overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: คิดยังไงกับ Tri-Channel DDR3 ที่กำลังจะมา

  1. #1
    OverclockZone Member kyocera's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Thumbs up คิดยังไงกับ Tri-Channel DDR3 ที่กำลังจะมา

    ตุลานี้ Core i7 มาพร้อมกับ บอร์ด X58 ที่หลายค่ายกำลังทยอยเปิดตัว ที่สำคัญคือใช้ DDR3 ซึ่ง บอร์ดรุ่นใหม่นี้จะใช้ระบบ Tri-Channel DDR3 เพื่อที่จะทำให้ข้อได้เปรียบจากการใช้ DDR3 มีมากกว่า DDR2 แต่ก่อนซึ่งใช้แค่ Dual-Channel

    คุณคิดว่าเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพจริงๆ หรือแค่การเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ให้ขายแรมได้เพิ่มขึ้น?

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อีกก้าวหนึ่งในแผนการตลาดที่ได้วางไว้ตั้งแต่ต้นครับ พวกนี้มีแผนกำหนดการส่งลงตลาดขายอยู่แล้วครับ
    เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่เทคโนโลยีนี้ต้องออกมาครับ

    และก็คงถึงเวลาที่ DDR3 จะลงราคา พร้อมกับ การเริ่มต้นการนับถอยหลัง ของ DDR2 ครับ

    (ผมเห้นของผม)

  3. #3
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ตอน DDR2 มาใหม่ๆก็ราคาแพงนรกแบบนี้ละ ddr3 เดี้ยวราคามานก็ลง

  4. #4
    OverclockZone Member nookie66's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    จะตามทันไหมนี่ (พอใจแค่นี้ก่อน- -)

  5. #5
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    คิดว่าได้เสียตังค์เพิ่มขึ้น3เท่า -*-

  6. #6
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    เสียตังเพิ่มขึ้นอีก -*-

  7. #7
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    คิดว่าแพง

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    อืม แพง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    รอ rep ที่บอกว่า เพิ่งซื้อ DDR2 มาเองยังใช้ไม่คุ้มเลย DDR3มาซะแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    คิดว่าการวิ่งตามเทคโนโลยีเป็นการเหนื่อยใจ และสูญเสียทรัพยากร (เงิน) ในกระเป๋าจริงๆครับ
    ดังนั้นช่วงนี้ เป็นโอกาสดีที่จะหยิบชิ้นปลามันโดยการหว่านแหลงไปจับ DDR2 ซึ่งใกล้สูญพันธุ์และราคาถูก มาไว้ในครอบครองครับ 5555

  11. #11
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ไว้รอ DDR3 มันราคาเท่า DDR2 ตอนนี้เมื่่อไหร่ค่อยคิดเปลี่ยนอะ Tri-channel หุหุ ต้องเสียตังค์ซื้อแรมเพิ่มขึ้น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ไม่ต้องไปสนใจมันมากหรอก ใช้ไอ้ที่มีให้คุ้มกับเงินที่จ่ายไปก่อนดีก่า อย่าไปเครียด เห็นถามๆ กันว่าแรงมากเอาไปทำอะไร "ยิงไข่" จะแรงไปไหน - -.

  13. #13
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แล้ว DDR2 จะแพงขึ้นเหมือน DDR1 มั้ยนะ?

  14. #14
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ค่อยดูว่าเมื่อไรเครื่องที่ใช้อยู่จะทำงานไม่ได้ค่อยเปลี่ยน ตอนนั้นอาจจะมี DDR4 แล้วก็ได้

  15. #15
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    Tri-channel คงจะมีปัญหาจอฟ้าเพิ่มมากขึ้น

  16. #16
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    คิดว่าถ้าราคามันลงแบบ ddr2 tri channel ก็ไม่มีปัญหาครับ

  17. #17
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ความก้าวหน้านั้นดีครับ แต่มันเหมาะสมหรือยัง ผมเองคิดว่ายังใช้ DDR2 ไม่คุ้มเลยครับ จะว่าไปผมก็ไม่ได้ใช้ RD Ram กับ DDR1 เลยครับ เพราะคิดว่ายังไม่ต้องใช้ แล้วก็ข้ามจาก SD-Ram มาใช้ DDR2 เลย

  18. #18
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by karanikov View Post
    ความก้าวหน้านั้นดีครับ แต่มันเหมาะสมหรือยัง ผมเองคิดว่ายังใช้ DDR2 ไม่คุ้มเลยครับ จะว่าไปผมก็ไม่ได้ใช้ RD Ram กับ DDR1 เลยครับ เพราะคิดว่ายังไม่ต้องใช้ แล้วก็ข้ามจาก SD-Ram มาใช้ DDR2 เลย
    ddr2 แบบpc ผมก็ไม่ได้ใช้เลยครับเพราะซื้อ nb มาแทน

  19. #19
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    สุดท้ายก็ได้แค่ 3 กิ๊ก

  20. #20
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันเปลี่ยนไปเรื่อยๆแหละครับ พวกเราได้แต่ซื้อตามอย่างเดียว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •