overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไมถึงใส่ ram ที่ช่องสีแดงกัน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default ทำไมถึงใส่ ram ที่ช่องสีแดงกัน

    ทำไมถึงใส่ ram ที่ช่องสีแดงกัน มันเป็น slot 2,4 ไม่ใช่เหรอ จะมีผลแก่การทำงาน dual ไหมหรือสวยอย่างเดียว ช่อง 1,2 สีเหลืองไม่ค่อยเห็นรูปเลย ผมใช้ของ gigabyte EP35-DS3L อยู่รบกวนหน่อย เผื่อผมจะใส่ผิด

  2. #2
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    ไม่มีผลกับ dual ครับ
    ที่ผมใส่ 2,4 เป็นเพราะมันอยู่***งจาก ซิ้งครับ
    เพราะเวลาใส่ ซิ้งเทพ ไปแล้ว มันจะไม่ไปเบียดแรม

    หรือท่านอื่นว่าไงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เหตุผลตามข้างบน
    การทำ DualCH ใส่แค่สีเดียวกันก็พอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    มันกลัวไอร้อนจาก CPU

  5. #5
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    สีเดียวกัน คู่ไหนก็ได้แล้วแต่สดวก

  6. #6
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ถ้าใส่ที่ Slot ติด CPU ฝุ่นจะเกาะเยอะกว่าเลยใส่แถวสุดท้าย (ใส่แรมแถวเดียวแต่อยากตอบ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    ตามนั้นเลยครับ ส่วนใหญ่จะใส่***งๆหลีกเลี่ยงฝุ่นและความร้อนและการโดนเบียดจากอุปกรณ์อื่นๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ถึงบางอ้อ และร้องอ๋อเลย

  9. #9
    OverclockZone Member plong190's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    อยู่หน้าคอมแหละนะ

    Default

    หนีภัยซิ้งร้อนๆนั่นเอง ถึงบางอ้ออีกคน~!!

  10. #10
    OverclockZone Member sk8tor's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    หนีร้อนหนีฝุ่น

  11. #11
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    ใส่ให้***ง CPU เพื่อหนีความร้อน และ ฝุ่น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    บางอ้อหลายคนเลย

  13. #13
    OverclockZone Member nashse7en's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    โอเค ใส่ด้วยคนนะคับ Dual จะใส่แถวเดียวกันไม่ต้องใส่ตามสีก็ได้ชะมะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nashse7en View Post
    โอเค ใส่ด้วยคนนะคับ Dual จะใส่แถวเดียวกันไม่ต้องใส่ตามสีก็ได้ชะมะคับ
    ถ้าจะ Dual ใส่ตามสีสิครับ
    เมนบอร์บางรุ่นมัน "เหลือง แดง เหลือง แดง" บางรุ่นมัน "เหลือง เหลือง แดง แดง"

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของ ECS Black A780GM-A คงไม่เหมือนกับชาวบ้านสินะ

    ให้เริ่มที่ Slot 3 (ตามคู่มือ)
    เขาบอกให้ใส่ Slot 3 ก่อน (Single + Unganged)
    แล้วค่อยไป Slot 4 จะได้ Dual (Dual + Ganged)
    ถ้าเพิ่มอีกให้ใส่ช่องต่อไปที่ Slot 1 (Single + Unganged แต่ของผมเป็น Dual + Unganged)
    ถ้าเพิ่มอีกให้ใส่ช่องต่อไปที่ Slot 2 (Dual + Ganged)

    ในบอร์ด ECS Black A780GM-A V 1.1 ที่ Slot 2 จะมีค่า Seektime มากที่สุดที่ (ช่องเดียวที่ช้าที่สุด) จึงให้ใส่เป็นช่องสุดท้าย

    ปล. ของบอร์ดอื่นไม่รู้ แต่ถ้าเป็น ECS Black เหมือนผม ก็ตามนั้นครับ (ตามคู่มือครับ)
    Last edited by Drunk; 5 Oct 2008 at 08:17:10.

  16. #16
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ของผมต้องเสียบช่องเหลืองคู่มือมันบอกใว้ว่าช่องเหลือกให้ประสิทธิภาพในการOCสูงกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •