overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยด้วยครับเมาท์ผมทำงานผิดปกติเหตุจากไวรัส

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default ช่วยด้วยครับเมาท์ผมทำงานผิดปกติเหตุจากไวรัส

    คอมมีโปรแกรมkaspersky2009แล้วแต่สแกนไม่หาย ตอนนี้มันกวนใจผมมากเลย

    มันสั่งให้เม้าท์ตัวลูกกลิ้งทำงานรวนนะพอเปิดเวปมันลากหน้าเวปไปอยู่แถวล่างสุดเลยครับ

    หน้าเดกท์ทอปก็เป็นครับ ช่วยด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เม้าส์มีปัญหาป่าว ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นหรือยังครับ
    ถ้ามั่นใจว่าโดนไวรัส ลองหาพวก antispyware มาลอง scan ดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    เม้าท์ไม่มีปัญหาครับลองดูแล้ว ผมมั่นใจว่าเป็นไวรัสแน่ๆ

    ใครใจดีลงตัวแก้ให้หน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    แล้วรู้ได้ไงว่าไวรัสชัวท์ เพราะเล่นเว็ปแล้วมันเป็นแบบนั้นหรือครับ?
    ขอดูรูปหน่อยตอนเปิดเว็ปแล้วมันดึงเว็ปไป
    ใช้IE เล่นสินะ...ลอง Firefox เป็นไหมครับ?
    ไำม่ลองเมาท์เลเซอรร์ ทดสอบดูล่ะครับ ตัวละ 130-150 ประกัน3ปี...[ประกันนานจริง ร้านขายจะอยู่ถึงเปล่า...]

  5. #5
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ไอเม้าท์แบบลูกกลิ้งเคยขว้างทิ้งแล้วหนนึงครับ(ทำงานไปเคาะไปหงุดหงิดมหาศาล)
    ตอนนั้นเลื่อนเม้าท์ไปทางนี้ลูกศรดันไปทางนู้น(ดังนั้นเลยลอยระลิ้วสู่ข้างฝาห้องทันทีครับ<<กำลังทำงานเครียดๆอยู่ซะด้วย)
    จากนั้นผมเลยไปซื้อเม้าท์แสงราคาถูกๆมาใช้ครับ(แจ่มกว่าแยอะ)

    ปล.เนื่องจากเซนเซอร์มันไม่แม่นเท่าเม้าท์แสงครับผมเลยเปลี่ยนมาใช้เม้าท์แสงครับ
    Last edited by kyoung; 3 Oct 2008 at 18:01:52.

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนเม้าสท์เป็นแบบ optical/laser รึยังครับไปลองดูก่อนนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    ผมใช้ทั้งfirefoxและIE มันก็เป็นครับ
    ส่วนเม้าท์ผมก็ใช้เเบบ optical/laser ละครับ
    มันเป็นๆหายๆแบบทำให้ลำคาญ
    ลองเปลี่ยนใช้เม้าท์อันอื่นแล้วก็ไม่หาย
    แล้วลูกกลิ้งที่ผมหมายถึงนะคืออันที่อยู่ข้างที่เราคลิ๊กนะ
    เวลาจะเลื่อนขึ้นลงหน้าเวปก็เอานิ้วไปแตะๆเขี่ยๆนะ
    ผมก็เรียกไม่ถูกเหมือนกัน เลยทำให้เข้าใจผิดกันหมดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    แล้วลูกกลิ้งที่ผมหมายถึงนะคืออันที่อยู่ข้างที่เราคลิ๊กนะ
    เวลาจะเลื่อนขึ้นลงหน้าเวปก็เอานิ้วไปแตะๆเขี่ยๆนะ
    ผมก็เรียกไม่ถูกเหมือนกัน เลยทำให้เข้าใจผิดกันหมดเลย

    ปุ่มเลื่อนตรงกลาง มีลักษณะคล้ายล้อ เรียกว่า Intelli Mouse
    ตัวนี้ละครับที่ผมหมายถึง ผมพิมพ์คำว่าส่วนประกอบของเม้าส์หาในกรูเกิ้ลเลยได้รู้
    ว่ามันนะเรียกว่า ปุ่มเลื่อนตรงกลาง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองลบ driver มันทิ้งครับใน device manager แล้วให้มัน detect ใหม่
    mycomputer(คลิกขวา) >>> propertie >> hardware >> device manager

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ลองลบ driver มันทิ้งครับใน device manager แล้วให้มัน detect ใหม่
    mycomputer(คลิกขวา) >>> propertie >> hardware >> device manager
    ลองแล้วครับยังเป็นอยู่ ช่วยหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Muten's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    ลง anti spyware ช่วยด้วยอีกตัวนึงครับ ค่ายไหนก็ได้
    หาได้จาก google

  12. #12
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้เมาส์แบบ ออปติก ป่าวคะ ถ้าใช่ลองดูที่แผ่นรองอย่าใช้แบบที่มันสะท้อนแสงคะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •