overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: การเก็บ Log ถูกต้องตาม พรบ. ICT

  1. #1
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default การเก็บ Log ถูกต้องตาม พรบ. ICT

    คือผมเปิกร้านเกมอ่ะครับ เรื่องการเก็บ Log ให้ถูกต้องตาม พรบ. ICT ไม่รู้มีโปรแกรมอะไรพอติดตั้งได้บ้างครับ เห็นกฏหมายบอกว่าโดนปรับที ตั้ง 500000 บาท ท่านใดรู้วิธีรบกวนหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default

    ไปถามที่ พันธุ์ทืพย์ น่าจะได้คำตอบที่ครบถ้วนมากกว่าที่ OC Zone ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ผมมีร้านเเต่ก็ไม่ได้เก็บlog ถ้ามาตรวจ ก็ปิดร้านหนี ไม่ให้เข้า ^ ^

  4. #4
    OverclockZone Member Squall's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    รู้สึกจะมีโปรมแกรมแจกฟรีอยู่นะ แต่จำไม่ได้แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    เห้อ กฏหมายยุ้งยากจัง

    ทำไมไม่ออกกฏให้เด่นชัดไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    linux ครับ ลองไปศึกษาดูครับ

    ผมก็มั่วๆอยู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Squall View Post
    รู้สึกจะมีโปรมแกรมแจกฟรีอยู่นะ แต่จำไม่ได้แล้ว
    โปรแกรมนี้หรือเปล่าครับ Plawan Central Log

  8. #8
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้แบบนี้น่ะ

    Clark Connect เก็บ log
    Cafesuite เก็บประวัติผู้ใช้งาน

  9. #9
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by Hello! Project View Post
    โปรแกรมนี้หรือเปล่าครับ Plawan Central Log
    แนะนำครับตัวนี้ทำได้ตาม พรบ เลย แถมฟรีและติดตั้งใช้ง่ายมากๆ

  10. #10
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    แนะนำครับตัวนี้ทำได้ตาม พรบ เลย แถมฟรีและติดตั้งใช้ง่ายมากๆ
    รู้สึกว่าตัวนี้ยังมีปัญหาเยอะมากๆ

  11. #11
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by abache View Post
    รู้สึกว่าตัวนี้ยังมีปัญหาเยอะมากๆ
    เท่าที่ผมเล่นก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรเลยนะครับ ไม่ทราบคุณมีปัญหาการใช้ยังไงเหรอครับ เผื่อได้แลกเปลี่ยนกัน


  12. #12
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    เท่าที่ผมเล่นก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรเลยนะครับ ไม่ทราบคุณมีปัญหาการใช้ยังไงเหรอครับ เผื่อได้แลกเปลี่ยนกัน

    คือผมก็อ่าน ในborad ของ ปลาวาล นะคับ
    ไม่ทราบ คุณ JO ติดตั้งไปแล้วช่ายไหมคับแล้วพอติดตั้งเป็นไหมคับ
    อยากจาสอบถามเพิ่มเติมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by abache View Post
    คือผมก็อ่าน ในborad ของ ปลาวาล นะคับ
    ไม่ทราบ คุณ JO ติดตั้งไปแล้วช่ายไหมคับแล้วพอติดตั้งเป็นไหมคับ
    อยากจาสอบถามเพิ่มเติมครับ

    ติดตั้งใน VMware แล้วง่ายมากๆอะครับลองเล่นในเบื้องต้นก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไรถึงจะอืดไปหน่อย ส่วนการ Config จัดว่าง่ายมากใครเคยใช้พวก ipcop pfsense monowall สามารถใช้ได้โดยง่ายครับ

  14. #14
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    คือเราต้องมี เครื่อง server ว่าง 1 เครื่องก่อนใช่ป่าวคับ แล้วก็ลงโปรแกรม Plawan Central Log
    แล้วก็ set ค่า ถูกหรือป่าวคับ

  15. #15
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าแบบ Simple เลยก็ซึ่งถ้ามี Server อะไรเพิ่มเติมก็ใส่เข้าไปได้ตรง Switch ครับ

    ส่วน Plawan ใช้ PC ธรรมดาก็ใช้ได้ครับมันไม่ได้โหลด Spec อะไรมากมายเพราะมันก้คือ Linux Ubuntu มา Customize นั้นเองครับ

    Router (Lan1) >>>> (Wan1)Plawan(Lan1) >>>> (Lan1)Switch(Lan Etc.) >>>> (Lan)Client

  16. #16
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    คือ...จะอธิบายยังไงดีละ คือร้านผมมีเครื่องคิดเงินอยู่ด้วยคับ แล้วที่นี้ จะ ต่อยังไงล่ะ

    ชักเริ่ม งง นิดหน่อย อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้ามีเครื่องคิดเงินก็ต่อเข้ากะ Switch อะครับ ซึ่งโปรแกรมคิดเงินปกติแค่มากำหนด ip เครื่อง client ให้ตรงแค่นั้นก็ไม่น่าจะมีอะไรครับ(ยกเว้นโปรแกรมตัวนี้มี Future อะไรพิเศษซึ่งก็ต้องดูเป็นตัวๆไป)

    แต่ตอนนี้ผมขอตัวไปดูหนังก่องนะครับพอดีเพิ่งโหลดมา

    อิ อิ

  18. #18
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    ถ้ามีเครื่องคิดเงินก็ต่อเข้ากะ Switch อะครับ ซึ่งโปรแกรมคิดเงินปกติแค่มากำหนด ip เครื่อง client ให้ตรงแค่นั้นก็ไม่น่าจะมีอะไรครับ(ยกเว้นโปรแกรมตัวนี้มี Future อะไรพิเศษซึ่งก็ต้องดูเป็นตัวๆไป)

    แต่ตอนนี้ผมขอตัวไปดูหนังก่องนะครับพอดีเพิ่งโหลดมา

    อิ อิ

    หุหุ เหมือนกานเลยคับ


    เพิ่งเส็ดเหมือนกาน

  19. #19
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ไม่ทราบว่าโปรแกรมปลาวาลเนี่ย ตั้งแบนวิด ได้ไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •