overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: รบกวนผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำปัญหาจอฟ้าด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default รบกวนผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำปัญหาจอฟ้าด้วยครับ

    แนะนำ spec เครื่องก่อนครับ
    Althon64 3000+ 939
    Mainboard Asrock939 DUAL
    GUIL BLUE 512x2 BUS 400
    SEAGATE 250 GB SATA2
    CHAINTECH 6600GT PCIEX

    เริ่มแรกเลยขึ้นจอฟ้าครับพอบูทเครื่องใหม่ก็ใช้ได้ปกติเป็นประมาณ 3-4 วันก็พอเข้าวินโดว์ก็ขึ้นจอฟ้าเลย
    แล้วก็เจออาการที่ BIOS detect harddisk เจอบ้างไม่เจอบ้าง (แต่ตอนแรกเลยต่อ SATAI เพราะ
    mainboard ต่อ SATA2 แล้ว detect ไม่เจอเลย) แล้ว check harddisk ดูก็พบ bad sector
    ผมเลยนำ harddisk และ mainboard ไปเครม ได้ harddisk ตัวใหม่มาประกันเพิ่มอีก mainboard
    ตัวหมุนเวียนมั้งครับเพราะดูเก่าๆหน่อย
    หลังจากนำของใหม่มาใช้งานประมาณ 3-4 วันโดนต่อ SATA2 ก็เกิดอาการหน้าจอกระตุกเหมือนกำลัง
    ทำงานอะไรหนักๆสักอย่าง เมาส์ขยับได้แต่กระตุกมากและไม่สามารถ reboot ได้จึง reset ที่สวิทช์เลย
    ก็ใช้งานได้เป็นประมาณ 2-3 รอบ ก็เจอจอฟ้าขึ้นอีกโดยพอเข้าหน้าจอวินโดว์ก็ขึ้นจอฟ้าแล้วก็ reboot เองตลอด
    ลองลง window ใหม่ หลังจากลงเสร็จก็ขึ้นจอฟ้าเหมือนเดิม scan harddisk เจอ bad sector เหมือน
    เดิมอีก ไม่รูจะแก้ยังไงแล้วครับ ใครพอจะแนะนำได้ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แรมเสีย ลองใส่แรมทีละตัวครับ เป็นที่ตัวไหน ส่งเครม

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ก้าดจอด้วยป่าวน้ะ - -" ม่ายแน่จัย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ลองใส่ ram ทีละตัวทั้งคู่แล้วครับเจออาการจอฟ้าเหมือนเดิมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    การ์ดจอไม่รู้จะลองยังไงอะครับมีตัวเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by jetnui View Post
    ลองใส่ ram ทีละตัวทั้งคู่แล้วครับเจออาการจอฟ้าเหมือนเดิมครับ
    อ่าว หรือว่าแรมเสียทั้งคู่ล่ะน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member DiwXp's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default

    แลกเครื่องผมมะครับ 0.0

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไม่ทราบแล้วนะครับ ช่วยดันล้ะกัน ....เอ่ามาช่วยกานหน่อยเร็วววว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    ไม่ทราบแล้วนะครับ ช่วยดันล้ะกัน ....เอ่ามาช่วยกานหน่อยเร็วววว
    ขอบคุณมากครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จะเป็นที่เมนบอร์ดรึป่าวครับ เพราะมันมีปัญหาที่เมนบอร์ดตลอด

    แล้วก็มีปัญหาตอนใส่ sataII ทุกครั้ง

    แต่มันก็ไม่แน่ อาจจะเป็นอย่างอื่นเสียก็ได้



    รอคนต่อไปครับ lolz ให้คำแนะนำได้แค่นี้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Saint's Knight View Post
    จะเป็นที่เมนบอร์ดรึป่าวครับ เพราะมันมีปัญหาที่เมนบอร์ดตลอด

    แล้วก็มีปัญหาตอนใส่ sataII ทุกครั้ง

    แต่มันก็ไม่แน่ อาจจะเป็นอย่างอื่นเสียก็ได้



    รอคนต่อไปครับ lolz ให้คำแนะนำได้แค่นี้
    ไม่ใช่ที่ SATAII ครับเพราะก่อนเครมบอร์ดมันต่อ SATAII ไม่ได้เลย detect ที่ bios ไม่เจอเลย
    ผมเลยใช้ SATAI ไปก่อนเพราะขี้เกียจเอาไปเคลม

  12. #12
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ่านเร็วไปหน่อย = =" มันเลยมามั่วเอาตรง ย่อหน้า 2


    แต่อาการที่เมาส์ ขยับได้แต่ขยับช้า ออกแนวกระตุกๆๆ นี้เป็นที่ cpu รัน 100% แล้วรันหนักมาก เมาส์จะออกอาการ กระตุกๆ


    psu ใช้ของอะไรครับ

    ทำไม hdd มันถึง bad ได้บ่อยขนาดนั้นล่ะเนี้ย

    ไฟตก ไฟกระชาก บ้างรึป่าวครับ


    ถ้าไม่ใช่อีก ผมก็ไม่รู้ล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    เจอปัญหาแล้วครับ ผมกำลังจะ backup ข้อมูล เจอ SATAI ใช้ไม่ได้ทั้ง 2 port เลย
    แต่ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับอาการที่เกิดขึ้นหรือเปล่า ส่งเครมแล้วแต่รอตั้ง 7 วันแนะ

  14. #14
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เกี่ยวครับ ถ้าใช้ hddพอตsata ใช้ไม่ได้ เครื่องบู้ทไม่เข้าอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    เกี่ยวครับ ถ้าใช้ hddพอตsata ใช้ไม่ได้ เครื่องบู้ทไม่เข้าอ่ะ
    ผมใช้ port SATAII เป็น master ครับ บูทเข้าได้แต่พอจะเข้าจอหลังบู้ทเสร็จก็ขึ้นจอฟ้า
    แต่ซื้อบอร์ดใหม่มาแล้วครับเดี๋ยวคืนนี้ลองต่อดูว่าใช้ได้เปล่า บอร์ดเก่าซ่อมเสร็จคงรอขายเลย
    พอดีรีบใช้งานอะครับรอนานไม่ได้ กลัวว่าจะเกิน 7 วันนี่สิ
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแนะนำครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้บอร์ดใหม่คงไม่มีปัญหาแล้วน่ะ (มั่ง) >.<

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ลงใหม่แล้วครับ ไม่มีอาการจอฟ้า แต่ฟ้องว่า ไม่สามารถอ่าน harddisk บาง section ได้
    สงสัยต้องเอา harddisk ไปเครมอีกแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ปันหาเยอะนะน่ะ ดวงไม่ดีเล้ยท่าน อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ถามอีกทีครับ ผมใช้ psu 450 watt ของ dtech มันจะเจอปัญหาจาก psu ของผมมั้ยครับ
    psu watt ละบาท

  20. #20
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไม่เจอหรอกครับ จาเจอยังไงล่ะ?
    Dtech มันวัตต์ไม่เต็มนะครับ ของถูกก็งี้ล่ะ แต่มานสวยดี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •