overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ต่อ RIAD 0 เอาผลเทส HD Tune มาให้ช่วยดูครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default ต่อ RIAD 0 เอาผลเทส HD Tune มาให้ช่วยดูครับ

    ต่อ RIAD 0 เอาผล HD Tune มาให้ดูครับ

    เอา HDD WD รหัส AAJS 160G 3 ลูก มาต่อ RIAD 0 ช่วยดูผลเทส HD Tune หน่อยครับว่าดีหรือไม่พอดีดูไม่ค่อยเป็น


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ต่ำไปครับ ตัวคอนโทรลเลอบนบอดเน่าป่าว หรือ OS เพี้ยนครับ

    น่าจะได้สัก 160 UP
    ค่า ACC สูงเว่อๆๆเลย


    http://forums.overclockzone.com/foru...=196634&page=3
    ลองเทียบกับ คห 60 ในลิ้งดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    โทษทีนะคะ ไม่อยากติเล็กๆน้อยๆหรอก คนเรามันผิดพลาดกันได้

    riad = ไรแอด ค่ะ

    แก้ซะหน่อยก็ดีนะคะ จขกท.

    ผลต่ำกว่า 2 ลูกอีกค่ะ หาวิธีปรับ PCI Buffers กับ PCI Latency ซะหน่อยนะคะ
    Last edited by mmilin; 5 Oct 2008 at 04:00:10.

  4. #4
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    250 ทำ Raid แบบ2ลูกแรงกว่านะ(หารุ่นตัวบางมาทำนะ)

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    น่าจะได้มากกว่านี้นิดนึงครับ

    รองต่อแบบ 2 ลูกสิครับ ว่าได้เท่าไหน

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by nest10110 View Post
    ต่อ RIAD 0 เอาผล HD Tune มาให้ดูครับ

    เอา HDD WD รหัส AAJS 160G 3 ลูก มาต่อ RIAD 0 ช่วยดูผลเทส HD Tune หน่อยครับว่าดีหรือไม่พอดีดูไม่ค่อยเป็น


    ต่ำเกินไปครับ...สังเกตุกราฟจะ คลิปด้านบน น่าจะลองเซ็ทไดรฟ์เวอร์หรือซอร์ฟแวร์ต่างๆที่เกี่ยวกับ RAID ดูนะครับ

    อีกที่ที่น่าสังเกตุคือ Burst rate ต่ำเกินไปน่าจะมีสาเหตุมาจากข้างบนที่กล่าวไปครับ

    ถ้าพวกชิปเซ็ท Intel จะมีให้ติ๊ก Enable write cache ไม่แน่ใจว่า NV จะมีให้เลือกไหม?

    ลองเข้าตามนี้ไปเซ็ทดูนะ

    เข้าไปที่

    Device Manager

    Disk Drives


    Policies Tab

    ติ๊ก "Enable Write Caching on the Disk

    และติ๊ก "Enable Advanced Performance"...


    ผมใช้ ชิปเซ็ท SB700 คู่กับ 160AAJS 2 ตัว RAID 0 ได้ความเร็วสูงสุด ประมาณ 170MB./S ครับ

    ของคุณมีสามตัวน่าจะได้มากกว่า 200MB/s นะ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แวะมาดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    raid อ่านว่า เรด หรือ เหรด ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    access time เยอะไปคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •