Toybax's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by zencer View Post
    แต่ตอนนี้ เปลี่ยนระบบเป็นสายเคเบิ้ล(หัวกลม) เจ้าเร้าเตอร์ Asus ไม่มีช่อง เสียบสายเคเบิ้ลเน็ตเลยครับ เลยเข้า config ไม่ได้
    - ไม่เกี่ยวกัน..... ก็เอาสายแลนจากคอมนี่แหละเสียบเข้าพอทแลนสีเหลืองของ Asus RT-N14UHP ถอดสายแลนเส้นที่ต่อมาจาก Technicolor ออกจาก asus ก่อนด้วย แล้วฟิคไอพีแลนของคอมให้อยู่ในช่วง 192.168.0.xxx x=2-253 เปิดเวบพิมพ์ 192.168.0.1 ก็จะเข้าตั้งค่า asus ได้

  3. #3
    OverclockZone Member zero2007's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    แก้ได้หรือยังท่าน
    - ไม่เกี่ยวกัน..... คับ Asus RT-N14UHP ip 192.168.1.1 เป็นค่าดีฟอล์มาจากโรงงาน
    ถ้าท่านเสียบอุปกรณ์อะไรก็แล้วแต่ถ้าชนกัน มันจะออโต้ตัวนี้เป็น 192.168.2.1 ทันที
    ตัว12HPกับ 14HP ผมใช้มาเป็นสิบตัวแล้วคับ
    -ท่านสามารถ คอนฟิก Asus RT-N14UHP ผ่านโทรศัพย์มือถือหรือแท็ปเล็ตได้เลย
    โดยพิมพ์192.168.1.1 ยูส admin พาส password
    -แนะนำให้เซ็ตเป็นAPเร้าเตอร์สำหรับบ้าน จะทำให้มองเห็นว่ามีกี่ยูสใช้งานและใช้แบรนวิทแต่ละวันเท่าไหร่
    -การต่อหัวกลมเข้าโมเด็ม ออกแลนมา1เส้นเอามาเสียบเข้าช่องสีน้ำเงินของAsus RT-N14UHP ก็จะใช้ไวเลสได้
    สีเหลืองอีก4ช่องไว้ต่อ เดสท็อปหรือโน็ตบุ๊ค ก็ได้คับ สงสัยไรถามได้เลย
    Last edited by zero2007; 14 Apr 2015 at 18:36:09.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2011

    Default

    ดูที่คำถาม เห็นพิมพ์ 192.168.0.1 ทั้ง 2 ตัว IP เหมือนกันทั้ง 2 ตัวมันก็ใช้มิได้สิครับ ในเมื่อท่านเปลี่ยน asus ไม่ได้ ท่าก็เปลี่ยน IP ของ technicolor สิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2013

    Default

    Quote Originally Posted by zero2007 View Post
    แก้ได้หรือยังท่าน
    - ไม่เกี่ยวกัน..... คับ Asus RT-N14UHP ip 192.168.1.1 เป็นค่าดีฟอล์มาจากโรงงาน
    ถ้าท่านเสียบอุปกรณ์อะไรก็แล้วแต่ถ้าชนกัน มันจะออโต้ตัวนี้เป็น 192.168.2.1 ทันที
    ตัว12HPกับ 14HP ผมใช้มาเป็นสิบตัวแล้วคับ
    -ท่านสามารถ คอนฟิก Asus RT-N14UHP ผ่านโทรศัพย์มือถือหรือแท็ปเล็ตได้เลย
    โดยพิมพ์192.168.1.1 ยูส admin พาส password
    -แนะนำให้เซ็ตเป็นAPเร้าเตอร์สำหรับบ้าน จะทำให้มองเห็นว่ามีกี่ยูสใช้งานและใช้แบรนวิทแต่ละวันเท่าไหร่
    -การต่อหัวกลมเข้าโมเด็ม ออกแลนมา1เส้นเอามาเสียบเข้าช่องสีน้ำเงินของAsus RT-N14UHP ก็จะใช้ไวเลสได้
    สีเหลืองอีก4ช่องไว้ต่อ เดสท็อปหรือโน็ตบุ๊ค ก็ได้คับ สงสัยไรถามได้เลย

    ขอโทดครับ เพิ่งได้กลับเข้ามาอ่าน พี่ครับผมขอเบอร์ที่ติดต่อ ได้ไหมครับ ยัง งงๆ อยู่เลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2013

    Default

    Quote Originally Posted by suwarun View Post
    ดูที่คำถาม เห็นพิมพ์ 192.168.0.1 ทั้ง 2 ตัว IP เหมือนกันทั้ง 2 ตัวมันก็ใช้มิได้สิครับ ในเมื่อท่านเปลี่ยน asus ไม่ได้ ท่าก็เปลี่ยน IP ของ technicolor สิครับ
    วิธีนี้ผมลืมคิดไปเลยครับ ง่ายสุดเลย

    แต่อยากเข้าไป Config asus ทำไมเข้ายังไงก็เข้าไมไ่ด้ ไม่เข้าใจเลย

  7. #7
    OverclockZone Member zero2007's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    0843536565


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •