overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เครื่องเปิดไม่ติดควร เชคอะไร ก่อนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default เครื่องเปิดไม่ติดควร เชคอะไร ก่อนครับ

    เครื่อง เป็น CPU 2.4 Q6600
    Ram ADATA 4 G Dual บัสน่าจะ 800 หรือยังไงเนี่ยหละครับ ซิ้งสีดำแพคคู่
    9600GT ซิ้งซัลแม่นของ GIG
    HD SATA ของ WD
    PSU Silverstone 500W
    Board EP35-DS3R GIG

    ไม่ลากไม่อะไรทั้งนั้นครับ เดิม ๆ เก๋า แต่เคยลง RIVATUNER ทีหนึ่ง
    ลองลากดูนิดหน่อยแต่ก็เอาออกไปแล้วครับ
    ใช้งานปรกติได้ครับ แต่หลายครั้งแล้วที่เปิดไม่ติด ยิ่งช่วงหลัง ๆ มา
    ถี่มาก เปิดติดยากเลยทีเดียวไม่ติด ต้อง 1 ใน 10 ถึงจะติด
    อาการเวลาเปิดไม่ติดคือ ไฟ HD และ POWER บนบอร์ด (ที่อยู่ข้าง ๆ RAM)
    และหน้าเคสค้างอยู่ตรงนั้นเลยครับ ไม่ยอมดับ และไม่มีการ BOOT BIOS
    ใด ๆ เกิดขึ้น คือ ค้าง และมืด...... น่ากลัวครับ
    แต่หากเปิดได้ ก็จะไม่มีปัญหาการใช้เลยครับ เหมือนปรกติทุกอย่าง
    หลายครั้งครับที่ต้องเปิดเครื่อง ไว้นาน ๆ เพราะ ต้อง online ไว้ Remote
    เพื่อ Render งาน แต่ทั่ว ๆ ไป CPU GPU ไม่ได้ร้อนนะครับ
    MAX ที่ CPU 60-80/ GPU 45-50

    ต้องตรวจสอบตรงไหนอีกบ้างครับรบกวนหน่อยครับ
    ก่อนจะไปส่ง TK

  2. #2
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    มันไม่ติดแบบไหนครับ

    ถ้าแบบ มีไฟใน MB ติดแต่ กดพาวเวอร์ไม่ติดนี่เป็นที่ PSU (ผมเคยเป็น)

    แต่ถ้าเปิดมาแล้วหน้าจอมืด อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันมีหลายสาเหตุ(ปัญหาโลกแตก)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default เข้าใจแล้วครับว่าปัญหาโลกแตกจริง ๆ

    ผมลองบอกอาการคร่าว ๆ นะครับ (อีกรอบ)

    กดปุ่ม POWER นะครับ ไฟบน KEYBOARD ไม่ติดครับ
    ไฟหน้า เคสติดทั้งคู่ครับ ค้างเลย ไฟหกดวง (มั้ง) บนบอร์์ด
    ข้าง ๆ RAM ก็สว่างค้างเหมือนกันครับ
    หน้าจอเนี่ย อาจจะไม่มีผลครับ เพราะถอดเข้าถอดออก
    ก็ยังไม่มีผลอะไร
    ลองถอดแรมครับ ถอดแล้วเปิดเครื่องไม่ติด อาการเหมือนเดิม
    แต่บางครั้งคัรบ (เหมือนเครื่องจะติด) มันก็จะอ่าน ๆ ซักพัก
    ไม่มีเสียงเตือนอะไร แล้วก็วูบดับไป

    อาการแบบนี้ผมเดาเอาครับว่าเป็นที่ board

  4. #4
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    เดาว่าสล็อตเสียบแรมเสีย ลองสลับสล็อตที่เสียบแรมดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ถ้าไม่ลำบาก ลองยกไปที่ร้านซ่อมดูคับ เพราะปกติ อาการบางอย่างมันเปนอาการเฉพาะ ต้องหาอุปกร มาลองเปลี่ยนดูไปเรื่อยๆ จนเจอสาเหตุ หละคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    แนะนำให้ลองใส่แรมที่ละตัว ถ้าตัวแรกไม่ติดถอดตัวแรกออกแล้วใส่ตัวที่2ออกไป ถอดการ์ดต่างๆออกให้หมด ถ้ามีออนบอร์ดใส่ออนบอร์ดถอด9600GTออกก่อนเพื่อไล่หาปัญญาไปทีล่ะอย่าง ถอด เครื่องเล่นCD ออกด้วย
    ถ้าเปิดได้แล้ว ให้ใส่อุปกรณ์ เข้าทีละชิ้น ยํา ทีละชิ้นนะครับ แล้วเปิดเทสทีละครับไป ถ้าใส่ชิ้นไหนแล้วไม่ติด นั่นแหละครับตัวปัญหา แต่ถ้าถอดหมดแล้ว ยังไม่ติดอีก ให้ใส่อุปกรณ์เข้าไปอีกครับ ยกไปร้าน TKเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมอยากจะบอกว่า PSU Silverstone มีปัญหากับบอร์ด Gigabyte ครับ


    เพื่อนผมก็เคยเป็น ไม่เชื่อถาม JEDI
    บอร์ดอื่นไม่เป็น แต่ถ้าเป็นบอร์ด Gig แล้ว ไม่รอด




    ปล.ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร
    ปล2.ทางที่ดีเปลี่ยน PSU หรือ MB ก็ได้ครับ อย่าให้มันคู่กัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •