ไม่ค่อยเก่งอะคับ อยากรู้ว่า การ์ดจอ DDR กะ DDR3
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ไม่ค่อยเก่งอะคับ อยากรู้ว่า การ์ดจอ DDR กะ DDR3

  1. #1
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default ไม่ค่อยเก่งอะคับ อยากรู้ว่า การ์ดจอ DDR กะ DDR3

    คือผม ต้องการจะเปลี่ยนการ์ดจออะคับ ตอนนี้ใช้ของ RADEON9550 256/128 M/B DDR
    เล่นเกมที่ใช้กราฟฟิกสูงๆหน่อยก็ชักกะตุกหละ (Hitman4 เล่นแล้วท้ออะคับ)

    ก็เลยมีความคิดว่า
    จะถอยการ์ดมือสองที่พอจะเล่นเกมได้ดีหน่อย ประมาณว่า 256/256 + M/B ประมาณนี้อะคับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหมนะคับ พอดีเจอตัวหนึง สเปคก็เข้าตาหละคับ แต่ติดที่ว่ามันเป็น DDR3
    ก็เลยไม่รู้ว่าจะใช้กันได้ป่าวคับ บอร์ดผม Intel 865PE ATX FSB 800 5PCI 1 AGP HT
    อุปกรณ์ต่างๆ ก็จะเป็นDDR หมด
    เลยสงสัยคับว่า จะสามารถใส่เข้าไปได้ป่าวคับ แล้วมันจะดีกว่าตัวเก่าของผมป่าวคับ
    ผู้รู้มาแนะทีนะคับ จะขอบคุณมากเลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    คับ ให้กับคนความรู้น้อยก่อนคับ 1ที

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาเป็นว่าพอร์ตเราเป็นแบบ สล๊อตอะไร AGP หรือ PCI-E คับ(ตรงนี้สำคัญ) ส่วนความเร็วหรือชนิดแรม ไม่จำเป็นต้องเป็นชนิดเดียวกัน ใส่ได้หมดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    เอาเป็นว่าพอร์ตเราเป็นแบบ สล๊อตอะไร AGP หรือ PCI-E คับ(ตรงนี้สำคัญ) ส่วนความเร็วหรือชนิดแรม ไม่จำเป็นต้องเป็นชนิดเดียวกัน ใส่ได้หมดครับ
    พอเข้าใจหละคับ ยังไงก็ขอบคุณที่เข้ามาตอบนะคับ

  5. #5
    missionman
    Guest

    Default

    9550 น่าจะเป็น AGP สงสัยท่านต้องหาการ์ดที่เป็น AGP ด้วยละมั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gpustreamtech.com

    Default

    Quote Originally Posted by modspy View Post
    คือผม ต้องการจะเปลี่ยนการ์ดจออะคับ ตอนนี้ใช้ของ RADEON9550 256/128 M/B DDR
    เล่นเกมที่ใช้กราฟฟิกสูงๆหน่อยก็ชักกะตุกหละ (Hitman4 เล่นแล้วท้ออะคับ)

    ก็เลยมีความคิดว่า
    จะถอยการ์ดมือสองที่พอจะเล่นเกมได้ดีหน่อย ประมาณว่า 256/256 + M/B ประมาณนี้อะคับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหมนะคับ พอดีเจอตัวหนึง สเปคก็เข้าตาหละคับ แต่ติดที่ว่ามันเป็น DDR3
    ก็เลยไม่รู้ว่าจะใช้กันได้ป่าวคับ บอร์ดผม Intel 865PE ATX FSB 800 5PCI 1AGP HT
    อุปกรณ์ต่างๆ ก็จะเป็นDDR หมด
    เลยสงสัยคับว่า จะสามารถใส่เข้าไปได้ป่าวคับ แล้วมันจะดีกว่าตัวเก่าของผมป่าวคับ
    ผู้รู้มาแนะทีนะคับ จะขอบคุณมากเลยคับ
    เอ๋ผมว่าเค้าก็บอกนะว่าเป็น AGP 1ช่อง PCI 5ช่อง -*- หรือไม่ได้ดูกันหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gpustreamtech.com

    Default

    การ์ด AGP หามือ 2 ในบอร์ดขายมือ 2 ครับ เอารุ่น Radeon X1950Pro, HD3650 ,HD3850 หรือ Geforce7600GT ,7900GS , 7950GT ประมาณพวกนี้ครับ

    ปล. การ์ด X1950Pro กับการ์ด HD3850 ต้องมีพาวเวอร์ซัพพลายวัตต์เต็ม 350W ขึ้นไปครับ หรือวัตต์ปลอมที่ 550W ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •