overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ผมใช้ asus update แฟลช bios ย้อนหลังได้แล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member steriohead's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default ผมใช้ asus update แฟลช bios ย้อนหลังได้แล้วครับ

    คือ ตอนแรกที่ใช้ asus update แฟลช bios กลับไปเป็น เวอร์ชั่นที่ต่ำกว่าไม่ได้ตอนนี้ผมทำเป็นแล้วครับ คือต้องเลือกที่ option ก่อน แล้วเลือก Bios downgradable ครับ ตอนนี้กลับไปเป็น 0502 ดีกว่า 0602 ครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    งงครับ อธิบายหน่อย แล้วปรับใน ออฟชั่น ปรับยังไงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member steriohead's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ก็เปิดโปรแกรม asus update ขึ้นมาครับ ที่หน้าแรกเลย มันจะมี ดรอปดาวน์ลิสต์ให้เลือกครับ ก็เลือก option แล้วกด next



    หน้าต่อไปก็ให้ติ๊กตรงช่อง BIOS Downgradable แล้วก็กด next ก็จะกลับไปสู่หน้าแรกเหมือนเดิมครับ


  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำตามขั้นตอนแล้วครับ มันยังไม่กลับเป็น V. เดิมเลย อะ


    หน้าต่อไปก็ให้ติ๊กตรงช่อง BIOS Downgradable แล้วก็กด next ก็จะกลับไปสู่หน้าแรกเหมือนเดิมครับ

    * ต่อจากนี้แล้วมันเป็นไงต่อละครับ*

  5. #5
    OverclockZone Member steriohead's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    แล้วก็เลือก update bios from file หรือ from internet ครับ ถ้าเลือก from file เราต้องมี bios เวอร์ชั่นนั้นๆ เก็บไว้ในเครื่องก่อนครับ ไปโหลดได้ที่ www.asus.com

  6. #6
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ไปหาโหลดไฟล์ไบออสเวอร์ชั่นที่ต้องการมาไว้ที่เครื่องซิครับ
    แล้วดูรูปความเห็น3 เืลือกไปที่เมนู Update Bios from file แล้วก็ไปชี้ที่ไฟล์ที่อยู่ในเครื่องเราทีนี้จะเล่นเวอร์ชั่นไหนก็ตามสบายเลยครับ ผมว่าทำแบบที่ผมบอกยังจะง่ายกว่าอีกมั้งเลือเวอร์ชั่นได้ตามใจชอบเลยด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member steriohead's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    ไปหาโหลดไฟล์ไบออสเวอร์ชั่นที่ต้องการมาไว้ที่เครื่องซิครับ
    แล้วดูรูปความเห็น3 เืลือกไปที่เมนู Update Bios from file แล้วก็ไปชี้ที่ไฟล์ที่อยู่ในเครื่องเราทีนี้จะเล่นเวอร์ชั่นไหนก็ตามสบายเลยครับ ผมว่าทำแบบที่ผมบอกยังจะง่ายกว่าอีกมั้งเลือเวอร์ชั่นได้ตามใจชอบเลยด้วย
    คือถ้าไม่ปรับ option ตรงนี้มันจะ flash เวอร์ชั่นที่เก่ากว่าไม่ได้น่ะครับ นี่ผมแค่กะจะมาบอกแค่วิธีปลดล็อคน่ะครับ นึกว่าแฟลชกันเป็นแล้ว

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by steriohead View Post
    แล้วก็เลือก update bios from file หรือ from internet ครับ ถ้าเลือก from file เราต้องมี bios เวอร์ชั่นนั้นๆ เก็บไว้ในเครื่องก่อนครับ ไปโหลดได้ที่ www.asus.com

    ทำตามขั้นตอนแล้วครับ ติ๊กถูกต้องตามที่บอกแต่ จะแฟลต ให้เป็น ตัวเก่ากว่ามันไม่มีให้กดครับ

    ผมติ๊กถูกตามที่บอกละ
    ของผมตัวเก่ามันเป็น V. 0202 ผมแฟลตตัวใหม่ เป็น V. 0301
    แต่อยาก ให้เป็น V. 0115 ครับ มันไม่ยอดให้กด
    หึหึหึ
    (ตามรูป ของผมครับ)






    *อีกรูป แต่ถ้า แฟลตตัวปัจจุบันทับ หรือ V. ที่สูงกว่าจะมีให้กดแฟลตได้ครับ *


    Last edited by TWK.; 24 Jan 2007 at 11:14:23.

  9. #9
    OverclockZone Member steriohead's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    อืม ทำไมมันบอกว่า The Bios image can't use in this mothorboard นะ

    แล้วตอนแรก default ของบอร์ดนี้มันเป็นเวอร์ชั่นไหนครับ ผมเดาว่ามันอาจจะแฟลชต่ำเกิน default ไม่ได้ ถ้าลองแฟลชกลับไปเป็น 0202 ล่ะได้มั้ยครับ

    ของผม m2n-e ตอนแรก มัน 0304 แล้วผมแฟลชไป 0502 > 0602 > 0701 beta แล้วค่อยกลับมาเป็น 0502 น่ะครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by steriohead View Post
    อืม ทำไมมันบอกว่า The Bios image can't use in this mothorboard นะ

    แล้วตอนแรก default ของบอร์ดนี้มันเป็นเวอร์ชั่นไหนครับ ผมเดาว่ามันอาจจะแฟลชต่ำเกิน default ไม่ได้ ถ้าลองแฟลชกลับไปเป็น 0202 ล่ะได้มั้ยครับ

    ของผม m2n-e ตอนแรก มัน 0304 แล้วผมแฟลชไป 0502 > 0602 > 0701 beta แล้วค่อยกลับมาเป็น 0502 น่ะครับ
    ครับท่านสงสัยจะใช่เพราะตัวติดมากับบอร์ดตัวนี้ มัน V.0202 พอดีที่เวป ASUS BIOS เมนบอร์ด ตัวนี้ของผมมีแค่ V.0301 ไม่มี V. อื่นเลย ก็เลยดูในแผ่น ไดเวอร์เมนบอร์ดเห็น มันมี V. 0115 กะจะลองแฟลตเล่นดู ซะหน่อย หุหุหุ (มันคงไม่ให้แฟลต ต่ำกว่า V . 0202 ที่มากับบอร์ดละมั่งครับ)
    ขอบคุณครับที่ให้ความรู้


  11. #11
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เข้าใจผิดก็ขออภัยครับ แบบว่าเคยใช้แต่รุ่นเก่าหน่อยน่ะแฟรตไปแฟรตมาไม่ได้ติ๊กอะไรเลย
    เลยปล่อยไก่ไป ^^'

  12. #12
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อย่างงี้นี่เองเดี๋ยวกลับไปลอง หุ...หุ

  13. #13
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ 0502 อยู่ครับ ตอน แฟลช มานมี 0602 ออกมาแล้ว แต่รู้สึกว่าไม่เอา 0602 ดีกว่า. เพราะว่าของออกใหม่ไช่จะดีเสมอไป ผมคิดถูกคับ หุหุ ไม่ต้องยุ่งยากด้วย


    ปล.ปลา

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดียวลองดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    กระทู้ดี มีประโยชน์ครับ ^ ^

  16. #16
    OverclockZone Member klaza's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณนะครับ แจ่มเลย

  17. #17
    OverclockZone Member inetware's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    สุขุมวิท101/1

    Default

    หาวิธีตั้งนาน ขอบใจมากๆครับท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ขุดที 2 ปีเลยเหรอ

    -*-

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ฟั่งชั่นตัวนี้มีนานแล้วนี้ครับนึกว่ารู้กันแล้วในการการแฟตBIOSให้เวอชั่นต่ำลงผมใช้บ่อยตอนที่แก้ค่าBIOSให้มีตาราง
    SLI ให้เป็น OEM ของ VISTA เลยแฟตกลับไปหกลับมาแต่ก็ดีแล้วครับจะได้กระจายความรู้กันอีกรอบ

  20. #20
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใครใช้ P5Q-PRO อยู่ครับบอกหน่อยว่าใช้ไบออสเวอร์ชั่นไหนเสถียรที่สุดครับ ตอนนี้ผมใช้ใหม่ล่าสุด 16 อารายเนี่ยละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •