overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เพิ่มแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member prismjoe's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008
    Location
    มมส.

    Default เพิ่มแรมครับ

    ตอนนี้ผมใช้แรม kingston1G/800
    เมนบอดผมมี2สลอตสูงสุด4G
    ผมจาซื้อแรม2Gตัวเดียวมาใส่มันจาเห็นแรมเต็ม3Gหรือป่าวครับ
    เห็นเค้าบอกว่าถ้าใส่1Gแล้วมใส่ๅ2Gมันจาเห็นตัวที่2แค่80%
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ใช้บอร์ด รุ่น + ยี่ห้อ ไหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member prismjoe's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008
    Location
    มมส.

    Default

    ASUS M2N-X PLUS ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member prismjoe's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008
    Location
    มมส.

    Default

    วานผู้รู้ช่วยตอบทีเน้อ

  5. #5
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    แรม ควรจะ ใส่ 2 ไม่ก็ 4 GB ครับ เพื่อมันจะอยุ่ใน โหมด Dual channel

    ซึ่ง ASUS M2N-X PLUS รับรองโหมด Dual channel ครับ

    ใส่ 2 GB ก็เป็น 1GB*2
    ใส่ 4 GB ก็เป็น 2GB*2

    ใช้งานปกติทั่วไป งาน MS Office เล่นเนต เล่นเกมส์ ดูหนังฟังเพลงใช้ (1*2) 2GB ก็เหลือแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member prismjoe's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008
    Location
    มมส.

    Default

    ขอบคุณท่าน oomiN มากมายครับ^_^

  7. #7
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ซื้อ 1g อีก 1ตัว มาทำ Dual-chanel ดีกว่าคับ

  8. #8
    OverclockZone Member prismjoe's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008
    Location
    มมส.

    Default

    ครับไปดึงมาแล้ว
    ว่าแต่ Dual-chanel มันคือไรครับมีผลอะไรพอดีเพิ่งเล่นคอมไม่ค้่อยรู้เรื่อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •