overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ปัญหาอุณภูมิร้อนไม่ตรงกัน Bios - Program ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Lyonado's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Question ปัญหาอุณภูมิร้อนไม่ตรงกัน Bios - Program ช่วยทีครับ

    ผมเพิ่งสมัครเลคับ เพื่อมาปรึกษาเรื่องนี้เลย อ่านกระทู้มานาน จนมีปัญหาอ่ะ
    ผมใช้ MB Asus M3A อ่ะ ปัญหามีอยู่ว่าผมเข้าไบออส แล้วมันบอกอุณภูมิ ประมาณ 60-65 แต่พอไปดูในโปรแกรมที่มันให้มาพร้อมกะ MB นั่นล่ะ โปรแกรม Asus Plobe II ละมั้ง มันบอกว่าอัณภูมิประมาณ 50-55 ต่างกันตั้ง 10 องศาแหนะ งงเลย ไม่รู้จะเชื่ออันไหนดี ทำให้คล็อกลำบาก กล้าๆกลัวๆ ตกลงจะร้อนหรือจะเย็นหว่า ที่ก็ลองพิสูจน์อย่าง เอามือไปแตะซิงค์ ก็ไม่ร้อนมาก คิดว่าไม่น่าจะถึง ระดับ 65 แต่ก็ไม่แน่ใจ ก็เลยมาถามอ่ะคับ ช่วยหน่อยคับ ใครเคยเจอบ้างอ่ะคับ เห็นมีคนเคยว่ามันมีปัญหาไบออสเยอะ ก็ไม่แน่ใจช่ายป่าว ช่วยหาคำตอบให้ทีครับ จะขอบพระคุณมาก
    Last edited by Lyonado; 3 Oct 2008 at 09:52:48.

  2. #2
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ใช้ AMD รุ่น อะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Lyonado's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by itcasioza View Post
    ใช้ AMD รุ่น อะไรครับ
    ออ 5000+ black edition แต่ยังไม่ oc นะคับ
    Last edited by Lyonado; 2 Oct 2008 at 16:05:58.

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    BIOS อาจจะเพี๊ยนก็ได้ครับ ยิ่งถ้าลองเอามือแตะแล้วมันไม่ได้ร้อนมากอย่างที่มันโชว์

  5. #5
    OverclockZone Member Lyonado's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อืม อืม คิดว่าโปรแกรมพวก Everest จะบอกอุณภูมิถูกต้องป่าวคับ จากทุกๆท่านที่เคยลองใช้ ผมยังไม่ได้ลองใช้ดู
    กำลังโหลด

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ต้องลองหลายๆโปรแกรมดูครับ ถ้าผลออกมาไกลเคียงกันหลายๆโปรแกรม bios อาจมีปัญหาอย่างเค้าว่าก็ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    M3A ไบออสเพี้ยนแน่นอนครับ ของผมก็ใช้อยู่ไบออสมันบอก 55-65 เลยลองเอาโปรแกรมหลายๆ ตัวมาเทส ดูปรากฏว่ามันร้อนแค่ 37-47 เองผมก็เลยลองเอามือไปแตะ ก็ไม่ร้อนเท่าไหร่ ซิ้งยังเป็นของเดิม ของ 6000+ เลย
    ต้องรอไบออสใหม่ของมัน
    แต่ไม่รู้เมื่อไหรจะมา อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    BIOS มันเพี้ยนคับ อุณภูมิจิง น่าจะต่ำกว่า ใน BIOS -20

  9. #9
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    มาชมคับบ

  10. #10
    OverclockZone Member Lyonado's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    โอ จิงอ่ะ คับท่าน เมื่อวานอุตส่าไปซื้อซิงไหม่มา พันนึง อันเบ้อเร้อ กะว่าจะเอามาคล็อก สงสัยต้องหาเทอโมมิเตอร์มาช่วยด้วยดีป่ะ เห็นของจิงเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Lyonado's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    โอ จิงอ่ะ คับท่าน เมื่อวานอุตส่าไปซื้อซิงไหม่มา พันนึง อันเบ้อเร้อ กะว่าจะเอามาคล็อก สงสัยต้องหาเทอโมมิเตอร์มาช่วยด้วยดีป่ะ เห็นของจิงเลย เซ็งๆ อยู่เลยคับ ยังคล็อกได้ไม่ถึง 3 เลย
    แค่ 2.86 ก็เต็มที่แล้ว งงกะ cpu กะ MB ตัวเองมากมาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •