overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: XFX 9800 GTX+ เล่น Crysis ภาคแรก กับGear of war เป็นแบบนี้บ้างมั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default XFX 9800 GTX+ เล่น Crysis ภาคแรก กับGear of war เป็นแบบนี้บ้างมั้ย

    ใครใช้ XFX 9800 GTX+ เล่น Crysis ภาคSpeacial Edition กับ Gear of war ภาพ Movie ก่อนเข้าเกม มันเป็นเส้นบ้างมั้ย เหมือนภาพไม่ต่อกัน(คล้ายโทรทัศน์เก่าๆใกล้จะเสีย)ไม่ได้เป็นตลอด เป็นบางช่วง โดยเฉพาะฉากตอนยิงกัน ระเบิด แล้วภาพก็ดูไม่ค่อยเนียนเท่าไร แต่ตอนเล่นภาพก็ OK. ดี แต่ก็เป็นบ้าง ตอนซูมยิงปืน ฉากระเบิดแรงๆ (ตั้งHigh หมด) มันเป็้นเส้นเหมือนกระพริบ แต่ไม่กระตุกนะ (driver การ์ดก็ใช้ 177.92)
    ผมเล่นแผ่นก็อปนะ แต่เกมอื่นไม่เป็น(Call of Duty 4 , Assassin 's Creed)
    แบบนี้มันปกติ หรือ การ์ดจอเสียรึป่าว(กะจะเอาไปเคลม) ใครรู้ช่วยบอกหน่อย ขอบคุณล่วงหน้า
    specเครื่อง
    Cpu Intel E8400
    VGA: XFX 9800 GTX+
    M/B : ASUS 5PK SE/EPU
    Ram : Kington 800 1G.*2
    PSU : Tagan U38 600 Watts (มีเสียงดังอี่ๆด้วยเสียป่าวก็ไม่รู้ เพิ่งซื้อ)
    Case: Coolmaster 1800
    อีกอย่าง ทำไม UPS (เครื่องสำรองไฟ) ใช้ 850 VA ต่อกับCase อย่างเดียวเวลาไฟดับมันก็ดับเลย ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ก่อนใช้ก็ชาร์ทแล้ว เช็คแล้วไม่เกี่ยวกับ UPS แน่นอน มันเป็นเพราะอะไร Power Supply รึป่าว มันมีเสียงดังด้วย(ดังอี่ๆ ดังบ้างไม่ดังบ้าง) ใครทราบรบกวนช่วยบอกหน่อย ขอบคุณครับ (เครียด... ซื้อมาอย่างดียังมีปัญหาอีก)

  2. #2
    OverclockZone Member ben1113's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    4850 ก็เป็นครับเห้นว่าเขาให้เปิดv-sync ช่วย ผมลแงเปิดของcrysis ก็หายจริงนะครับแต่เกมอื่นทีไม่มีไม่รู้ทำไงเหมือนกาน

  3. #3
    OverclockZone Member paiboontheone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    รอผู้รู้มาช่วยตอบนะครับ มาช่วยดันให้ก็แล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by ben1113 View Post
    4850 ก็เป็นครับเห้นว่าเขาให้เปิดv-sync ช่วย ผมลแงเปิดของcrysis ก็หายจริงนะครับแต่เกมอื่นทีไม่มีไม่รู้ทำไงเหมือนกาน

    ตามนั้นเลยครับ ลองเปิดv-sync ดูครับ

  5. #5

    Default

    เปิดv-sync ครับ เล่นเกมส์ไม่กระตุกใช่ไหมครับ แต่พอ มูฟวี่ หรือ ตอนอื่นๆ เหมือนภาพขาดกลาง ถ้าอาการนี้ เปิดv-sync


    หายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    รู้สึกว่า พวกมูวี่อะไรนั้น .. มัน fps เยอะเกิน จอจะแสดงภาพทันมั้งครับ เขาเรียกรีเฟรทเรท ประมาณนี้หล่ะมั้ง จึงทำให้เกิดลูกคลื่น

    v-sync จะจำกัด fps ที่มีมากมายให้ไม่เกิน 60(พวกมูวี่ที่เขาอัดมาเป็นคลิป fps มันวิ่งเป็น 100+ เป็นพันมั้ง..)

    ฟังมาอีกที

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับที่ช่วยเกา
    วันนี้ก็ลองดูแล้ว ตั้ง v-sync ภาพก็ไม่เป็น(เกมCall of Duty 4 , Assassin 's Creed) จริงด้วย แต่ เกมบางเกม อย่าง Crysis ภาคSpeacial Edition กับ Gear of war มันไม่มีให้ตั้ง ตอนเล่นมันก็เป็นด้วย เวลาหันมุมมองเร็วๆ

  8. #8
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ลองทำความสะอาด Slot บน Mainboard ดูครับแล้วก็ตัวการ์ดจอด้วย

    ส่วน UPS ลองเอาใส่เครื่องอื่นดูครับแล้วค่อยสรุป

  9. #9
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ตั้งใน driver การ์ดจอได้ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    -ตอบของคุณ scops เครื่องผมเพิ่งใช้ได้2 อาทิตย์กว่าๆเองมันไม่น่ามีฝุ่น แล้วก็ลองเทส UPS แล้วอันก็ไม่ แสดงว่า UPS ไม่เสีย แต่ระบบไฟน่าจะมีปัญหา ไม่รู้ว่าเป็นที่ PSU(มันมีเสียงดังอี่ๆๆ ดังบ้างไม่ดังบ้าง ยี่ห้อ Tagan U38 600Watt) เคยได้ยินว่ารุ่นนี้เป็นแบบนี้แหละถึงจะเป็นของแท้ หรือระบบการวางสายไฟในบ้านของผม มันเป็นแบบ 3 เฟส ไม่มีสายดิน
    -แล้วคุณ Alatal2iel บอกให้ลงไดรเวอร์ยังไงคับ ช่วยบอกให้ละเอียดหน่อยครับ ขอบคุณคับ

  11. #11
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by takaso View Post
    -ตอบของคุณ scops เครื่องผมเพิ่งใช้ได้2 อาทิตย์กว่าๆเองมันไม่น่ามีฝุ่น แล้วก็ลองเทส UPS แล้วอันก็ไม่ แสดงว่า UPS ไม่เสีย แต่ระบบไฟน่าจะมีปัญหา ไม่รู้ว่าเป็นที่ PSU(มันมีเสียงดังอี่ๆๆ ดังบ้างไม่ดังบ้าง ยี่ห้อ Tagan U38 600Watt) เคยได้ยินว่ารุ่นนี้เป็นแบบนี้แหละถึงจะเป็นของแท้ หรือระบบการวางสายไฟในบ้านของผม มันเป็นแบบ 3 เฟส ไม่มีสายดิน
    -แล้วคุณ Alatal2iel บอกให้ลงไดรเวอร์ยังไงคับ ช่วยบอกให้ละเอียดหน่อยครับ ขอบคุณคับ
    ถ้าท่านบอกว่า UPS ไม่เสีย UPS ของท่านกี่วัตต์ครับแล้วระบบของเครื่องท่านมันกี่วัตต์ลองเช็คดูหรือยัง ฮาร์ดดิสกี่ตัวพัดลมกี่ตัวว่าไปลองเช็คดูก่อนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •