overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เล่น ไวเรส ไม่ได้ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member syps's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Wink เล่น ไวเรส ไม่ได้ ครับ








    ---------------------------------------------------------
    ใช้ ACER AS 4730ZG วินโดว์ vista 32 bit ครับ
    ขอ วิธี แก้ไขทีครับ อยากทราบว่า ปุ่ม สัญญาณ ไฟ ไวเลส สี ส้ม กระพริบ คือ ค้นหา สัญญาณ ใช่ไหมครับ แล้วถ้า ติด ตลอด คือ จับ สัญญาณ นิ่ง พร้อม เล่น รึเปล่าครับ
    ตามภาพนั้น ไม่สามารถ เล่นได้เลย แล้ว ลง XP จะดีไหม ครับ VISTA ใช้งานยาก แต่ เมนู สวยดีอ่ะครับ ((มือใหม่ ครับ เพื่ง ซื้อ NB เครื่องแรก))
    ควรเลือก เชื่อม ต่อ อันไหน ดีครับ
    RMU WIFI
    TP-LINK
    Last edited by syps; 5 Oct 2008 at 22:56:25.

  2. #2
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ใส่ Network Key หรือ Encryption Type ถูกหรือปล่าวอะครับถ้าใส่ผิดมันจะ Connect ได้แต่ Access ไม่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member syps's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    ใส่ Network Key หรือ Encryption Type ถูกหรือปล่าวอะครับถ้าใส่ผิดมันจะ Connect ได้แต่ Access ไม่ได้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=198517
    เห็นบอกว่าเชื่อมต่อ wireless vista ไม่ได้ อาการ เดียวกัน เลย อ่ะครับ

    ช่วยโพสรูป ใส่ Network Key หรือ Encryption Type ต้อง ทำยังไงบ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ตามรูปตัวอย่าง ต้องกรอกให้เหมือนกับที่กำหนดไว้ที่ AP
    Last edited by JO; 9 Feb 2009 at 09:02:53.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ไปยืมคอมเพื่อนที่มันต่อติดแล้วเข้าเนตได้มาซักคนนะครับ
    แล้วrun command prompt (cmd)ขึ้้นมา
    แล้วพิม ipconfig /all
    หาข้อมูลของwireless adapter
    จดพวกข้อมูลของเพื่อนไว้ด้วยนะครับ
    IPv4
    Subnet Mask
    Default Gateway
    DNS servers



    เสร็จแล้วย้ายกลับมาคอมตัวเอง
    เอาพวกข้อมูลที่จดมาพิมเข้าไปเลยครับ
    แต่IP ADDRESSห้ามซ้ำนะครับ อย่างเช่นของเพื่อนเป็น 192.168.1.101
    ของเราก็เปลี่ยนเป็น 192.168.1.xxx xxx = เลขไรก็ได้ตั้งแต่2-255 พยายามมั่วตัวเลขท้ายๆไว้

    ส่วนอย่างอื่นเอาให้เหมือนเป๊ะครับ
    พอตั้งค่าเสร็จก็ต่อเข้าไปในaccess pointเดียวกะของเพื่อนได้เลย
    ไม่ยืนยันว่าจะได้ไหมนะครับ มันขึ้นอยู่กับnetworkที่ต่อเข้าไปด้วย
    บางทีคนอาจเยอะเกิน เวลาเราต่อเข้าไปเลยต่อไม่ติด ขึ้นเปนlimitedไว้





    แต่ปกติต่อธรรมดาไม่ต้องปรับอะไรมันควรจะเข้าได้นะครับนี่ >_<"
    Last edited by ptatti; 8 Oct 2008 at 08:34:05.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ไม่ก็ลองadd access point แบบนี้ดูครับ
    เปิดNetwork and Sharing Centerขึ้นมา
    เลือก Manage Wireless Networks
    ลบไอ้พวกที่ไม่ใช้ทิ้งให้หมด
    กดadd สร้างอันใหม่
    เลือกอัน2 Manually
    พิมชื่อตรงNetwork Nameให้ตรงนะครับ เช่น RMU-WiFi
    Security typeเอาเป็นแบบ Openไว้ (wifiไม่มีpasswordใช่มะครับ ถ้าไม่มีใช้เป็นopenไว้ ถ้ามีpasswordเดี๋ยวค่อยมาว่ากันอีกที)
    ติ๊กถูกตรงstart autoด้วย
    แล้วก็nextไปเลยครับ
    แค่นี้แหละ





    ขอโทษที่มาตอบช้านะครับ
    ตอนนี้ไม่ได้อยู่ไทย เวลามันไม่ตรงกัน >_<"

    แล้วก็ถ้ายังต่อไม่ได้อีกผมว่าลองลงwindowsใหม่ดีกว่าครับ
    แล้วก็ลองๆไปถามพวกเพื่อนๆที่มันใช้vistaดูว่าทำไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •