overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เครื่องคอมที่บ้านต้องเปิดทิ้งไว้3-5นาทีถึงจะทำงานแก้ไขยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Smile เครื่องคอมที่บ้านต้องเปิดทิ้งไว้3-5นาทีถึงจะทำงานแก้ไขยังไงดีครับ

    ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไรครับ เวลาจะใช้ต้องเปิดทิ้งไว้สักครู่
    window ถึงจะทำงาน สาเหตุมาจากอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    หมายถึงว่าใช้เวลาบูตเข้าวินโดว์นี่ 3-5 นาทีใช่ไหมครับ?

    ขอทราบสเปกเครื่องเครื่องด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    โปรแกรมที่ startup ตอนเริ่มวินโดว์ มากไปป่าวครับ ถึงโหลดนาน
    เช่นพวก utility ของ อุปกรณ์ พวก printer หรืออื่นๆ
    ซึ่งบางทีถ้า ไม่สามารถ detect อุปกรณ์ได้มันก็จะทำให้โหลดพวก utility นั้นๆ นานขึ้นไปอีก

    เครื่องผม disable พวก service ที่ auto start ของอุปกรณ์พวกนี้ออกหมดเยย

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    3-5 นาที ไม่ต้องคิดมาก
    ถอด ไดร์ A CDROM ออกให้หมด ถ้าไม่หาย ลงใหม่ไปเลยครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    3 นาที ไปชงกาแฟ ปิ้งขนมปัง รอก่อน กลับมายังไม่เข้าหน้าวินโดวส์เลยมั่งนี้
    ผมว่ามันนานมากไปครับ ของผม XP 2 มันวิ่ง 2 ขีด ครึ่งเองนะ
    แต่ก่อน 15 ขีด ตอนนี้ปรับแต่ง ใน registry บู๊ตติดจรวดเลย หุหุหุ
    วีธีทำก็เอามาจากบอร์ดนี้ละครับ (ทำตามที่เค้าบอกนั้นละ หิหิหิ)

  6. #6
    OverclockZone Member powermove's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    3 นาที ไปชงกาแฟ ปิ้งขนมปัง รอก่อน กลับมายังไม่เข้าหน้าวินโดวส์เลยมั่งนี้
    ผมว่ามันนานมากไปครับ ของผม XP 2 มันวิ่ง 2 ขีด ครึ่งเองนะ
    แต่ก่อน 15 ขีด ตอนนี้ปรับแต่ง ใน registry บู๊ตติดจรวดเลย หุหุหุ
    วีธีทำก็เอามาจากบอร์ดนี้ละครับ (ทำตามที่เค้าบอกนั้นละ หิหิหิ)
    ช่วยแนะนำกระทู้ให้ด้วยคับจะได้ไปอ่านบ้าง ที่บ้านก็เริ่มช้าแล้วล่ะ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    สเป็คเครื่องค่อนข้างเก่าครับ
    AMD 1.7
    Biostar m7vif
    DDRRAM kington 512 + sumsung 256
    Gecube (รุ่นไรจำไม่ได้ครับ แต่ซื้อมาจากเพื่อนในเวปนี้แหละ)
    HDD 40 GB
    ----ช่วยแนะนำกระทู้ให้ด้วยคับคุณ TWK จะได้ไปอ่านบ้าง-------

  8. #8
    OverclockZone Member DB's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkapi & Pattaya

    Default

    คาดว่า
    1.ลงโปรแกรมเยอะ เกมส์เยอะ ฯลฯ เยอะ
    2.window โหลด utility ตรง taskbar เพียบ
    3.ใช้มาหลายปีโดยไม่เคย defrag เลย

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อาการบอกไม่ละเอียดครับ
    --------------------
    บูตเข้าวินโดว์ช้า ขั้นตอนไหนครับ
    --------------------
    ถ้าบูตช้าระหว่าง postsceen (ตัวหนังสือสีขาว จอมืดๆนั่น) เป็นปัญหาเมนบอร์ดหาฮาร์ดแวร์ไม่เจอครับ หรือทางภาษาช่าง detect ไม่เจอนั้นแหละครับ
    ต้องเช็คดูว่าอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เชื่อมต่อตัวใดมีปัญหาครับ
    ---------------------
    ถ้าเข้าวินโดว์ช้า อันนี้อาจจะเป็นที่ระบบปฎิบัติการ หรือว่า ไดร์เว่อร์บางตัวมีปัญหาครับ
    ---------------------
    ส่วนโปรแกรมออโต้รันเยอะ ไม่น่าจะใช่สาเหตุ เพราะ มีเป็นสิบๆตัว ก็ไม่น่าจะต้องถึงกับบูต 5 นาที เพราะดูสเป็คแล้ว ไม่ได้ขี้เหร่เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ้าเข้าวินโด้นาน ก็อยู่กับ ข้อมูลด้วยนะงับ

    ผมต่อ raid0 ลงวินดด้ใหม่ๆ hddว่างๆ โหลดไม่ถึง1ขีด เข้ามาหน้าวินดด้ ประมาณ10วิก็ใช้ได้และ

    ปัจจุบัน hdd ผม 80x2 /250อีก1ลูก หนังเต็มไปหมด
    โหลดน้านๆ ไปเข้าห้องน้ำ +กินน้ำ กลับมา บางที ยังต้องมานั่งรออีก อึน หุหุ (ขนาดปิดโปรแกรม start up แล้วนะเนี่ย เหลือแต่ โปร bit antivir msn X-fi volpanal เอง)

    วันๆ เอาแต่โหลดบิทหุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    ไวรัส โทจัน สปายแว พวกนี้บางทีก็มีผลนะงับถ้าเลี้ยงมันไว้เยอะๆเปงฟาร์มใหญ่ๆเครื่องก็อืดแหละคับ ส่วนสาเหตุหลักๆท่านๆทั้งหลายบอกให้หมกแว้ว

  12. #12
    แก๊ป
    Guest

    Default

    ลองอ่านวารสาร CHIP ฉบับที่ 1 ปี 2550 เดือน มกราคม ดูซิครับ

    เขาว่า ปรับแต่งค่าบางอย่างแล้ว

    Windows XP จะใช้เวลา Boot เพียง 23 วินาทีเอง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ..เดี๊ยวจะทำตามทุกคำตอบเลยครับ
    อาการจริงๆก็คือ เปิดเครื่องปุ๊บ....เงียบ...เลยครับแต่พอรอสัก3-5นาทีเท่านั้นเครื่องก็เริ่มรันวินโดว์ครับ(window XP S2) กะว่าจะเอาเกมออกให้หมด ปิดโปรแกรมstart up ทำทั้ง disk clean up และ defrag เรื่องไวรัสผมอัฟเดต ทุกครั้งที่ต่อเนต (หากไม่หาย คงต้องกำจัดซ่ะแล้น)
    *ขอบคุณทุกท่านจริงๆๆคร้าบบบบ*

  14. #14
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับอาการนี้ สาเหตุเนื่องมาจากผมถอดซาวการ์ดออกแล้วไม่ได้ลบDriver ทิ้ง
    ตอนนี้หายแล้วเพราะเข้าไปลบโปรแกรมซาวการ์ดทิ้งแล้วมันก็หาย
    คิดว่าอุปกรณือื่นก็อาจจะเป็นเช่นกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •