overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: HP Pavillion DV 6000 นี่เป็นการ์ดจอ ออนบอร์ดรึเปล่าครับ [ Intel GMA X3100 ]

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default HP Pavillion DV 6000 นี่เป็นการ์ดจอ ออนบอร์ดรึเปล่าครับ [ Intel GMA X3100 ]

    1.8 GHz AMD Turion 64x2 Dual-Core TL56 processor, 120 GB hard drive, 2 GB RAM (4 GB max), LightScribe dual-layer DVD drive
    Quad-mode Wi-Fi (802.11a/b/g/n); 10/100 Ethernet;
    Intel GMA X3100 graphics (up to 251 MB of available memory)
    Connectivity: 3 USB, 1 FireWire, 1 VGA, 1 S-Video, expansion port 3 connector, ExpressCard 54/34, 5-in-1 memory card reader
    Pre-installed with Windows Vista Home Premium (with Media Center capabilities)

    คือถ้าไม่ใช่ ออนบอร์ดจะได้เปลี่ยนเอาไว้เล่นเกมส์อะครับ
    แล้วถ้าเปลี่ยนได้จะเปลี่ยนเป็นการ์ดจอตัวไหนดีครับ
    ขอบคุณครับ

    ปล. พอดีไม่มีความรู้เรื่องคอมเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    เป็นออนบอร์ดครับผมเปลี่ยนไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณครับ


    แล้วพอจะมีวิธีทำให้มันเล่นเกม online ให้กระตุกน้อยลงได้ไหมครับ

    Intel GMA X3100 graphics (up to 251 MB of available memory) นี่แปลว่าอัพได้รึป่าวครับ
    Last edited by caesalpinra; 3 Oct 2008 at 00:28:44. Reason: เพิ่มคำถามครับ

  4. #4
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    vga onboard ส่วนใหญ่เล่นเกมส์ online ได้อยู่แล้วครับ ส่วนกระตุกมาก กระตุกน้อย ลอง set ความละเอียดและ detail ในเกมส์ให้น้อยลงหน่อยก็น่าจะหายแล้วครับ

    ส่วนคำว่า (up to 251 MB of available memory) หมายถึง การแชร์ Ram จากระบบครับ แชร์ได้สูงสุด 251 MB จาก Ram หลัก 2 GB

    ถ้าเพิ่ม Ram หลักเข้าไปอีก ก็จะสามารถแชร์ได้อีกตาม Ram หลักครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2010

    Default hp dv 6000 เปลียนกาดรจอได้ไหม

    อยากทราบว่า hp dv6000 เปลียนการดจอได้หรือไหม ครับ
    จากเดิม 256 จะเปลียนเป็น 1g หรือ 512 ได้ไหมครับ
    ใช้ของ เอ็นวีเดีย ครับ มันเป็นกาดรจอแยกครับ และราคาประมาณเท่าไร

    ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ อยากรู้จิงๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by arman View Post
    อยากทราบว่า hp dv6000 เปลียนการดจอได้หรือไหม ครับ
    จากเดิม 256 จะเปลียนเป็น 1g หรือ 512 ได้ไหมครับ
    ใช้ของ เอ็นวีเดีย ครับ มันเป็นกาดรจอแยกครับ และราคาประมาณเท่าไร

    ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ อยากรู้จิงๆๆ
    ไม่ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2009

    Default

    Intel GMA X3100 เป็นการ์ดจอ on board ในส่วนของ up to 251 MB of available memory หมายถึง ตัว on board นี่สามารถแบ่ง main memory มาใช้งานได้ถึงเท่าไร ไม่ได้หมายความว่า upgrade ครับ

    เครื่องรุ่นนี้ไม่สามารถเปลี่ยนการ์ดจอได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •