overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: firefox มีวิธีตั้งtab ใหม่ ให้ติดกับแท็บปัจจุบันไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member samprocess's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default firefox มีวิธีตั้งtab ใหม่ ให้ติดกับแท็บปัจจุบันไหมครับ

    ชอบFirefox ทุกอย่าง ยกเว้นตรงจุดนี้เท่านั้น
    พอเปิดแท็ปใหม่ ไปโน่นเลยขวาสุด ต้องตามไปคลิ๊ก
    ผมหาใน optionของ tab แล้ว ไม่มีให้ตั้งค่าแบบนี้
    หากทำได้แบบOpera หรือ IE จะแจ่มมากเลย

    ขออธิบายเพิ่มเติมนะครับ
    สมมุติว่า ผมเปิดแท็บแรก เป็นGoogle ใช้หาคำว่า AMD notebook
    ส่วนแท็บที่ 2-4(จะอยู่ขวามือของแท็บแรก) เป็นเว็บกีฬา
    ส่วนแท็บที่ 5-7(จะอยู่ขวามือของแท็บที่4) เป็นเว็บท่องเที่ยว

    หากผมกลับมาที่แท็บแรก คลิ๊กเลือกลิงค์ที่Google searchเจอ โดยคลิ๊กขวาแล้วใช้คำสั่ง Open link in new tab
    แท็บที่เกิดขึ้น มันจะไปอยู่ทางขวาของแท็บที่7 ซึ่งมันไกลออกมามาก หากมีแท็บเยอะ แท็บใหม่ก็ก็จะีตกหน้าไปเลย ทำให้ต้องเสียเวลาScroll Tabไปมาๆ (หรือจะเพื่อไปลากแท็บใหม่มาวางใกลๆ้กันก็เถอะครับ ) ตรงนี้ไม่สะดวกเอาซะเลย
    แถมสับสนว่าลิงค์ที่8 9 10 ฯลฯ นี่ ลิงค์ต้นทางเราเลือกมาจากแท็บไหน

    เมื่อเราคลิ๊กเลือกลิงค์จากแท็บที่ 1 เราก็อยากให้อยู่ติดกับแท็บที่ 1 น่ะครับ จะได้สะดวกและช่วยลดความ่สับสน

    หากเป็น opera หรือ Ie จะมีคำสั่งเป็นออฟชั่น open new tab next to active
    ซึ่งผมว่ามันสะดวกดีมากๆๆๆๆ ครับ แต่ในไฟร์ฟอกซ์ ไม่เห็นมีออฟชันนี้ให้เลือกซะที
    หรือมีแล้วแต่ผมหาไม่เจอ (คิดว่าไม่น่าใช่ เพราะbrowser อื่น ก็หาเจอหมด)

    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    คลิกค้าซ้ายบนเม้าค้างบนลิ้งที่ต้องการ ลากไปที่เเทบไหนก้ได้มันจะเเสดงหน้าลิ้งนั้นที่เเทบนั้น ตัวอย่างลอง ไปที่ชื่อเมมเบอร์เเล้วคลิ้กซ้ายค้างลากขึ้นไปที่เเทบ ก็จะเปิดมาเป็น ข้อมูลส่วนตัว

    ผมใช้วิธีนี้นะ ไม่ต้องปรับอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member samprocess's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ลองดูแล้วครับ
    ส่วนใหญ่ใช้ได้ มีลิงค์บางประเภทที่ใช้ไม่ได้
    แม้ว่าการลากเมาส์จะไม่ค่อยสะดวกนัก
    เมื่อยนิ้ว และบางทีต้องลากไกล (เช่นลิงค์อยู่ด้านล่างสุดของหน้าเพจที่เราดูอยู่
    แม้จะเลื่อนหน้าขึ้นมาจนสุดแล้วก็ตาม
    อีกทั้งต้องเล็งให้ดี(ไม่งั้นอาจไปเปิดทับแท็บเดิมที่เปิดอยู่ก่อนแล้ว)

    อย่างไรก็ตาม ทิปที่แนะนำมาถือว่าก็ช่วยได้มากครับ
    ก็คงต้องใช้แบบนี้ไปก่อน (ตรงนี้ผมถือว่าสะดวกสู้ opera หรือ IE7 ไม่ได้)
    ขอบพระคุณคุณ Heroin กับคำแนะนำดีๆแถมรวดเร็วด้วย มากๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1956

    ลง Add-on ตััวนี้เลยครับ แล้วรีสตาร์ท 1 ที

  5. #5
    OverclockZone Member samprocess's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ขอคุณคุณ back_boy_zaa มากครับ
    จะลองไปทำดูนะครับ
    ได้ผลแล้วจะมายืนยันอีกทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member samprocess's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ขอมายืนยันว่า ใช้ได้ดีครับ
    สำหรับAdd-on ตัวนี้
    แล้วที่ว่ารีสตาร์ทนี่ คือแค่รีสตาร์ทไฟร์ฟอกซ์นะครับ
    ไม่ใช่รีสตาร์ทคอมพ์

    FFน่าใช้ขึ้นเยอะเลย

  7. #7
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by samprocess View Post
    ขอมายืนยันว่า ใช้ได้ดีครับ
    สำหรับAdd-on ตัวนี้
    แล้วที่ว่ารีสตาร์ทนี่ คือแค่รีสตาร์ทไฟร์ฟอกซ์นะครับ
    ไม่ใช่รีสตาร์ทคอมพ์

    FFน่าใช้ขึ้นเยอะเลย
    ใช่ครับ แค่รี Firefox ก็พอ ขอโทษครับที่บอกไม่ชัดเจน

  8. #8
    OverclockZone Member samprocess's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ขอเพิ่มเติมครับ
    ลงกับXp ได้ดีไม่มีปัญหา
    แต่ผมลงกับXp64 ในอีกเครื่อง ยังใช้ไม่ได้
    ส่วนVista ยังไม่ได้ลองครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ขอบคุนคับ

  10. #10
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ไม่มีอะไร FF ทำไม่ได้
    เอา ie มารันในตัวมันก็ทำมาเลย หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •