overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: Alive NF6G-VSTA กับ 4800+ ไปได้แค่นี้

  1. #1
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default Alive NF6G-VSTA กับ 4800+ ไปได้แค่นี้

    ส่วน psu นั้น บ้านๆ gview 450 w พัดลมใหญ่ (อิอิ)
    อยากให้ไป 3.0 เคยแล้ว เปิดไม่ติด ต้องทำไงบ้างครับ ช่วยแนะที

    ตามด้านล่างน่ะ

    http://upic.me/show.php?id=64b00f985...d7762586d576cb
    Last edited by noohodza; 4 Oct 2008 at 10:48:08.

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แรมหลวมไปหน่อยคับ ลองลากแบบ 1:2 ดูคับ จะแรงกว่านี้อีก

    แล้วก็เพิ่มไฟ CPU ขึ้นอีกนิดนึงคับ

  3. #3
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    อ่าคับ แล้วถ้าจะใหดี ต้องเปลี่ยน psu ป่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TORMAN's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ลองเพิ่มไฟ CPU ดูนะครับ แล้วไฟแรมปรับเป็น Ultra high รึยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TORMAN's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    แล้ว ram นี้ของอะไรครับ ขอรายละเอียดเพิ่มด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    อืม เดี๋ยวจาลองดูล่ะกันคับ เพราะไม่ค่อยเก่งเรื่องนี้ซักเท่าไหร่
    เปง ไงเดี๋ยว มาว่ากันอีกที ฮูฮุ

  7. #7
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    แรม kington bus 800 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member TORMAN's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ลองทำตามที่ว่าก่อนนะครับ เพิ่มไฟ RAM ไฟ CPU จริงๆ บัสแรมไม่ต้องลดก็ได้ครับ ใช้บัส 800 ไปเลย มันน่าจะได้ ประมาณผม ผมใช้ ECS Black ปรับตัวคูณไม่ได้ครับลากบัสเอาดื้อๆ แต่เพิ่มไฟ CPU กะแรมเอา ลองดูในลายเซ็นต์ผมดูครับ ถ้าไม่ได้จริงคงต้องโทษแรมแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ถ้าปล่อยแรมหลวมๆ จะลาก CPU ได้ไกลคับ

    ถ้าลากแบบ 1:2 คือ ลากแบบไปพร้อมๆกันคับ อันนี้โหด และก็แรง คือ บัสแรมจะสูงกว่าบัส CPU ประมาณเท่าตัวนึงคับ แต่ถ้าแรมท่านไม่เล่นด้วยก็จะลากไม่ไปไหนคับ ถ้าลากแบบ 1:2 นะ ต้องหาแรมเทพๆ

  10. #10
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    อ่า ตอนนี้ ขึ้นมาแล้ว 3.0 เพิ่มไฟ cpu
    ได้ มาแบบ นี้
    ไม่รู้ว่าใช้ไปนาน ๆ จะเป็นไร ป่าวคับ
    http://upic.me/show.php?id=e030cc651...da738a0fb3587e

  11. #11
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    อืม เด๋ว จาลอง เดินดู งบ ซัก 2500 มีตัวไหนบ้างอ่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ลองรัน Orthos ดูซัก 20 นาที ว่าผ่านมั้ย ถ้าผ่านก้อเสถียรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    แล้วจาหาโปรแรมได้จากที่ไหนบ้างอ่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ขอดู CPU-Z ทุกหน้าหน่อยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    มาแล้วครับ
    คือว่า แรมของผม มันเป็น8ชิป กับ16ชิป เลยเห็นเป็น single
    มันจะมีผลป่าวครับ
    http://upic.me/show.php?id=3b0630b9d...3b4c82bf5ff9ba

  16. #16
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by noohodza View Post
    มาแล้วครับ
    คือว่า แรมของผม มันเป็น8ชิป กับ16ชิป เลยเห็นเป็น single
    มันจะมีผลป่าวครับ
    http://upic.me/show.php?id=3b0630b9d...3b4c82bf5ff9ba
    อันนี้ไม่ทราบคับ ต้องรอจอมยุทธท่านอื่น

    แค่นี้ก็แรงแล้วคับเพิ่มไฟ CPU อีกแล้วลากต่อเลย ดูความร้อนด้วยละ แต่ถ้าอยากให้แรงกว่านี้ โดนแรมใหม่อีกซัก 1 คู่สิคับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member noohodza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    เหอะๆๆ เดวอีกหลายๆวัน จาลองเดินดู ล่ะกัน เก็บตังอยู่

  18. #18
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    cpu ปรับเป็นตัวคูณ 11 จาก 12 รึ 12.5 ไฟ สุด

    fsb รึเปล่า ที่อยู่ประมาณบรรทัดที่ 2 ... ปรับประมาณ 28x

    บัสแรม ลองลดมาเป็น 533 ไฟผมปรับ auto แต่จะปรับสุด ก็ดี

    ht link ที่หน้า 2 ลดเป็น 600

    ผมใช้ x2 4800 / alive nf6g vsta / ram kingmax 2*1g/800 ลากได้ประมาณ 3.1x

  19. #19
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ถ้าปล่อยแรมหลวมมาก CPU ลากไกลจิง แต่บัสแรมจะไม่แรงคับ

    ปล่อยแรมหลวมๆ X2 6000+ ผมลากไป 3.4 คับ ซิงค์เดิมนี่แหละ แต่ใช้งานจิงไม่ได้ เพราะมันร้อนนน 55+

    อยากชมตามลิงค์ไปเลยคับ 3.4 http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=418178
    Last edited by DDP; 4 Oct 2008 at 12:32:42.

  20. #20
    OverclockZone Member TORMAN's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนแรม ดูนะครับ หาซิบ D9xxxx รับรองไปไกลครับ แล้วที่ เป็น Single ไส่ช่องแรมที่มีสีเดียวกันป่าวครับ ลองเช็คดู ถ้าไส่ที่เป็นสีเดียวกันแล้วยังเป็น Single อยู่แสดงว่าทำ Dual ไม่ได้เปลี่ยนแรมโล้ดครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •