ช่วยสอนเซตD-link DI604ด้วยคับ มือใหม่จิงๆ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยสอนเซตD-link DI604ด้วยคับ มือใหม่จิงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default ช่วยสอนเซตD-link DI604ด้วยคับ มือใหม่จิงๆ

    คือปันหาผมมีหลายอย่างมากเลย ที่บ้านมีคอมอยู่2เครื่อง อยากให้ต่อเนตกันโดยไม่ต้องให้ผมเป็นตัวคอนเนกอ่ะคับ คืออีกเครื่องนึงพี่ผมเปนคนเล่น ผมต้องเปิดเครื่องแล้วคอนเนกพี่ผมถึงจะเล่นได้ แบบว่าที่บ้านต่อแลนกันอ่ะคับแบบเครื่องไปเครื่อง ตอนนี้ผมใช้Maxnet ใช้Modem ที่มันแถมมาให้ยี่ห้อ DareGlobal db101 แบบต้องคอยมาคอนเนกเองอ่ะคับ ตอนนี้ผมเลยซื้อrouterยี่ห้อนี้มาใช้ดู ไม่ทราบว่ามันสามารถใช้ต่อเนตได้รึป่าวคับ แล้วมันสามารถแชร์เนตได้มั้ยโดยสมมุติว่าผมไม่อยู่หรือไม่ได้เปิดเครื่องไว้พี่ผมจะสามารถเล่นเนตได้เลยรึป่าวถ้าผมไม่ได้คอนเนก แล้ววิธีต้องทำยังงัยบ้างอ่ะคับ ต้องเอาสายอะไรเสียบใส่บ้างอ่ะคับ งง เหนในคู่มือรูปมันบอกว่าต้องเอาสายที่ต่อกับเนตมาเสียบเข้าrouter ไอ้ผมก็นึกว่ารุ่นนี้มันเปนmodemด้วย หรือไม่ใช่อย่างไรช่วยชี้แนะด้วยคับ เซงๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    D-link DI604 <== ไม่มี ADSL Modem ในตัวแต่เอาไปต่อกับ ADSL Modem ได้
    http://www.usit.uio.no/it/hjemmekont...manual_204.pdf <== ลองศึกษาวิธี set จาก manual ดูครับไม่น่ายากอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ต่อยังงัยอ่ะคับ แบบว่าmodeที่บ้านผมมัน เป็นusbให้ต่อใส่กับคอมอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ลืมบอกไปmodemที่บ้านผมมันมี2ช่อง 1. คือช่องที่เอาไว้เสียบกับusbของคอม อีกช่องก้คือช่องlineที่เอาไว้ให้เอาสายโทรศัพท์มาเสียบอ่ะคับ แล้วก็จะมีไอ้ตัวเล็กๆอีกตัวอ่ะคับไม่รู้เรียกว่าอะไร แยกออกมาเพื่อให้เสียบสายโทรศัพท์ เสียบสายต่อไปโมเดมอะไรเงี้ย แบบว่าเปนตัวแยกสายออกไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆอ่ะคับ ตอนนี้งงมาก ว่าจะต้องเสียบสายไหนไปไหนบ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ลักษณะการต่อเปนแบบนี้อ่ะคับ ต่อออกจากโมเดมไปคอมจะเปนสายusbนะคับ นอกนั้นเปนสายโทรศัพท์หมดเลย แล้วจะต้องเอาสายไหนไปเสียบกับrouterอ่ะคับ งง
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    เง้อ! หมดปันยา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •