overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อยากลอง overclock มั้ง แต่งง bios

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default อยากลอง overclock มั้ง แต่งง bios

    ลองศึกษามาจากในเวปนี้หล่ะก็ลองไปดูจากหลายที่เลยอยากลองมั้ง แต่ทำไม bios ผมมันไม่ค่อยเหมือนกับพวกท่านๆที่เอามาโชว์ให้ดูเลย หรือบอร์ดผมกาก -.....-

    MB > ASUS P5KPL
    CPU > E2200
    PSU > Raidmax 530w

    BIO > JumperFree Configuration
    เข้าไปก็จะมี 2 อันให้เลือก 1. AI Overclocking มี 3 อันให้เลือก -AUTO -MANUAL
    -Overclock profile 2. DRAM FREQUENCY มี 3 อันให้เลือก -AUTO -667 -800

    ใน AI Overclocking เลือก manual จะมี 2 อันให้ปรับได้ -CPU FREQUERCY 200 -PCI Express frequency auto,90-104

    ใน AI Overclocking เลือก Overclock profile มีให้เลือก เป็น 5% 10% 15% - 30%

    ควรปรับตรงไหนมั้งครับ แล้วพวกที่ปรับระดับไฟให้ CPU ไม่เห็นมีเลย งง -......-

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ชำนาญเลือก
    AI Overclocking เลือก Overclock profile มีให้เลือก เป็น 5% 10% 15% - 30%

    ชำนาญแล้วเลือก
    AI Overclocking เลือก manual(ในนี้มีอะไรใหเสียวเล่นเยอะเลย)
    Last edited by zman; 5 Oct 2008 at 09:35:51.

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ไม่ชำนาญเลือก
    AI Overclocking เลือก Overclock profile มีให้เลือก เป็น 5% 10% 15% - 30%

    ชำนาญแล้วเลือก
    AI Overclocking เลือก manual(ในนี้มีอะไรใหเสียวเล่นเยอะเลย)
    อย่างผมต้องปรับตรงไหนเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อย่างผมต้องปรับตรงไหนเนี่ย
    โมบอร์ด โมไฟ ลากบัส 600 โลด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ไม่ชำนาญเลือก
    AI Overclocking เลือก Overclock profile มีให้เลือก เป็น 5% 10% 15% - 30%

    ชำนาญแล้วเลือก
    AI Overclocking เลือก manual(ในนี้มีอะไรใหเสียวเล่นเยอะเลย)
    -CPU FREQUERCY 200 < อันนี่อ่ะพอรู้
    -PCI Express frequency auto,90-104 < อันนี่สิ คืออะไรอ่ะครับ เอาไว้ปรับอะไรหรอ

    แล้วพวกที่ให้ปรับ ระดับไฟ ปรับแรม ได้นี้มันต้อง MB ดีๆหรอครับ -......-
    Last edited by maxza929; 5 Oct 2008 at 11:44:30.

  6. #6
    OverclockZone Member moderator's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008
    Location
    ทั่วเมือง จ.นครราชสีมา >>>Korat Club O-C-Z.....

    Default

    ถ้าท่าน Oc ต้องปรับ PCI Express frequency ไว้ที่ 100 ครับ ค่านี้ค่าเดียว ไม่มียืดหยุ่น

    เหตุผลมีมากมาย แต่ผมเหนื่อย เอาเป็นว่า เชื่อผม!! หรือลองถามท่านอื่นดูก็ได้ครับ

    หรือไม่ท่านก็ลองเอง

    ปรับซัก 102-105 มันก็บูตไม่ขึ้นแล้วครับ

    มันคือ "ความถี่ของ PCI Express"

  7. #7
    OverclockZone Member LineBacker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    มันมีอะไรให้เสียว ~*~

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by LineBacker View Post
    มันมีอะไรให้เสียว ~*~

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จิ๊กกะบ๊วย ไม่มีให้ปรับแบบ % เลยแฮะ ^*^

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อย่างผมต้องปรับตรงไหนเนี่ย
    อ้าว ท่านอยู่ฝ่ายเครมสินค้าไม่ใช่เหรอ.....................รอแป๊บบบบบบ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าไม่มีให้ปรับไฟ ก็ต้องตามนั้นแหละงับ เว้นแต่ว่ามีแล้วหาไม่เจอ (ป๋มไม่เคยใช้บอร์ดตัวนี้นะ เลยไม่ทราบว่ามันมีให้ปรับอะไรบ้าง)
    ทางที่ดีลองสำรวจเมนูต่างๆให้ละเอียดก่อนงับ ว่ามันมีให้ปรับมากน้อยเพียง พร้อมกับศึกษาจากคู่มือประกอบกันด้วยก็ดีงับ ....

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Onnut 56

    Default

    ผม งง อ่า ปรับไป PCI-E ไป 145 แล้ว ไม่เหนมีไรแตกต่าง เขาดูกันตรงไหนเหรอคับ

  13. #13
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by gunnerplus View Post
    ผม งง อ่า ปรับไป PCI-E ไป 145 แล้ว ไม่เหนมีไรแตกต่าง เขาดูกันตรงไหนเหรอคับ
    ปรับแล้วนั่งดูเฉยๆ มันก็ไม่มีอะไรแตกต่างหรอกครับ ค่าตรงนี้ทำให้ความเร็วในการส่งข้อมูล
    ระหว่าเมนบอร์ดกับการ์ดจอสูงขี้น ถ้าไม่ใช้โปรแกรมเทส วัดแทบไม่เห็นความต่างครับ

    ปรับไป 145 ระวังพังนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    -*- ใครไปขุดขึ้นมา เนี้ย เค้าคล็อกไป 4.0 แย้ว เอิ้กๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •