overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เสียที่ case ใช่ใหม?

  1. #1
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default เสียที่ case ใช่ใหม?

    ปัญหาของผมก้อคือ ผมไม่สามารถเสียบจอยแล้วเล่นเกมส์ที่ พอร์ต USB ข้างหน้าได้
    แต่เวลาเสียบแฟรชไดร์ ไม่มีปัญหาอะไร อ่าน-เซฟ ข้อมูลได้ตามปกติทั้ง 2 ช่อง (ด้านหน้า ผมมีพอร์ต USB 2 ช่อง) ทีนี้ยกไปให้ช่างดู ก้อทิ้งไว้ให้เช็คคืนนึง รุ่งขึ้นโทรไปถามอาการช่างเค้าบอกว่า
    เช็คแล้ว บอร์ดไม่ได้เสีย (ผมเพิ่งเปลี่ยนบอร์ดใหม่ แล้วซื้อที่ร้านเค้านั้นแหละ) สงสัยจะเป็นที่เคส
    ผมก้อเลย งง ว่าแล้วเคสมันไปเกี่ยวอะไรด้วยฟ่ะ ตอนเทสก่อนเอากลับที่ร้านก้อปกติดี แต่พอกลับมา
    ที่บ้าน กะจะเล่น Need ซะหน่อย อาการเหมือนเดิมเลย (อาการมันเหมือนไม่มีไฟเข้าจอยครับ) เลยต้องไปเสียบข้างหลังเล่นแทน ก่อนเอากลับเค้ายังย้ำอีกว่าถ้าเป็นอีกสงสัยเป็นที่ เคส ไม่ทราบว่าเครื่องใครมีปัญหาอย่างผมอยู่บ้างครับ ช่วยกันดูหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kwang777's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    มานเป็นที่สายไฟครับลองจัดการเรื่องสายไฟเลยครับว่าตรงขั้วไฟหรือเปล่าครับ สายไฟUSBนะครับ มานจะเสียบเข้ากับเมนบอร์ดนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    สาย ไฟ พอตUSB ข้างหน้าที่ต่อเข้ากับบอร์ดมัปัญหางับ
    อาจเสียบไม่แน่น หรือ สายข้างในใกล้จะขาด

  4. #4

    Default

    เคยเจอคอมเพื่อนซื้อเมาส์อันใหม่มาแล้วใช้ไม่ได้..ใช้ได้แต่เมาส์เก่าที่มากับเครื่อง
    สังเกตุดี ๆ เป็นที่ ตรงรูเสียบเมาส์มันลึกเข้าไปในเคสเยอะ
    เสียบเมาส์แล้วมันเข้าได้ไม่สุด..ติดขอบพลาสติกที่หุ้มแจ๊คเมาส์ (ของเก่าพลาสติกหุ้มมันเรียวเลยเข้าได้สุด ) เลยปรับแต่งนิดหน่อยก็ใช้ได้

    สรุปคือมันเสียบเข้าไปไม่สุด..ไม่รู้ว่าจะเป็นกรณีเดียวกันหรือปล่าว

  5. #5
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    เปิดฝาเคสออกมาดูนะครับ

    มองหา port usb บนเมนบอร์ด

    ส่วนใหญ่ แทบทุึกบอร์ด จะมี ช่องต่อ USB PORT มาด้านหน้าอย่างน้อย 2 ชุด

    เช่น บนบอร์ดจะมี เขียนว่า usb 5-6 , port USB 7-8 อะไรประมาณนี้นะครับ

    อยู่เกือบล่างสุดของเมนบอร์ด ดูใน layout เมนบอร์ดในคู่มือก็ได้ครับ

    ถ้ามันเสียบอยู่ช่องไหน ให้ย้ายไปอีกช่องนึง เช่น ถ้าสายเสียบอยู่บน ช่อง 5-6 ก็ให้ย้ายไป 7-8

    หรือเสียบอยู่ 7-8 ก็ย้ายมา 5-6 ประมาณนี้นะครับ

    ลองดูนะครับ

    ปล. อย่าเสียบสายผิดสีนะครับ มันจะเรียง 5 พิน ตามนี้ /// แดง ขาว เขียว ดำ (พินว่าง)///

    ดูตัวอย่างของเดิมก่อนดึงออกก็ได้ครับ
    Last edited by tnet; 23 Jan 2007 at 20:42:36.

  6. #6
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ผมเคยเป็นครับลองใช้เมาส์ที่ไม่ไช่usb ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    เชคสายคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •