overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สงสัยครับว่า x2 5000+ กับ x2 5200+ ตัว90n ต่างกันมากไหม

  1. #1
    OverclockZone Member cobain's Avatar
    Join Date
    7 May 2008

    Default สงสัยครับว่า x2 5000+ กับ x2 5200+ ตัว90n ต่างกันมากไหม

    สงสัยมากครัยรบกวนถามว่า

    1.x2 5000+ กับ x2 5200+ ตัว90nต่างกันยังไงครับ พอดีเห็นมัน 2600Mhz เท่ากัน
    แต่ 5200+ มัน L2 Cache มากกว่าอะครับ เลยอยากรู้ว่า มันต่างกันยังไงครับ L2 Cacheทำให้มันแรงกว่ามากไหมครับ
    2.แล้ว 5200+ ตัว 65n กับ 90n ต่างกันยังไงครับ นอกจากเทคโนโลยีการผลิต

    สงสัยมากๆครับ พี่ช่วยตอบด้วยนะครับ

    ปล.หวังว่าคงไม่รบกวนมากเกินไปนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    90 nm ของใหม่ หาไม่ได้แล้วครับ ถ้าเจอ ถือว่าฟลุ๊คจริงๆ

    ตัว 90nm จะได้ L2 2x1M จะแรงกว่าตัว 65nmซึ่งL2 2x512k ครับ

    ที่เห็นประกาศขายหน้าร้าน หน้าเวป บอกเป็นตัว 90nm แต่พอดูของจริงๆ มัน 65nm ทั้งนั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ใครไปพันทิพย์ วานแวะดูร้าน Siam Soft อะไรซักอย่างที่มันอยู่ข้างร้าน The Chest Book (มั้งน่ะ) ทีครับ เมื่อวานก่อนไปพันทิพย์เห็นแว่บๆ X2 5200+ ติด L2 1Mx2 อ่ะครับ อยากรู้ว่ามันใช่แน่ป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    1000ทิปผมไปถามทุกร้าน แล้วครับ ไล่ทีละชั้นเลย ไม่มีครับ ที่เซียร์ก็ไม่มี Com7ก็ไม่มี ADVICED โทรไปถามบอกมี ใช่ตามที่ต้องการ พอไปถึงจ่ายเงินรับของ เป็น65nm ต้องคืนถึง2รอบ ทั้ง5200+ 5600+ แต่ที่เห็นมีประกาศหน้าเวป มีที่ เวปในตำนาน www.9hitech.com เป็นตัว 5200+รหัสCS 5600+รหัสCZ แต่ไม่สามารถโทรไปถามข้อมูลได้ เพราะเวปไม่มีข้อมูล แต่เมล์ไปถามบอกว่ามี แระให้ไปซื้อที่หน้าร้านของเวปที่เซียร์ แต่ที่เซียร์ไม่มีซักร้าน เลยไม่รู้ว่าที่เวปนี้ขายเป็นตัว90nmตามที่ต้องการไหม

  5. #5
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    หายาก

  6. #6
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    อืม หายากจิง แล้วใช้ X2 4800+ ทดแทนแล้วกัน ถูกกว่านิดนึง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    ผมเคยได้มาประกอบลูกค้า ทั้ง 90 nm 65 nm มันได้อย่างเสียอย่างครับ เเต่ตัว 90 nm ดีกว่า เรื่อง L2 เยอะกว่า เรื่องงานแปลง File เลยจะเร็วกว่า เล่นเกมยิ่งปรี๊ดเลย เเต่ไม่มากมายนะ 60 nm ประหยัดไฟกว่านิด อืมม.. ก็เท่านี้ที่มองเห็น เเต่ 90 nm คงหาไม่ได้แล้วล่ะ ทำใจ

  8. #8
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Tayajai View Post
    ผมเคยได้มาประกอบลูกค้า ทั้ง 90 nm 65 nm มันได้อย่างเสียอย่างครับ เเต่ตัว 90 nm ดีกว่า เรื่อง L2 เยอะกว่า เรื่องงานแปลง File เลยจะเร็วกว่า เล่นเกมยิ่งปรี๊ดเลย เเต่ไม่มากมายนะ 60 nm ประหยัดไฟกว่านิด อืมม.. ก็เท่านี้ที่มองเห็น เเต่ 90 nm คงหาไม่ได้แล้วล่ะ ทำใจ

    ตามนั้นคับ

    90 นาโนที่หาได้ตอนนี้ก็คงจะมีตัว X2 6000+ มั้งที่ L2 ยังเป็น 2m นอกนั้นกลายพันธุ์เป็น 65 นาโนหมด อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    ของดีนั้นหายาก

    ใครรู้แหล่ง มีของ บอกกันด้วยเน้อ

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เรื่อง L2 cache ของ AMD น่ะคับ 1m กับ 2m นี่แถบไม่ต่างกันเลยคับ แรงกว่ากันประมาณไม่ถึง 3% ทั้งๆที่ L2 มากก่ากันตั้ง 100% บางโปรแกรมเท่ากันเลยคับ รุ่นใหม่ๆ เค้าถึงทำ 512KB*2 ไงคับ อย่าเอาไปเทียบกับ INTEL คับมันคนละเรื่องกานน

  11. #11
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    4800+ ไปครับ แทนกานได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •