overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ลง windows ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member gorerotted's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    BANGKOK

    Default ลง windows ไม่ได้

    คือผมใช้บอร์ดรุ่น K9NU NEO เพิ่งซื้อมาครับ

    พอ Windows รัน File เสร็จ (ตอนเซ็ทอัพวินโดว์ใหม่อ่ะครับ) มันบอกว่า ไม่มี ไดรว์ที่จะ ลงวินโดว์ได้ประมาณนี้ครับ ผมทำแผ่น Floppy disk Driver SATA ที่อยู่ในแผ่นไดรเวอร์เมนบอร์ด แล้ว setup Windows ใหม่ และตอนนี้ก็กด F6 และ Setup Driver SaTA ที่อยู่ในแผ่น Floppy disk แล้วพอมันรันไฟล์ต่อไปเสร็จ มันก็ยังแจ้งเหมือนเดิมครับ

    เมื่อไหร่ผมจาได้ไช้เครื่องซะทีเนี่ยเพิ่งซ้อมาใหม่ ลงไม่ได้มา 3 วันแล้วตอนนี้เครียดมากๆๆเลย

    แล้วไอ้บอร์ดตัวนี้มันต้องตั้งค่ายังไงเกี่ยวกับ SATA บ้างล่ะเนี่ยในคู่มือ เมนบอร์ดก็ไม่เห็นมีบอกอะไรเลย ผมเคยลงกับบอร์ดตัวเดิม (Chaintech VNF4ultra) ที่เป็น SATA เหมือนกันก็ไม่เห็นมีปัญหาเลยไม่ต้องเซ็ทอะไร driver ก็ไม่ต้องลงเพิ่ม ใส่แผ่น Windows แล้ว ลงได้เลยไม่มีปัญหา

    คือเครื่องมองเห็น HD นะครับ เป็น Thied IDE Master แล้วตามด้วยชื่อ HD

    ผมใช้ HD SATA ธรรมดาอ่ะครับ ของ Seagate 80 GB อ่ะครับ ไม่ใช่ SATA II

    ลอง Format เปน FAT32 ก็แล้ว NTFS ก็แล้ว ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

    ใน Patition magic ก็มองเห็นปกติไม่มี Bad ไม่มีไรครับ drive c: ก็ set เป็น Active เรียบร้อยแล้วครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองลง XP แพค1 ยังครับ เคยเป็นเหมือนกัน ใช้ แพค 2 ไม่ผ่านซักตัวใช้ แพค1 ผ่านสบาย แล้วค่อย UP เป็น แพค2 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ลองลงแบบปกติเหมือน ata คือไม่ต้องกด F6 ครับ
    บอร์ดรุ่นใหม่ๆ บางทีไม่ต้องกด F6

  4. #4
    OverclockZone Member gorerotted's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    BANGKOK

    Default

    ขอบคุณครับเดี๋ยวจาลองดูอีกที แบบไม่ต้องลง Driver sata
    ลองลงแบบธรรมดาดูอีกที ทั้ง SP1 SP2 เลย

    แต่ก่อนหน้านี้เคยลงแบบธรรมดาแล้วนะครับ ยังเหมือนเดิมคือ วินโดว์บอกว่าไม่มี HD ที่จาลงวินโดว์ได้

    หรือว่าเป็นที่แผ่น วินโดว์กันแน่ แผ่นผมมันเป็นแผ่นที่ซื้อมา 2 ปีที่แล้วอ่าครับ ทั้ง แผ่น Windows XP Pro SP1 และอีกแผ่น Windows XP Pro SP2 มี driver SATA ในตัวด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    หรือไม่ก็ลองดาว์นโหลด driver sata ตัวใหม่ล่าสุดลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default



    ใช่อันข้างบนหรือเปล่า ไม่แน่ใจ

    Windows Vista Beta Build 5231 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •