overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ไฟติด พัดลมหมุน ไม่มีภาพ

  1. #1
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default ไฟติด พัดลมหมุน ไม่มีภาพ

    พัดลม CPU หมุนคับลอง CPU อีกบอร์ด ใช้ได้ปกติ
    พัดลมการ์ดจอหมุน แรมมี 2 ตัว ลองใส่ตัวเดวแล้ว เปลี่ยน Slot แล้ว
    พัดลมการ์ดจอหมุน ไฟ Case ติดหมดแล้วคับ แต่ภาพไม่ขึ้น
    เปงที่อะไรมั่งคับ

  2. #2
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ดูที่พอร์ตจอมอนิเตอร์หรือยังครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default

    ดูแล้วคับ ตอนนี้ผมมี เคส 2 ชุด ผมสลับไปสลับมาอยู่คับ เครื่องนี้เล่นได้ปกติ
    การ์ดจอทำงาน ได้ปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ถ้าตัดเรื่อง cpu การ์ดจอ psu มอนิเตอร์ ทิ้งแล้ว
    คงเหลือแต่ช้อยส์ = เมนบอร์ด (แล้วมั๊ง?) ก็เห็นสลับไปเทสหมดทุกชิ้นส่วนแล้วใช่มั๊ย?

  5. #5
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ถ้าฮาร์ดแวร์ลองหมดแล้วใช้งานได้ ลองเคลีย์ไบออสครับ

  6. #6
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default

    เคลียร์ไบออส ใช่เอาถ่านออก แล้วไม่ได้เสียบปลั๊กไฟ แล้วกดเปิดสวิท สัก 2-3 ครั้ง ใช่ป่าวคับ
    หรือไม่ก็ตั้งเอาไว้สัก 10 นาที หรือยังไงคับ เพราะบอร์ดมันก็ทำให้พัดลม CPU หมุนได้ กะ พัดลมการืดจอหมุนได้
    ไฟเคสก็ติด ผมเลย งง งง เปงที่อะไร แรมก็เสียบแน่นแล้วงับ ถามเรื่องการเคลียร์ไบออสก่อนแล้วกันว่าถูกหรือป่าวท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ปัญหาโลกแตก
    ผมเจอบ่อย

    ส่วนมากจะเป็นที่ สล๊อต แรม รอง ใส่แรม ทีละแถวดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default

    ขอบคุณท่าน ตอนนี้ดึกแล้ว+ง่วงนอน+ขี้เกียจย้ายไปย้ายมา ของซื้อไม่ครบเลยคับขาด VGA กะ Ram
    หาซื้อมิได้เลย+ตังหมด -.-

  9. #9
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    ปัญหาโลกแตก
    ผมเจอบ่อย

    ส่วนมากจะเป็นที่ สล๊อต แรม รอง ใส่แรม ทีละแถวดูครับ
    คิดเหมือนผมเลย

  10. #10
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    สงสัยจะได้เล่นของใหม่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    มีเสียง Beep Code ไหม?

    ผมว่าการ์ดจอนะ อาการนี้ที่เจอคือการ์ดจอกับ CPU
    ลองขยับการ์ดจอ ต่อออนบอร์ดหรือเอาการ์ดอื่นมาลองเสียบดู คิดว่าเป็นที่การ์ดจอแน่ๆ

    หรือ CPU ไม่แน่น+เสีย ลองเช็คดูด้วย (ไม่น่าจะใช่)

  12. #12
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ปัญหานี้จากประสบการณ์ผมนะครับ แรมครับ
    เหอๆ รึเปล่าหว่า อาจจะไม่ใช่ก็ได้ เพราะไม่เห็นกับตาอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default

    เดวผมไปลองเช็คดูก่อนนะคับ ขอบคุณมากนะคับสำหรับคำแนะนำ เดวผมไปลองก่อน เดวมาบอกข่าวดี อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member bigchaija's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยครับ
    แก้ไงก็ไม่หาย

  15. #15
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default

    เสร็จและคับ ใช้ได้แล้ว เทพกว่าเดิม 555+ ขอบคุณทุกคำแนะนำนะครับและขอบคุณ OCZ ด้วยเด้อออออ

  16. #16
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default

    เสร็จและคับ ใช้ได้แล้ว เทพกว่าเดิม 555+ ขอบคุณทุกคำแนะนำนะครับและขอบคุณ OCZ ด้วยเด้อออออ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ขออนุญาติขุด

    ผมก็เจออาการนี้ แต่เป็นเครื่องเพื่อน ไปประกอบให้มัน

    พัดลมcpuหมุน แต่ไม่มีภาพ ไม่มีเสียง ใช้vgaออนบอร์ดอยู่. ขอคำแนะนำด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member munmak's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2011
    Location
    หนุ่มเมืองนนท์

    Default

    ปัญหาโลกแตกครับลองดู psu ก่อนครับไฟมาอาจจะไม่พอครับ

  19. #19
    OverclockZone Member liver's Avatar
    Join Date
    20 May 2010
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    ปัญหาโลกแตก
    ผมเจอบ่อย

    ส่วนมากจะเป็นที่ สล๊อต แรม รอง ใส่แรม ทีละแถวดูครับ
    like +1000

  20. #20
    OverclockZone Member opornovel's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    เคยเป็นครับ อาการเหมือนกันเลย
    ลองทุกอย่างก็แล้วสุดท้ายเป็นที่บอร์ด

    เอา บอร์ดไปลองใส่อุปกรณ์ตัวใหม่ก็ยังมีอากาเดิม
    ได้เครมใหม่เลย TT

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •