overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ช่วยดูทีว่า s42รองรับddr3เปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member duang's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default ช่วยดูทีว่า s42รองรับddr3เปล่าคับ

    s42รองรับddr3เปล่าคับช่วยตอบที คอบคุงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    คิดว่าหมดสิทธิเพราะัมันเป็น slot ddr2 ล่ะครับ

    ใส่ไปก็ไม่ได้แรงขึ้นหรอก ไม่รู้สึก -..-

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

  4. #4
    OverclockZone Member Giggs1245254's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    Ratchaburi, Thailand (Working@Trang)

    Default

    S42 ไม่รองรับ DDR3 เนื่องจากทางผู้ผลิตเมนบอร์ดได้ออกแบบ Slot RAM เป็น DDR2

    แต่ตัว Chipset Intel P45 นั้นมันรองรับ DDR3 ได้ครับ (ใส่ได้ก็ต่อเมื่อผู้ผลิตออกแบบให้ใส่ DDR3 ได้)

  5. #5
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ก้อมีแต่คุณ 12345678910 อ่ะที่บอกว่าเป็น DDR3 ผมเห็นของลูกค้าแล้ว เป็น DDR2 ไม่อยากเถียง

    เดี๋ยวหาว่ารู้มากอีก

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    สู้ Aspire 6935G ไม่ได้ ใส่ DDR3 ได้เลยครับพี่น้อง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    ก่อนอื่นดิฉัน ไม่ใช่หน้าม้าและนอมินีคุณ1-10นะ
    แต่ดิฉันใช้S42

    เห็นจิกมาหลายกระทู้แล้ว,กระแหนะกระแหน,เจ๊าะแจะ, แมนมากๆๆคะ(ผู้หญิงยังอาย)
    แถมชอบดิสเครดิตอีก

    คะคงสู้ไม่ได้หรอกคะ ราคาก้อต่างกันแล้ว.........................พี่น้องงงงงงงงงงงงงงงงง

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    สู้ Aspire 6935G ไม่ได้ ใส่ DDR3 ได้เลยครับพี่น้อง
    มันมีSlot DDR3มาให้เลยป่าวครับ ถ้ามีก็น่าสนนะ ถ้าราคามันเท่ากับS42

  9. #9
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    มันมีSlot DDR3มาให้เลยป่าวครับ ถ้ามีก็น่าสนนะ ถ้าราคามันเท่ากับS42
    คิดว่าราคาที่มันต่างกันเพราะว่า เป็น DDR3 และ จอใหญ่ การ์ดจอ 512 เท่านั้นล่ะครับ

    Bus 1066 แท้ Ram ราคายังแพงอยู่อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    มันแพงแรมนี่... ในเวลานี้คงต้องเลือกแล้วหล่ะ ใหม่สุด-แพงสุด แต่แรง หรือ กลางใหม่-กลางเก่า แต่ยังเก๋าอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ซื้อ S42 ใช้มาได้เกือบอาทิตย์แล้วครับ พอรู้ข่าวเรื่องที่ว่ามันรองรับแรม ddr3 แต่ใส่แรม ddr3 ไม่ได้ แรกๆรู้สึกผิดหวังนิดๆครับ แบบว่าแล้วงี้มานจะออกแบบมาให้รองรับ ddr3 ทำไมหว่า.... แต่มาคิดอีกทีแล้วผมก็เฉยๆอะไม่เห็นความจำเป็นต้องดิ้นรนหาแรม ddr3 มาใส่เลยอะครับเพราะแค่ของเดิมๆที่ใช้อยู่นี่มันก็แรงแบบเหลือๆแล้วอะครับ แค่นี้ก้อลื่นหัวแตกแทบทุกเกมแล้ว(สำหรับผมนะ) อีกอย่างกว่าแรม ddr3 มันจะมีขายตามท้องตลาดทั่วไปและราคาลดลงจนพอๆกะ ddr2 ในปัจจุบัน ป่านนั้นผมก็อาจซื้อเครื่องใหม่ที่มันใส่ddr3ได้จริงๆแล้วก็ได้ครับ ..

    ปล. ความเห็นส่วนตัวนะครับ
    Last edited by stroumphs; 6 Oct 2008 at 00:57:54.

  12. #12
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by mandarin View Post
    ก่อนอื่นดิฉัน ไม่ใช่หน้าม้าและนอมินีคุณ1-10นะ
    แต่ดิฉันใช้S42

    เห็นจิกมาหลายกระทู้แล้ว,กระแหนะกระแหน,เจ๊าะแจะ, แมนมากๆๆคะ(ผู้หญิงยังอาย)
    แถมชอบดิสเครดิตอีก

    คะคงสู้ไม่ได้หรอกคะ ราคาก้อต่างกันแล้ว.........................พี่น้องงงงงงงงงงงงงงงงง
    ผมไม่เคย ดิสเครดิต คุณ1-10 เลย แค่บอกว่ามันเป็น DDR2 แต่ คุณ1-10 ก้อยังไม่เชื่อผมสักที

    ก้อเลยต้องช่วยบอก คนอื่นที่สนใจรุ่น S42 ว่า ไม่ใช่ DDR3 นะ และไม่เคยบอกว่าไม่ให้ซื้อด้วย


    ไม่เคย กระแหนะกระแหน เห็น คุณ1-10 เก็บรายละเอียดเยอะดัผมชอบ แต่แค่คิดว่า อาจจะเข้าใจผิดเรื่อง Ram ก้อแค่บอกเค้า แต่ก้อไม่ฟังผม

    คิดว่า Chipset P45 จะเป็น DDR3 เสมอ

    ก้อเลยบอกไปว่า ไม่อยากเถียงเดี๋ยวหาว่ารู้มากอีก

    ผมก้อช่วยให้ข้อมูลบางท่านที่สนใจเหมือนกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ดูดีๆ น้าาาา chipset 45 ใส่แรมได้ 8GB ไม่ใช่เหรออออออออ

  14. #14
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ว่าละมันแมร่งๆ ผมก็รู็อยู่ครับว่ามันรองรับ DDR3
    แต่ก็กำลัง งงง อยูเลยว่า DDR3 มันใส่ช่องเดียวกับ DDR2 เรอ ?
    เพราะ S42 มันใส่ DDR2 มาให้
    เจอกระทู้นี้ ก็ความจริงกระจ่างละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ดูดีๆ น้าาาา chipset 45 ใส่แรมได้ 8GB ไม่ใช่เหรออออออออ
    ชิพรองรับแต่ออกแบบบอร์ดไม่ให้รองรับ แล้วจะใส่ยังไงครับพี่น้อง ประมาณว่าแทงกั๊กไว้ให้รุ่นใหม่มันดูดีไงครับ เข้าใจยัง

  16. #16
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ชิพรองรับแต่ออกแบบบอร์ดไม่ให้รองรับ แล้วจะใส่ยังไงครับพี่น้อง ประมาณว่าแทงกั๊กไว้ให้รุ่นใหม่มันดูดีไงครับ เข้าใจยัง
    ใส่ไปก็ใช้ไม่หมด

    เปลี่ยนเครื่องก่อนพอดี...

  17. #17
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ผมไม่เคย ดิสเครดิต คุณ1-10 เลย แค่บอกว่ามันเป็น DDR2 แต่ คุณ1-10 ก้อยังไม่เชื่อผมสักที

    ก้อเลยต้องช่วยบอก คนอื่นที่สนใจรุ่น S42 ว่า ไม่ใช่ DDR3 นะ และไม่เคยบอกว่าไม่ให้ซื้อด้วย


    ไม่เคย กระแหนะกระแหน เห็น คุณ1-10 เก็บรายละเอียดเยอะดัผมชอบ แต่แค่คิดว่า อาจจะเข้าใจผิดเรื่อง Ram ก้อแค่บอกเค้า แต่ก้อไม่ฟังผม

    คิดว่า Chipset P45 จะเป็น DDR3 เสมอ

    ก้อเลยบอกไปว่า ไม่อยากเถียงเดี๋ยวหาว่ารู้มากอีก

    ผมก้อช่วยให้ข้อมูลบางท่านที่สนใจเหมือนกันครับ


    ขอบคุณท่านมแวมคับผมขอโทษท่านแวมและทุกๆคนด้วยเบนคิวs42รองรับแต่ใส่ไม่ได้คับ ส่วนเอเซอร์ใส่ได้

    s42ใส่ได้กับddr2 บัส800

  18. #18
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    667 800 1066 xxxx อย่าไปเคลียดมากครับ เครื่องใส่ได้แต่ไม่มีแรม พอมีแรมก็ยังไม่มีตังค์ .... 800ก็แร๊งแรงแล้วคร้าบบบ

  19. #19
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    667 800 1066 xxxx อย่าไปเคลียดมากครับ เครื่องใส่ได้แต่ไม่มีแรม พอมีแรมก็ยังไม่มีตังค์ .... 800ก็แร๊งแรงแล้วคร้าบบบ
    เห็นด้วยครับ ผมว่าเดิมๆก้อแรงอยุแล้วอะ ใช้ไม่หมดหรอก ^^

  20. #20
    OverclockZone Member Giggs1245254's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    Ratchaburi, Thailand (Working@Trang)

    Default

    ขออนุญาติทำความเข้าใจ

    S42 ใช้ Chipset Intel GM45 ครับ ซึ่งตัว Chipset นี้แหละ ที่รองรับ DDR3 ได้
    แต่เนื่องจาก ผู้ผลิตได้ออกแบบช่องใส่แรมของ BenQ Joybook S42 เป็น DDR2 ครับ จึงไม่สามารถใส่ DDR3 ได้ครับ

    จำนวน PIN ของ DDR2 มี 200 PIN, DDR3 มี 204 PIN ครับ แต่ความยาวของ SLOT และการจ่ายไฟมันไม่เท่ากันครับ

    จากที่ผมหาข้อมูลมา
    - DDR2 ใช้ไฟ 1.8V มี BUS ตั้งแต่ 400-1066 อ้างอิง : http://en.wikipedia.org/wiki/DDR2_SDRAM
    - DDR3 ใช้ไฟ 1.5V มี BUS ตั้งแต่ 800-1600 อ้างอิง : http://en.wikipedia.org/wiki/DDR3_SDRAM

    สรุปได้ว่า Chipset Intel GM45 ใน BenQ S42 สามารถใส่ RAM DDR2/667/800/1066 ได้ (แต่จะใส่ DDR3 ไม่ได้)
    เนื่องจากตัว Mainboard ออกแบบมาสำหรับใส่ RAM DDR2 เท่านั้น
    ตัว Chipset Intel GM45 นั้น สามารถรองรับ DDR3 ได้ก็ต่อเมื่อ ผู้ผลิตเมนบอร์ดออกแบบ Slot RAM ให้ใส่ DDR3 ได้
    (ผิดพลาดประการใ้ด ขออภัยด้วย)

    ในขณะที่ เดือน ตุลาคม ทาง BenQ Thailand ได้ออกโปรโมชั่น แถม RAM 2GB/667 + เสื้อ
    และในขณะที่ ทุกท่าน อยากจะใช้ RAM 2GB/800 ซึ่งราคาต่างกันไม่กี่ร้อย (แล้วขาย 2GB/667 อันเก่าทิ้งไปซะ) หุหุ

    แหม ถ้าใส่ 2GB/800*2 คงจะเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว...
    Last edited by Giggs1245254; 6 Oct 2008 at 11:03:48.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •